Cùng tìm hiểu về Trường đại học Kyoto Nhật Bản

Trường đại học Kyoto, tự hào là ngôi trường xếp thứ 24 các trường đại học có chất lượng nhất thế giới và là trường đại học xếp thứ 2 về chất lượng giáo dục xuất sắc nhất xứ sở hoa anh đào. Bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu về trường đại học Kyoto Nhật Bản. Các em học sinh ở Việt Nam mới tốt nghiệp trung học phổ thông hoàn toàn tham gia du học Nhật Bản và du học Hàn Quốc được nhé. Ngoài ra chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng rất được đông đảo người Việt quan tâm và đi rất nhiều.

 1. Thông tin chung

Tọa lạc tại khu vực trung tâm của thành phố Kyoto, trường đại học Kyoto được thành lập năm 1897 và là một trong 7 trường đại học Hoàng gia tại Nhật Bản. Chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng rất được đông đảo người Việt quan tâm và đi rất nhiều.

Với thế mạnh của mình là trung tâm nghiên cứu hàng đầu du học Hàn Quốc và Nhật Bản. Chính vì thế, trường đại học Kyoto là sự kỳ vọng của rất nhiều sinh viên lẫn du học sinh quốc tế đến học tập. Trường đại học Kyoto gồm có 3 khu học xá:

Khu học xá thứ 1: Tại Yoshida

Khu học xá thứ 2: Tại Uji

Khu học xá thứ 3: Tại Katsura

Trải qua những thăng trầm lịch sử 120 năm, trường đại học Kyoto là một trong những ngôi trường lâu đời nhất tại Nhật Bản.

Đặc biệt, trường đại học Kyoto có chuyên ngành Kỹ thuật xây dựng được đào tạo đại học hoàn toàn bằng tiếng Anh duy nhất tại Nhật Bản. Đây, chính là điểm hấp dẫn nhất của trường đối với chương trình đào tạo quốc tế hóa. Cùng với đó, là những thành tích của trường cụ thể như sau:

 • Là trường đại học có tới 6 người đạt giải Nobel
 • Là trường đại học thứ 2 trong tổng số 7 trường đại học Hoàng gia được thành lập tại Nhật Bản.
 • Theo kết quả đánh giá trong bảng xếp hạng ARWU, trường đại học Kyoto vinh dự là trường được xếp thứ 24 trong các trường đào tạo chất lượng tốt nhất trên thế giới.
 • Là trường đại học lớn và nổi tiếng có sự liên kết với 4 trường thành viên như: Trường Đại học Luật, Đại học Văn khoa, Đại học Y, Cao đẳng Khoa học và Công nghệ Kyoto.
 • Là trường đại học có tỷ lệ giáo viên trên học sinh tốt nhất Nhật Bản (Khoangt 6.9 học sinh/ 1 giáo viên).
 • Là trường đại học đa ngành có đầy đủ các cấp học từ đạo học đến sau đại học dành cho sinh viên lựa chọn học tập ( 10 khoa đại học, 17 khoa nghiên cứu sau đại học)

Hiện nay, trường đại học Kyoto là nơi theo học của 22.000 sinh viên.

 1. Chương trình đào tạo
 2. Chương trình đào tạo hệ đại học (Gồm 10 khoa)

– Khoa Luật

– Khoa Y học

– Khoa Kỹ thuật

– Khoa Nghiên cứu tích hợp nhân sự

– Khoa Khoa học

– Khoa Giáo dục

– Khoa Nông nghiệp

– Khoa Kinh tế

– Khoa học dược phẩm

– Khoa Văn học

 1. Chương trình đào tạo sau đại học (Gồm 17 khoa nghiên cứu)

– Chính quyền

– Luật

– Giáo dục

– Y học

– Khoa học năng lượng

– Văn học

– Kinh tế

– Nông nghiêp

– Nghiên cứu Con người và Môi trường

– Khoa học Dược phẩm

– Kỹ thuật

– Quản lý

– Nghiên cứu khu vực Châu Á và Châu Phi

– Thông tin

– Khoa học

III. Chi phí

Hàng năm trường đại học Kyoto có 2 kỳ nhập học: Kỳ học tháng 4 và kỳ học tháng 10.

 • Chi phí Học phí học chuyên ngành dao động khoảng: 297.000 yên đến 804.000 yên.
 • Chi phí ký túc xá:

+ Đối với nhà ở Quốc tế: Dao động khoảng từ 117.000 yên đến 240.000 yên.

+ Đối với KTX: Dao động khoảng từ 250.000 yên đến 450.000 yên.

 1. Học bổng

Trường đại học Kyoto, có nhiều chính sách học bổng ưu đãi từ tổ chức cũng như của trường dành cho du học sinh quốc tế. Mức giá trị học bổng ưu đãi lên đến 100% học phí cùng nhiều ưu đãi khác đi kèm.

Qua bài viết trên, bạn cũng đã tìm hiểu được phần nào về trường đại học Kyoto Nhật Bản. Với những gì mà trường đại học Kyoto thể hiện, sẽ là một địa điểm lý tưởng cho bạn lựa chọn trường khi đi du học Nhật Bản.

192 Tổng lượt xem 1 Lượt xem trong ngày
Tác giả: Dong Smart City
(Visited 6 times, 1 visits today)

Related Post

Tuyển công nhân, nhân viên làm cho nhà máy Samsung... Tuyển công nhân, nhân viên làm cho nhà máy Samsung ở Bắc Ninh, HCM và Thái Nguyễn... Mô tả công việc - Sản xuất, lắp ráp linh kiện điện tử, điện...
Bệnh tai biến mạch máu não và bài thuốc an cung ng... An cung ngưu hoàng hoàn không phải là một bài thuốc khó kiếm nhưng dùng sao cho đúng cho hiệu quả lại là điều không phải ai cũng biết. An cung ngưu ho...
Some authors present suggestions and fodder to you... Because of the development of numerous specialist on-line article writing assistance Us virtually anybody and everyone can work out how to locate cont...
Giá thuốc Kwangdong trung bình hiện tại ở Hà Nội l... Kwangdong là trong những công ty dược phẩm hàng đầu Hàn Quốc sản xuất nhiều dòng sản phẩm nhưng trong đó an cung ngưu hoàng hoàn là bài thuốc nổi tiến...

Leave a Reply

Be the First to Comment!

avatar
  Subscribe  
Notify of