Press "Enter" to skip to content

4 loại gỗ veneer phổ biến nhất hiện nay

Gỗ Veneer là một loại gỗ được ứng dụng khá nhiều vào sản xuất các hạng mục sản phẩm nội thất gia đình, như tủ bếp hay tủ quần áo.

Nếu bạn chưa biết, gỗ Veneer là gỗ công nghiệp được dán ép một lát gỗ tự nhiên mỏng như tờ giấy lên bề mặt để chống thấm, chống va đập hay đặc tính nào đó. Gỗ công nghiệp ở đây có thể là MFC, MDF hoặc HDF.

Để tránh nhầm lẫn giữa 4 loại này thì hãy hiểu như sau: Gỗ MFC/ MDF/ HDF sau khi được dán ép một lát Veneer ở bề mặt, sẽ lần lượt trở thành gỗ Veneer MFC/ Veneer MDF/ Veneer HDF!

4 loại gỗ veneer phổ biến nhất hiện nay

Nếu tìm hiểu Veneer ở trên, bạn sẽ biết thực chất nó là một lát gỗ tự nhiên nhưng chỉ dày khoảng 0.6 – 1.5mm (mỏng như tờ giấy) có tác dụng bảo vệ, chống thấm và mối mọt cho lõi gỗ công nghiệp. Câu hỏi là, hiện nay có các loại gỗ veneer nào được dùng nhiều nhất?

1. Gỗ Veneer sồi: Đây là loại gỗ mà veneer (lát gỗ mỏng) được sản xuất hoàn toàn từ gỗ sồi tự nhiên.

Hai loại gỗ Veneer sồi phổ biến nhất là veneer sồi trắng và veneer sồi đỏ.

  • Đặc tính của gỗ sồi đỏ: Gỗ sồi chịu máy khá tốt, bám đinh ốc và dễ sơn màu cũng như đánh bóng tuy nhiên sơn khô hơi lâu, có xu hướng cong nứt khi phơi khô.
  • Đặc tính gỗ sồi trắng: Tương đối nặng và cứng nhưng có thể uốn cong nhờ hơi nước, kháng mốc và chống thấm khá tốt nhưng lại không thấm chất bảo quản!

2. Gỗ Veneer óc chó: Loại gỗ mà veneer được làm hoàn toàn từ cây gỗ óc chó tự nhiên.

Đặc tính của gỗ óc chó: Gỗ chịu máy và bám đinh ốc khá tốt, cũng như giữ sơn màu và đánh bóng khá dễ dàng. Tuy nhiên gỗ khô hơi chậm.

3. Gỗ Veneer xoan đào: Một loại gỗ mà veneer được làm hoàn toàn từ cây gỗ xoan đào tự nhiên.

Đặc tính của gỗ xoan đào: Khả năng chịu máy và bám đinh ốc tốt, kháng mối mọt ở mức độ trung bình, chịu được nước và độ ẩm ở mức khá.

4. Gỗ Veneer tần bì: Veneer của nó được làm hoàn toàn từ thân gỗ cây tần bì.

Đặc tính của gỗ tần bì: Khả năng chịu máy và bám đinh ốc tốt, dễ sơn màu và đánh bóng cũng như thời gian khô nhanh. Gỗ tần bì ít bị biến dạng khi sấy.

305 Tổng lượt xem 1 Lượt xem trong ngày
(Visited 119 times, 1 visits today)

Related Post

Veneer là gì? Gỗ Veneer khác gì gỗ Melamine MFC?... Veneer được ứng dụng để sản xuất các sản phẩm nội thất bằng gỗ, khá phổ biến hiện nay nhưng chưa nhiều người thực sự hiểu Veneer là gì! Veneer là gì?...
Tượng gỗ trong tâm linh người Việt Từ lâu việc thờ cúng đã trở thành 1 phần đặc thù chẳng thể thiếu trong cuộc sống tinh thần của người Việt Nam nói riêng và người Châu Á nói chung. Bắt...
Tượng gỗ thế và những câu chuyện hiếm người biết t... Tượng thế - xu thế chơi tượng mới Tượng thế là cách gọi chỉ các bức tượng được đục theo thế từ các gốc cây thiên nhiên, thể hiện sự độc đáo, sáng tạo...
Tượng gỗ đức di lạc và những điều bạn cần biết... Tượng Phật Di Lặc đã quá đỗi quen thuộc với những gia đình phương đông, đặc biệt là các gia đình theo truyền thống nhà Phật. Ngoài ý nghĩa về tâm linh...
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top