Gỗ Acrylic là gì? So sánh gỗ Acrylic và Laminate

Gỗ Acrylic mang tính thẩm mỹ cao, có thể là loại gỗ công nghiệp đẹp nhất được ứng dụng cho các hạng mục nội thất nhà ở, như tủ bếp. Vì vậy bạn hãy tìm hiểu xem gỗ Acrylic là gì và đặc tính của nó!

Gỗ Acrylic là gì?

Acrylic là một loại nhựa dẻo có nguồn gốc chế biến từ dầu mỏ, trong suốt hoặc nhiều màu mà chúng ta quen gọi là nhựa Mica!

Gỗ Acrylic là một loại gỗ công nghiệp được dán lên bề mặt một lớp nhựa Acrylic này nhằm tăng cường độ bền, chống thấm nước và tạo thẩm mỹ cho đồ nội thất.

Nhựa Acrylic dán lên bề mặt gỗ công nghiệp, thành gỗ Acrylic

Như vậy, cốt lõi của gỗ Acrylic vẫn là gỗ công nghiệp (MFC, MDF, HDF) và đơn giản là được bảo vệ bằng một lớp nhựa Mica.

Đặc điểm của gỗ Acrylic: Phụ thuộc vào đặc tính của loại gỗ công nghiệp bạn mua ở trên và đặc tính của nhựa Acrylic. Nhựa Acrylic có thể uốn nhờ nhiệt, khó vỡ khi bị tác động, đặc biệt bóng như gương nhưng dễ bị xước.

Nó làm nội thất trang trí rất tốt nhưng cần bảo quản cẩn thận!

So sánh gỗ Acrylic với Laminate

Có thể bạn chưa biết, ngoài Acrylic thì gỗ công nghiệp còn được dán bằng những loại vật liệu khác như Veneer, Laminate và Melamine (MFC). Veneer là vật liệu tự nhiên, laminate cũng giống như Acrylic nên Nghề gỗ chỉ so sánh laminate với acrylic dựa trên tiêu chí thẩm mỹ và độ bền.

Nhưng trước tiên Nghề gỗ cho bạn biết, gỗ Acrylic dùng để làm tủ bếp, tủ quần áo và kệ tivi nhiều trong khi gỗ Laminate thậm chí làm sàn nhà. Điều này hơi hướng sẽ giúp bạn đoán được kết quả loại nào tốt hơn.

  • Thẩm mỹ: Acrylic hơn Laminate. Gỗ Acrylic còn gọi là gỗ bóng gương, phản chiếu khá rõ. Laminate chỉ là vân gỗ giả thông thường.
  • Chống thấm, ẩm mốc và độ bền: Laminate hơn. Laminate cũng khó bị xước vì được phủ lớp melamine ngoài cùng, bản thân laminate cũng có tới 3 lớp tách biệt. Về khả năng chống ẩm mốc của gỗ công nghiệp, thì Laminate bao giờ cũng được xướng tên đầu tiên!

Nhưng nếu không khí luôn thoáng mát, bảo quản tốt thì rõ ràng một chiếc tủ bếp gỗ Acrylic sẽ làm cho không gian đẹp hơn rất nhiều!

1773 Tổng lượt xem 2 Lượt xem trong ngày
(Visited 548 times, 1 visits today)

Related Post

Veneer là gì? Gỗ Veneer khác gì gỗ Melamine MFC?... Veneer được ứng dụng để sản xuất các sản phẩm nội thất bằng gỗ, khá phổ biến hiện nay nhưng chưa nhiều người thực sự hiểu Veneer là gì! Veneer là gì?...
Tìm hiểu về gỗ hương đá là gì? Gỗ hương đá là một trong số các loại gỗ có giá trị kinh tế cao, xuất hiện chính yếu ở những thức giấc Tây Nguyên như Gia Lai, Kon Tum. Không những thế...
Tại sao chúng ta nên sử dụng gỗ MDF chống cháy tro... Gỗ MDF chống cháy đang rất được ưa chuộng khi xây dựng nhà cửa, xây dựng chung cư ... bởi tính an toàn với tính năng chống cháy và tính bền bỉ của nó....
Làm sao biết sàn gỗ công nghiệp nào tốt nhất với n... Ưu điểm lớn nhất của sàn gỗ là giúp điều hoà không khí trong nhà, không nóng vào mùa hè và không lạnh vào mùa đông. Đây có thể là lý do lắp sàn gỗ tha...

Leave a Reply

Be the First to Comment!

avatar
  Subscribe  
Notify of