Press "Enter" to skip to content

10 loại gỗ quý hiếm bậc nhất trên thế giới

Không chỉ riêng Việt Nam, rất nhiều quốc gia trên thế giới đang công bố tình trạng khi thác gỗ trái phép đang tăng lên tới mức báo động vì giá trị kinh tế mà các loại gỗ quý hiếm đó mang lại.

Hãy cùng Nghề gỗ điểm danh 10 loại gỗ quý hiếm nhất thế giới mới được tạp chí Teninsider giới thiệu, để ta có ý thức hơn với môi trường mình sinh sống.

10. Gỗ đen Châu Phi

Được biết đến với tên khoa học Dalbergia Menoloxylon, một loại thực vật có hoa thuộc họ Fabaceae. Mật độ cây gỗ đen châu Phi nhiều nhất ở phía Đông Senegal và Nam Transvaal. Nó cao từ 4 – 15m, lá có chiều dài từ 6 – 22cm, quả từ 3 – 7cm.Tin đồn giá bán của nó có thể tới 10.000USD/ kg.

9. Gỗ đàn hương

Gỗ đàn hương rất nặng, có màu vàng nhạt và mùi thơm cực kỳ dễ chịu, thuộc chi Santalum cùng họ với cây tầm gửi châu Âu. Nó xuất hiện phổ biến nhất ở Nepal, Ấn Độ, Bangladesh, Srilanka, Úc… Nóp được dùng làm thuốc men, tinh dầu làm mỹ phẩm và thậm chí còn làm vật tín của Hindu.

Tin đồn giá bán của nó tới 20.000USD/ kg.

8. Gỗ mun

Gỗ mun có nhiều loại khác nhau, thuộc chi Diospyros, là gỗ cứng dày và chìm trong nước. Gỗ mun xuất hiện nhiều ở Srilanka, Ấn Độ, Tây Phi. Nó từng được tìm thấy trong các ngôi mộ ở Ai Cập.

Tin đồn giá bán của nó tới 10.000USD/ kg.

7. Gỗ cây agar

Còn được gọi là oud, cây gỗ phát triển từ họ trầm hương và Gyrinops khi chúng bị nấm mốc. Gỗ có mùi thơm và trở thành màu đen. Giá bán của loại gỗ này có thể tới 100.000USD/ kg.

6. Gỗ ngà voi hồng: Đây là một loại gỗ cứng từ châu Phi, có màu hồng. Cây được tìm chủ yếu ở Nam Phi và Zimbabwe.

5. Gỗ lignum vitae: Chúng thuộc sở hữu của thổ dân phía bắc châu Phi và là một loại cây xuất khẩu nổi tiếng thế kỷ 16. Tên của nó có nguồn gốc từ latin nghĩa là gỗ của cuộc sống, ở một tên Tây Ban Nha khác còn gọi là gỗ thánh. Giá bán khoảng 5 USD/ pound.

4. Gỗ trái tim tím: Với tên khoa học là Pltogyne, thuộc họ Fabaceae có nhiều ở rừng mưa nhiệt đới Trung và Nam Mỹ. Khi cắt gỗ sẽ chuyển từ màu nâu sang tím, nó cứng và bền bậc nhất thế giới.

Giá bán khoảng 12USD/ 30cm.

3. Gỗ sưa: Một loại cây bụi cũng thuộc họ Fabaceae, có nhiều ở Trung và Nam Mỹ cùng Nam Á và châu Phi. Gỗ có mùi thơm và rất đẹp, cứng và bền. Giá bán khoảng 16USD/ feet.

2. Gỗ cẩm lai: Tên khoa học là Guibourtia, cũng thuộc họ Fabaceae, thường cao từ 40- 50m và đường kính thân tới 2m. Giá bán khoảng 19 USD/ 30cm.

1. Gỗ bocote: Nó thuộc về chi Cordia, là một loại thực vật có hoa và được tìm thấy ở Nam Mỹ và Mexico. Nó có vân gỗ rất đẹp và đen dần theo độ tuổi, chiều cao có thể tới 30m.

Giá bán của nó có thể tới 30 USD/ 30cm.

1191 Tổng lượt xem 3 Lượt xem trong ngày
(Visited 423 times, 1 visits today)

Related Post

Veneer là gì? Gỗ Veneer khác gì gỗ Melamine MFC?... Veneer được ứng dụng để sản xuất các sản phẩm nội thất bằng gỗ, khá phổ biến hiện nay nhưng chưa nhiều người thực sự hiểu Veneer là gì! Veneer là gì?...
Tượng gỗ trong tâm linh người Việt Từ lâu việc thờ cúng đã trở thành 1 phần đặc thù chẳng thể thiếu trong cuộc sống tinh thần của người Việt Nam nói riêng và người Châu Á nói chung. Bắt...
Tượng gỗ thế và những câu chuyện hiếm người biết t... Tượng thế - xu thế chơi tượng mới Tượng thế là cách gọi chỉ các bức tượng được đục theo thế từ các gốc cây thiên nhiên, thể hiện sự độc đáo, sáng tạo...
Tượng gỗ đức di lạc và những điều bạn cần biết... Tượng Phật Di Lặc đã quá đỗi quen thuộc với những gia đình phương đông, đặc biệt là các gia đình theo truyền thống nhà Phật. Ngoài ý nghĩa về tâm linh...
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top