Press "Enter" to skip to content

Giữa gỗ MFC và MDF thì cái nào tốt hơn?

Những người trong nghề hiểu rất rõ từng loại gỗ công nghiệp này, tới mức họ chỉ cần nhìn là có thể đoán biết ván gỗ đó là MFC hay MDF. Nhưng với người chưa biết như chúng ta, dường như định nghĩa hai loại này cũng chưa chắc đã hiểu tường tận. huống chi là so sánh sự khác nhau của gỗ MDFgỗ MFC!

Phân biệt gỗ MDF và MFC

Trước hết chúng có một điểm chung đều là gỗ công nghiệp, tức là được sản xuất từ sợi/ bột hoặc dăm gỗ tự nhiên thừa thãi bằng cách trộn keo và ép lại với nhau tạo thành ván gỗ MDF/ MFC.

Bạn tham khảo

Lõi gỗ MFC làm từ dăm gỗ kích thước lớn, nên trông rất xù xi

Điểm khác nhau lớn nhất có lẽ là cách làm nên chúng. Nếu bạn đã tìm hiểu qua về hai loại gỗ này từ gợi ý phía trên, bạn sẽ biết MFC là gỗ LDF (tức là được dán ép ở mật độ thấp) còn MDF được dán ép ở mật độ trung bình.

  • Khác nhau về trọng lượng: Mật độ ở đây là trọng lượng dăm/ sợi gỗ tính trên 1m3, như vậy thì mật độ càng cao gỗ càng nặng và cứng! Đánh giá một cách khách quan thì gỗ MDF sẽ nặng và cứng hơn gỗ MFC nếu cùng diện tích, đó là cách nhận biết đầu tiên.
  • Khác nhau về bề mặt: Gỗ MFC có một lớp melamine phủ ngoài bề mặt, giống như vân gỗ và trơn. Trong khi gỗ MDF là dạng thô, chưa được dán ép gì ở bề mặt cả. Đây có thể là cách nhận biết thứ hai.

Vậy gỗ MFC và MDF cái nào tốt hơn?

Chúng ta đã biết ngay câu trả lời từ phần trên, tức gỗ MDF sẽ tốt hơn gỗ MFC. Nhưng ở một thực tế khác, gỗ MFC mới là loại gỗ phổ biến nhất trong lĩnh vực nội thất gia đình và đặc biệt là văn phòng.

Lõi gỗ MDF làm từ sợi/ bột gỗ nên khá mịn màng

Nếu chỉ tính các loại gỗ công nghiệp có cùng đặc tính, thì ngoài gỗ MFC, MDF còn có gỗ HDF (tức là được dán ép ở mật độ cao). Ấy là chưa kể những loại gỗ công nghiệp có đặc tính không giống 3 loại này nữa, vì vậy bạn nên hiểu về các loại gỗ đó để tránh mua phải hàng kém chất lượng sau này!

1662 Tổng lượt xem 3 Lượt xem trong ngày
(Visited 1.364 times, 3 visits today)

Related Post

Veneer là gì? Gỗ Veneer khác gì gỗ Melamine MFC?... Veneer được ứng dụng để sản xuất các sản phẩm nội thất bằng gỗ, khá phổ biến hiện nay nhưng chưa nhiều người thực sự hiểu Veneer là gì! Veneer là gì?...
Tượng gỗ trong tâm linh người Việt Từ lâu việc thờ cúng đã trở thành 1 phần đặc thù chẳng thể thiếu trong cuộc sống tinh thần của người Việt Nam nói riêng và người Châu Á nói chung. Bắt...
Tượng gỗ thế và những câu chuyện hiếm người biết t... Tượng thế - xu thế chơi tượng mới Tượng thế là cách gọi chỉ các bức tượng được đục theo thế từ các gốc cây thiên nhiên, thể hiện sự độc đáo, sáng tạo...
Tượng gỗ đức di lạc và những điều bạn cần biết... Tượng Phật Di Lặc đã quá đỗi quen thuộc với những gia đình phương đông, đặc biệt là các gia đình theo truyền thống nhà Phật. Ngoài ý nghĩa về tâm linh...
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top