Gỗ óc chó là gì ? Ứng dụng của gỗ óc chó

Cẩm nang

Gỗ óc chó là gì ? Ứng dụng của gỗ óc chó

Nếu như trước đây gỗ óc chó và các thành phẩm từ nguyên liệu này còn ít được biết đến và trong con mắt nhiều người nó là một thứ gì đó xa xỉ phẩm thì ngày nay gỗ óc chó đã được biết đến nhiều hơn.

Tuy nhiên nói như vậy không có nghĩa là ai cũng biết rõ gỗ óc chó là gì và nó có ưu điểm vượt ra sao mà lại ngày càng được nhiều người biết đến và lựa chọn.

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng biết gỗ óc chó là gì ? Và ứng dụng của gỗ óc chó trong cuộc sống.

1.Gỗ óc chó là gì ?

– Tên tiếng Việt: gỗ óc chó
– Tên tiếng Anh: walnut
– Là loại cây thuộc nhóm cây gỗ lá rộng
– Phổ biến tại miền Đông nước Mỹ vì vậy, một kinh nghiệm nhỏ cho các bạn nào có ý định lựa chọn sản phẩm nội thất gỗ óc chó là nên chọn những sản phẩm có nguyên liệu nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ bởi những sản phẩm này được làm từ những thước gỗ chính tông nhất, chất lượng cũng tốt nhất
– Là một trong số ít hiếm hoi những loại cây gỗ có thể được ươm, trồng tái sinh tự nhiên.

Óc chó không thuộc nhóm gỗ trong phân nhóm gỗ Việt Nam vì chúng là loại gỗ ngoại nhập. Chúng là một loại gỗ cứng thường có dát gỗ màu kem, tâm gỗ màu từ nâu nhạt đến socola. Vân gỗ sóng hoặc cuộn xoáy tạo những đốm hình đẹp mắt và sang trọng mà không nhóm gỗ nào có được.

2. Ứng dụng của gỗ óc chó

Gỗ óc chó hiện đang là  nguyên vật liệu hàng đầu cho các sản phẩm nội thất dùng trong căn hộ, biệt thư, văn phòng làm việc, phòng họp,…

Nét về tính ứng dụng, thì trên thế giới gỗ này được sử dụng rộng rãi trong ngành trang trí, nhất là hãng xe hơi nổi tiếng, ốp lưng điện thoại hay tất cả các vật dụng có thể ốp được.

Chúng tạo ra sự huyền bí cũng như tôn thêm vẻ đẹp cho sản phẩm sử dụng loại gỗ này. Còn trong nội thất xây dựng dân dụng thì gỗ óc chó được sử dụng rộng rãi, một sản phẩm rất được ưa chuộng đó là cửa gỗ thông phòng cũng được làm từ loại gỗ này.

Ở Việt Nam, gỗ óc chó xuất hiện lần đầu tiên trong giai đoạn những năm 2007 – 2008 thông qua các sản phẩm nhập khẩu từ thương hiệu nội thất rời như bàn ghế hay giường ngủ, tủ kệ…từ nước ngoài nhập về.

Nhưng thực sự thì những đồ nội thất từ loại vật liệu này không được sự quan tâm bởi nhiều lý do khách quan, giá thành phẩm quá cao so với thu nhập của người Việt Nam chúng ta làm cho các dòng sản phẩm nội thất này rất kén chọn.

Tuy nhiên giá tiền của loại gỗ này cũng tương đương với chất lượng của nó. Bởi gỗ óc chó có những ưu điểm sau:

– Khả năng chống cong vênh tốt ít bị chịu tác động của ngoại cảnh do thớ gỗ chắc dãn nở ít và không quá đột ngột khi điều kiện thời tiết thay đổi

– Màu sắc vân gỗ đặc biệt không thể lẫn lộn với các loại vân gỗ khác. Vân gỗ óc chó tạo nên sự độc đáo và không trùng lặp.

– Theo quan niệm phong thủy thì gỗ óc chó còn mang lại sự may mắn cho gia chủ

Nếu bạn muốn những sản phẩm nội thất trong căn nhà mình vừa sang trọng, vừa chất lượng thì việc bạn lựa chọn đồ nội thất làm từ gỗ óc chó quả là hợp lý.

Trên đây là những điều bạn cần biết về gỗ óc chó, hãy lưu lại để có thể áp dụng cho bản thân nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *