Hướng dẫn cách tự đo kích thước rèm cửa sổ tại nhà

Để sở hữu những chiếc rèm cửa đẹp mắt và thích hợp với khung cửa sổ, chúng ta cần biết cách đo kích thước của rèm cửa tương ứng với từng khung cửa sổ của căn phòng. Nhiều người thường mắc sai khi chỉ ước lượng tương đối kích thước rèm dẫn tới các trường hợp “dở khóc, dở cười”. Sau đây, Cẩm nang nghề gỗ xin giới thiệu với các bạn cách đo chiều dài, chiều rộng, chiều cao rèm cửa đúng chuẩn.

Cách đo kích thước rèm cửa sổ

Kích thước rèm cửa sổ bao gồm chiều dài và chiều rộng. Chúng ta sẽ đi cụ thể từng cách đo chiều dài, chiều rộng, chiều cao rèm của.

1. Cách đo chiều rộng của rèm cửa

Muốn biết chính xác chiều rộng của rèm cửa, bạn cần phải đo đúng chiều rộng của cửa sổ. Bạn cần có thước đo bằng gỗ hoặc kim loại để đo chiều rộng của cửa sổ bằng cách thông thường: đo từ khoảng cách giữa 2 mép sườn cửa sổ.

kich-thuoc-rem-cua-so

Đối với khung cửa sổ nhỏ, bạn cần tính chiều rộng của rèm cửa gấp 1,5 cho đến 2 lần so với kích thước của cửa sổ. Còn đối với những khung cửa sổ rộng hơn thì chiều rộng của rèm to hơn một ít.

Cách tính kích thước chiều rộng của rèm cửa sổ theo vị trí treo bên trong hay ngoài căn phòng được tính bằng công thức:

+ Rèm cửa đặt phía trong căn phòng: rộng hơn 2 cm so với độ mở của cửa.

+ Rèm cửa đặt phía ngoài ngôi nhà: rộng hơn khoảng 4 – 6 cm so với độ rộng của cửa sổ để rèm cửa có thể hoạt động dễ dàng hơn, giúp kiểm soát ánh sáng và độ che phủ thấp hơn.

Hơn nữa, đối với những mẫu rèm khác nhau, sẽ có cách tính khác nhau. Bạn cũng có thể tham khảo theo những công thức tính chiều rộng của rèm dưới đây:

+ Rèm cuốn: nhỏ hơn khoảng cách giữa hai mép sườn cửa tầm 2cm;

+ Rèm roman: bằng chiều rộng của cửa.

+ Rèm xếp nếp: chiều rộng của cửa sổ cộng thêm 25 cm.

+ Rèm ren: bằng chiều rộng của cửa thêm 25 – 30 cm.

+ Rèm ballon: gấp 1,5 – 2 lần chiều rộng của cửa sổ.

+ Rèm đuôi cá: bằng tổng chiều rộng của cửa và 2 lần chiều dọc cửa sổ.

2. Cách đo chiều dài của rèm cửa

Cách đo độ dài của rèm không hề phức tạp. Chiều dài của rèm cửa được tính bằng khoảng cách giữa hai mép cửa trên và dưới (khoảng cách giữa thanh rèm và mép rèm dưới).

kich-thuoc-rem-cua-so

Đầu rèm không được tính trong diện tích chiều dài của rèm. Số đo độ dài rèm gồm những vị trí không xác định rõ ràng. Còn độ dài của diềm trang trí thêm vào độ dài rèm được quy định theo hình dáng của từng dòng rèm khác nhau. Và ví như bạn muốn trang trí thêm khoen rèm thì tính mép trên của rèm từ những vòng khoen đấy.

Tổng độ dài nói chung của rèm không nhất thiết phải tính toán xác thực và cụ thể mà nó phụ thuộc vào mong muốn và con mắt thẩm mỹ của từng gia chủ.

kich-thuoc-rem-cua-so

Dựa vào cách tính toán kích thước rèm cửa sổ trên đây, chúc bạn sẽ lựa chọn được chiếc rèm phù hợp nhất cho gia đình mình.

59 Tổng lượt xem 1 Lượt xem trong ngày
(Visited 5 times, 1 visits today)

Related Post

Những mẫu đồng hồ treo tường gỗ Acura đẹp nhất năm... Đồng hồ treo tường gỗ Acura chắc ko còn xa lạ gì đối với tín đồ yêu thích đồng hồ. Acura là thương hiệu chuyên cung cấp những chiếc đồng hồ treo tường...
5 gam màu hot nhất năm 2018 cho tủ bếp Màu sắc là một tiêu chí rất quan trọng khi lựa chọn nội thất bên cạnh kiểu dáng và kích thước. Lựa chọn đúng sản phẩm nội thất và sắp xếp, bài trí chú...
Hướng dẫn chọn rèm cửa cho người mệnh Hỏa... Theo thuyết ngũ hành trong việc bài trí và trang trí nội ngoại thất, việc chọn rèm cửa cho người mệnh hỏa từ màu sắc, chất liệu, mẫu mã sản phẩm là đi...
Cách chọn vải may rèm cửa đẹp chuẩn gu của bạn... Bạn thích tự may những chiếc rèm cửa đầy màu sắc, độc đáo và đẹp mắt theo sở thích của riêng mình thì trước hết cần phải biết cách chọn chất liệu vải ...

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar