Press "Enter" to skip to content

Cách chọn nội thất gỗ khi chuyển nhà

Khi chuyển nhà, rất nhiều gia đình muốn làm mới không gian bằng những đồ nội thất. Tuy nhiên, hiện trên thị trường có rất nhiều chủng loại, mẫu mã nội thất làm bạn băn khoăn không biết lựa chọn như thế nào cho tốt. Dưới đây, công ty chuyển nhà trọn gói Thành Hưng xin cung cấp cho bạn một vài gợi ý tốt để lựa chọn nội thất gỗ tốt khi chuyển nhà.

Cách chọn nội thất gỗ khi chuyển nhà

Chất liệu đồ gỗ có dễ bị mục, mọt hay không?

Thông thường, nếu giá nội thất rẻ mà mẫu mã lại khá ổn thì vấn đề thường đến từ chất liệu. Gỗ làm nội thất có thể bị mối mọt, dễ bị mục và do đó thời gian sử dụng là không lâu dài. Khi đó, bạn có thể dùng ngón tay và cậy lên, nếu có cục rời rơi xuống thì rất có thể nội thất của bạn đã có vấn đề.

Nội thất có phát ra mùi mạnh không?

Có nhiều loại gỗ làm nội thất có mùi hương đặc trưng và không phải loại nào cũng so mùi hương dễ chịu, có thể đó là mùi của thành phần hóa học. Chẳng hạn, khi mở cánh cửa tủ quần áo ra và bạn gặp phải một mùi không dễ chịu, làm chảy nước mắt nước mũi thì đó khả năng là do trong gỗ có hàm lượng Formaldehvde cao. Chất này có ảnh hưởng rất nhiều đến tình hình sức khỏe của người sử dụng.

Khung giá kiên cố hay không?

Điều này có ảnh hưởng rất nhiều đến độ bền của nội thất, có loại chỉ sử dụng đinh để ghim lại đồ, kết cấu thường không vững, lỏng lẻo và sử dụng một thời gian thì bị gãy, mất cấu trúc. Khi đó, cần xem xét lại bởi hạn sử dụng của những sản phẩm này có thể không lâu dài.

Để xem nội thất có kiên cố hay không thì có thể căn cứ vào một số thông tin như:

+ Có khả năng kéo đi kéo lại ở nền xi măng, âm thanh nhẹ nhàng mà không có tiếng kì kẹt.

+ Với các loại bàn ăn, bàn làm việc dùng tay lắc qua lắc lại mà vẫn vững thì chứng tỏ sử dụng tốt.

+ Các loại chân bàn ăn, ghế nên để ý xem có phần kẹp tam giác ở dướ chân không? tác dụng của chúng là để cố định ghế tốt hơn, nếu không có thì dùng một thời gian có thể bung ra.

=> Tham khảo thêm các ý tưởng nội thất tại link http://nghego.edu.vn/category/y-tuong-thiet-ke-noi-that/

Màu sắc của nội thất

Màu sắc cũng có quyết định khá nhiều đến chất lượng nội thất. Chẳng hạn, nếu nhìn qua lớp sơn bên ngoài thì màu sắc phải rõ nét, không nên chọn loại chỗ đậm, chỗ mờ, dễ bị lau phai và bề mặt kém bằng phẳng.

Tỷ lệ chứa nước là cao hay thấp?

Đa số chúng ta đều không để ý đến tỷ lệ chứa nước của nội thất gỗ khi mua mua nó. Tuy nhiên, nếu có thể thì hãy hỏi người bán hàng về đặc điểm này. Tỷ lệ chứa nước không nên vượt quá 12% vì nó sẽ làm cho nội thất của bạn dễ bị biến hình, cong vênh. Hoặc bạn có thể tự kiểm tra bằng cách dùng tay sờ vào những phần không sơn, cho một chút nước lên chỗ đó xem có ngấm nhanh hay không. Nếu thấy quá ẩm thì không nên mua vì chúng sẽ nhanh chóng bị hỏng.

Hãy trở thành người tiêu dùng thông thái khi lựa chọn đồ nội thất gỗ khi chuyển đến nơi ở mới.

Để biết thêm cẩm nang hay lựa chọn về gỗ mời bạn qua website http://nghego.edu.vn

128 Tổng lượt xem 1 Lượt xem trong ngày
(Visited 35 times, 1 visits today)

Related Post

Ý tưởng tuyệt vời về việc lựa chọn quạt tháp trong... Quạt tháp, quạt không cánh là món gia dụng rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây! Lý do chủ yếu là bởi chúng tiết kiệm không gian tối đa. Có t...
Vì sao nói biểu trưng gỗ đồng là tinh hoa nghề gỗ?... nghego.edu.vn xin gửi tới bạn lời chào trân trọng nhất! Với vai trò tuyên truyền và phát triển văn hóa nghề gỗ, chúng tôi thiết lập website đưa tới...
Vì sao gỗ thường được sử dụng trong xây dựng nhà ở... Hiện nay, gỗ là một trong những loại vật liệu được rất nhiều người lựa chọn trong thiết kế và xây dựng nhà ở. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp chúng tr...
Tuyệt chiêu chọn kiểu trần nhà đẹp cho ngôi nhà củ... Hiện nay có rất nhiều những mẫu trần nhà đẹp để gia đình bạn lựa chọn và trang trí cho phòng khách của mình trở lên hiện đại, sang trọng hơn. Tùy thuộ...
Lê Tuấn
Lê Tuấn

View all posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top