Press "Enter" to skip to content

Gỗ trắc đỏ là gì và ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?

Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn cách phân biệt các loại gỗ trắc. Gỗ trắc đỏ là gì và ứng dụng như thế nào?

Gỗ trắc đỏ là gì?

Trên thị trường hiện nay rất ưa chuộng hai loại gỗ trắc là trắc đỏ và trắc đen. Trắc đen là loại quý hiếm và trị giá cao hơn trắc đỏ. Gọi trắc đen vì làm thịt gỗ có màu đen tuyền hồ hết mun sừng nhưng nhạt hơn, thực ra trong tự nhiên trắc đen và đỏ thuộc cùng họ.
Về nguyên tắc gỗ đã được ngâm trong bùn đất lâu thì độ bền rất cao, có khả năng kháng mối mọt cực tốt. Vì vậy nên trắc đen được ưa thích và giá cao hơn trắc đỏ khá nhiều.

go-trac-do-la-gi

Gỗ trắc đỏ là một mẫu cây quý hiếm. Cây khi trưởng thành có độ cao từ 24 đến 25 mét và có các con đường kính thân lớn từ 1m tới 1,2m. Lúc đẽo cây gỗ trắc đỏ lúc đầu có màu vàng nhưng sau đấy chuyển sang dần thành màu nâu đỏ. Cây gỗ trắc đỏ là một loại cây quý có giá trị cao.

go-trac-do-la-gi

Dòng gỗ trắc đỏ được thuộc khu vực Tây Nguyên hay kể cụ thể hơn là tỉnh Đak Lak được đánh giá là bền đẹp. Giới chơi gỗ từ các nơi đến đây và săn đón ráo riết các sản phẩm làm từ gỗ trắc đỏ.

Gọi trắc đỏ vì đặc điểm đặc trưng của nó, không loại gỗ nào trong thiên nhiên có được. Thân gỗ khi xẻ ra sản xuất có mầu đỏ tươi như củ cà rốt, mùi thơm và tương đối hắc. Loại gỗ sơn huyết cũng có màu đỏ như vậy nhưng màu tối và sẩm hơn nhiều. Cũng vì điểm giống nhau như trên mà gỗ Sơn huyết thường dùng để làm giả gỗ Trắc vì trắc và sơn huyết có giá khác nhau đến mấy chục lần.

Hãy thường xuyên theo dõi các bài viết tiếp theo của Nghề Gỗ để được cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về các loại gỗ bạn nhé!

>>> Bạn có thể tham khảo thêm cách nhận biết gỗ lim cực hay và đơn giản

1233 Tổng lượt xem 1 Lượt xem trong ngày
(Visited 468 times, 1 visits today)

Related Post

Ý tưởng tuyệt vời về việc lựa chọn quạt tháp trong... Quạt tháp, quạt không cánh là món gia dụng rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây! Lý do chủ yếu là bởi chúng tiết kiệm không gian tối đa. Có t...
Vì sao nói biểu trưng gỗ đồng là tinh hoa nghề gỗ?... nghego.edu.vn xin gửi tới bạn lời chào trân trọng nhất! Với vai trò tuyên truyền và phát triển văn hóa nghề gỗ, chúng tôi thiết lập website đưa tới...
Vì sao gỗ thường được sử dụng trong xây dựng nhà ở... Hiện nay, gỗ là một trong những loại vật liệu được rất nhiều người lựa chọn trong thiết kế và xây dựng nhà ở. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp chúng tr...
Tuyệt chiêu chọn kiểu trần nhà đẹp cho ngôi nhà củ... Hiện nay có rất nhiều những mẫu trần nhà đẹp để gia đình bạn lựa chọn và trang trí cho phòng khách của mình trở lên hiện đại, sang trọng hơn. Tùy thuộ...
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top