Gỗ MDF chống ẩm là gì? Vì sao Gỗ MDF chống ẩm luôn được ưa chuộng ?

Cẩm nang

Gỗ MDF chống ẩm là gì? Vì sao Gỗ MDF chống ẩm luôn được ưa chuộng ?

Có rất nhiều khách hàng thắc mắc về gỗ MDF  chống ẩm có gì khác biệt? Đứng trước thực tế các loại gỗ công nghiệp ngày càng đa dạng thì gỗ MDF chống ẩm là  vấn đề được rất nhiều người quan tâm, nhất là với những người đang mong muốn mua sản phẩm gỗ công nghiệp

Gỗ MDF chống ẩm là gì ?

 

Cấu tạo của gỗ MDF chống ẩm

Gỗ MDF  tên viết tắt của Medium Density Fiberboard có nghĩa là ván ép bột sơn với mật độ trung bình. Gỗ MDF chống ẩm  với các thành phần cơ bản bao gồm: các loại gỗ vụn, nhánh cây cho vào máy đập nhỏ, sau đó đưa vào máy nghiền nát thành những sợi gỗ nhỏ cellulo, chất kết dính, parafin wax, chất bảo vệ gỗ (chất chống mối mọt, chống mốc), bột độn vô cơ.

Vì sao gỗ MDF chống ẩm được nhiều người ưa chuộng ?

 Hơn nữa, các loại gỗ thịt ngày càng khan hiếm, giá độn lên khá cao nên nhiều gia đình kinh tế trung bình rất khó có thể mua được. Vì vậy, gỗ MDF chống ẩm là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay. Gỗ MDF có rất nhiều loại nhưng Gỗ  MDF chống ẩm  là một trong những loại mang đến nhiều tính năng, công dụng vượt trội nhất. Đặc biệt là phải kể đến gỗ MDF chống ẩm.

Gỗ MDF chống ẩm có ưu điểm gì vượt trội?

>> Mời bạn tham khảo những mẫu kệ treo tường làm từ gỗ MDF  TẠI ĐÂY

Xưởng sản xuất gỗ MDF chống ẩm

Khác với gỗ MDF thường, gỗ MDF chống ẩm có khả năng chống ẩm, mốc, mối mọt vượt trội. Đặc biệt, khí hậu Việt Nam mang tính chất nóng ẩm, độ ẩm không khí cao, nhiệt độ cao nên sự thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ khiến cho các loại gỗ công nghiệp thông thường hay bị nứt, hay ẩm mốc, bung nổ khi thay đổi nhiệt độ đột ngột.

Với tính năng ưu Việt, khả năng chống nước vượt trội, độ co dãn, đàn hồi tuyệt đối. Có thể chống nước khi độ ẩm cao, nhưng vẫn đảm bảo độ dãn vừa đủ khi nhiệt độ tăng.

Sử dụng Gỗ  MDF chống ẩm đảm bảo không cong vênh, không co ngót hay mối mọt như các loại gỗ tự nhiên. Đảm bảo bề mặt phẳng nhẵn, bóng, mịn, số lượng và trọng lượng sợi gỗ nhiều hơn, đồng đều hơn.

Độ bền gỗ MDF chống ẩm phụ thuộc vào nhiều yếu tố: gỗ, keo, máy móc, lớp giấy in tạo vân gỗ… Vì vậy sản phẩm tạo ra từ gỗ của các thương hiệu uy tín sẽ bền đẹp, không bay màu, thời gian sử dụng lên đến 20 năm.

 Đã là gỗ thì không tránh được mối mọt, kể cả gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên. Tuy nhiên gỗ công nghiệp có sử dụng keo/ hoá chất để sản xuất, nên mối mọt sẽ kén, và chậm ăn hơn gỗ tự nhiên. Tốt nhất ta phải thường xuyên định kỳ 1 năm, hay 2 năm một lần, nên chống mối.

Còn về vấn đề chống nước, gỗ công nghiệp có loại bình thường, loại chống ẩm, loại chống nước, và thậm chí ngoài trời cũng có. Sử dụng gỗ công nghiệp đúng cách sẽ quyết định được độ bền của sản phẩm.

Trên đây là những thông tin hữu ích về gỗ MDF chống ẩm, chắc chắn bạn sẽ thích thú về những sản phẩm làm từ gỗ MDF chống ẩm

Nghề gỗ thường xuyên chia sẻ kiến thức về lĩnh vực nội thất, thiết kế và nghề mộc nên bạn hãy ghé thăm website làm nghề gỗ thường xuyên để tìm đọc thêm các tin tức mới nhất, hoặc chia sẻ kinh nghiệm của mình về nghề gỗ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *