Press "Enter" to skip to content

Cách chọn đồ gỗ tự nhiên tốt khi chuyển văn phòng

Với các văn phòng làm việc, việc lựa chọn đồ gỗ để trang trí nội thất được sử dụng rất nhiều. Nhất là khi nó mang lại một vẻ đẹp tự nhiên, gần gũi và tinh tế cho chủ nhân căn phòng.

Trên thị trường có rất nhiều nhà sản xuất và cung cấp đồ gỗ nội thất. Tuy nhiên, không phải ở đâu cũng đảm bảo chất lượng tốt, bền đẹp. Dưới đây, chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách lựa chọn đồ gỗ tự nhiên tốt khi chuyển văn phòng.

Kiểm tra chất lượng của từng bô phận, nước sơn và hoa văn trang trí

Cách chọn đồ gỗ tự nhiên tốt khi chuyển văn phòng

Khi đi mua đồ, hãy chú ý các bộ phận của nội thất như khung cửa, ngăn kéo, chân, cánh tủ,… và xem xét chúng có được dùng bằng gỗ chất lượng như nhau hay không? hoa văn trang trí liệu có đẹp mắt, sắc nét và có bị rạn nứt hay không. Không nên lựa chọn những loại đồ gỗ mà những bộ phận khuất tầm nhìn như tấm lót, ngăn kéo, mặt sau tủ,… bị thiếu hụt, chắp vá, mối mọt.

Nếu gỗ quét sơn thì kiểm tra xem liệu sơn có đều màu hay không, có vết nhăn hay nốt sần không. Cũng không nên lựa chọn màu sơn giữa các bộ phận quá tương phản nhau. Nó có thể khiến tính thẩm mỹ của đồ gỗ bị ảnh hưởng.

Kiểm tra kết cấu

Hiện nay, trên thị trường có hai loại kết cấu đồ gỗ là kết cấu ghép liên tiếp và kế cấu khung. Nếu là kế cấu ghép liên tiếp thì kiểm tra xem liệu phần chỗ gián tiếp có thể chịu lực được hay không. Còn với kết cấu khung, xem chỗ kết hợp liệu có bị hở và đảm bảo chắc chắn không. Mua cửa sổ hay cửa chính bằn gỗ thì nhìn xem 4 góc cửa có vuông góc với nhau hay không.

Kiểm tra độ khít

Khi mua đồ gỗ, hãy xem liệu trong đồ gỗ có nhiều kẽ hở bên trong hay không và không. Với phần gắn keo, hãy kiểm tra độ khít, có lỏng lẻo không và đường nét thế nào. Khi có linh kiện bằng thép trong nội thất thì kiểm tra nó có ngay ngắn và chắc chắn hay không?

Bảo quản đồ gỗ đúng cách

Tia cực tím của mặt trời có thể là nguyên nhân khiến cho đồ gỗ bị bong tróc, xỉn màu, dễ bị giòn và hỏng hơn. Chính vì vậy, để đảm bảo đồ gỗ hoạt động tốt, bền lâu thì không nên để ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào. Cũng không nên để ở những nơi có hơi nóng bởi tiếp xúc với nhiệt cao thì gỗ dễ bị co lại làm mất tính thả mỹ. Vào mùa hè, không thể để nhiệt độ không khí quá khô trong phòng, ít nhất cần giữ được độ ẩm là 50% để giúp gỗ được bảo quản tốt hơn.

Bài viết được viết duy nhất trên website: http://nghego.edu.vn

366 Tổng lượt xem 1 Lượt xem trong ngày
(Visited 26 times, 1 visits today)

Related Post

Veneer là gì? Gỗ Veneer khác gì gỗ Melamine MFC?... Veneer được ứng dụng để sản xuất các sản phẩm nội thất bằng gỗ, khá phổ biến hiện nay nhưng chưa nhiều người thực sự hiểu Veneer là gì! Veneer là gì?...
Tượng gỗ trong tâm linh người Việt Từ lâu việc thờ cúng đã trở thành 1 phần đặc thù chẳng thể thiếu trong cuộc sống tinh thần của người Việt Nam nói riêng và người Châu Á nói chung. Bắt...
Tượng gỗ thế và những câu chuyện hiếm người biết t... Tượng thế - xu thế chơi tượng mới Tượng thế là cách gọi chỉ các bức tượng được đục theo thế từ các gốc cây thiên nhiên, thể hiện sự độc đáo, sáng tạo...
Tượng gỗ đức di lạc và những điều bạn cần biết... Tượng Phật Di Lặc đã quá đỗi quen thuộc với những gia đình phương đông, đặc biệt là các gia đình theo truyền thống nhà Phật. Ngoài ý nghĩa về tâm linh...
Lê Tuấn
Lê Tuấn

View all posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top