Gỗ lũa là gì mà được các đại gia săn đón?

Trước hết phải nói rằng, gỗ lũa không phải là gỗ của cây lũa vì trong bảng danh sách hệ thực động vật không có tên cây lũa nào cả.

Cho dù là tên nào khác, thì gỗ lũa cũng được các đại gia săn đón rất nhiều vì tính độc nhất vô nhị của từng sản phẩm, tới độ có thể coi “chơi lũa” trở thành thú vui của những gia đình có điều kiện.

Vậy gỗ lũa là gì?

Gỗ lũa thực chất là phần lõi còn sót lại của những cây thân gỗ bị chết khô lâu năm, còn nguyên vẹn hoặc bị thiên nhiên bào mòn tạo ra những hình dáng độc nhất… trước khi được đưa về điêu khắc mỹ nghệ, tạo ra những hình thù khác.

Hình dạng các gỗ lũa trước khi được điêu khắc

Cây thân gỗ được săn đón nhiều là các loại cây gỗ quý như định, lim, sến, táu, mun, nghiến… hoặc có tuổi đời hàng chục, trăm thậm chí hàng ngàn năm.

Điểm đặc biệt của gỗ lũa là những hình dạng độc nhất nhờ hàng trăm, hàng ngàn năm tồn tại và thiên nhiên tác động nên giá trị khá cao. Ngoài ra, nó rất cứng và không bị mối mọt.

Gỗ lũa được các cơ sở đồ gỗ mỹ nghệ săn đón để bằng bàn tay khéo léo của họ tạo ra những sản phẩm độc đáo nhất, trước khi chuyển nó về những gia đình có thú vui “chơi lũa” khắp cả nước. Đối với loại gỗ lũa, gần như mọi công đoạn đều được đục đẽo bằng tay nghề của thợ mộc nên giá trị của nó cũng cao hơn rất nhiều.

39 Tổng lượt xem 1 Lượt xem trong ngày
(Visited 16 times, 1 visits today)

Related Post

Veneer là gì? Gỗ Veneer khác gì gỗ Melamine MFC?... Veneer được ứng dụng để sản xuất các sản phẩm nội thất bằng gỗ, khá phổ biến hiện nay nhưng chưa nhiều người thực sự hiểu Veneer là gì! Veneer là gì?...
Làm sao biết sàn gỗ công nghiệp nào tốt nhất với n... Ưu điểm lớn nhất của sàn gỗ là giúp điều hoà không khí trong nhà, không nóng vào mùa hè và không lạnh vào mùa đông. Đây có thể là lý do lắp sàn gỗ tha...
Gỗ Veneer là gì? Gỗ Veneer có phải gỗ tự nhiên khô... Veneer trong tiếng Anh nghĩa là lớp gỗ tự nhiên ở bề mặt, như vậy gỗ Veneer không phải gỗ tự nhiên. Vì sao vậy? Gỗ Veneer là gì? Theo như nghĩa hiểu...
Gỗ Plywood là gì? Đặc điểm của gỗ Plywood... Thêm một lần nữa Nghề gỗ giới thiệu về một loại gỗ công nghiệp là gỗ Plywood. Gỗ Plywood là gì? Plywood trong tiếng Anh nghĩa là gỗ dán, gỗ Plywood ...

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar