Nhu cầu sử dụng sắt thép trong các công trình ngày càng tăng, kéo theo việc trang trí, sơn sửa loại vật liệu này cũng phát triển hơn. Một trong số đó, những cánh cửa kim loại ngày càng được ưu tiên sử dụng hơn bởi độ bền, an toàn và chắc chắn của nó mang lại cho ngôi nhà. Nhưng bề mặt của cánh cửa kim loại thường thô, đa số có màu đen xám, không có tính thẩm mỹ, nên việc lựa chọn sơn cho loại cửa này cũng khiến nhiều người đau đầu.

Với sự phát triển của công nghệ, cùng với nhiều nhà cung cấp đang cạnh tranh hiện nay, có khá nhiều dòng sơn mà khách hàng có thể lựa chọn. Nhưng bạn nên chọn sơn cho cửa kim loại nào tốt nhất?

Có những loại sơn cửa kim loại nào?

Hiện nay, các công trình cũng như nhà sản xuất cửa kim loại đều ưu tiên sử dụng sắt thép mạ kẽm hoặc mạ điện làm vật liệu sản xuất. Qua đó, cũng có sự thay đổi mạnh mẽ sơn phủ bề mặt kim loại, từ sơn dầu alkyd sang sơn sắt thép mạ kẽm với nhiều tính năng ưu việt hơn.

Lựa chọn sơn cho cửa kim loại ngày càng thay đổi

Trên thị trường, sơn sắt thép mạ kẽm được chia thành 2 loại chính gồm sơn có pha thêm dung môi và sơn không cần pha thêm dung môi. 2 loại này cũng có nhưng ưu điểm, nhược điểm riêng, nhưng nhìn chung như sau: Sơn pha thêm dung môi có giá thành tiết kiệm hơn, độ phủ bề mặt rộng hơn, còn sơn không pha dung môi thì thuận tiện, nhanh chóng hơn.

Bên cạnh đó, dòng sơn hệ nhựa epoxy với khả năng bám dính chặt ở bất kỳ môi trường nào, cũng được người tiêu dùng quan tâm thời gian gần đây. Thêm nữa, loại sơn này còn có dính năng chống nước, chịu được nhiệt, chống hóa chất axit,… là 1 điểm cộng lớn.

Giải pháp phủ bề mặt của cửa thép vân gỗ Koffmann

Cửa thép vân gỗ Koffmann có vật liệu chính là từ thép mạ điện (tên gọi khác là mạ kẽm) nên việc phủ bề mặt cho tấm kim loại là điều khiến ban lãnh đạo khá đau đầu, bởi với các loại sơn ở trên, khi tiếp xúc với môi trường nắng mưa nhiều thì không bền, thường sẽ bị bong tróc sơn sau 1 thời gian sử dụng.

Lựa chọn sơn cho cửa kim loại ngày càng thay đổi

Giải pháp được Koffmann áp dụng là sau khi xử lý các tấm thép, 1 lớp sơn tĩnh điện được phủ lên bề mặt, lớp sơn này vừa là lớp sơn lót, vừa bảo vệ bề mặt thép không tiếp xúc với môi trường. Sau đó, cánh cửa được đưa vào hệ thống in chuyển ấn nhiệt, ép lớp vân gỗ lên cửa tạo thành cánh cửa thép vân gỗ hoàn thiện.

Với giải pháp này, bề mặt cánh cửa được tăng thêm phần thẩm mỹ, vân gỗ phù hợp với mọi không gian nhà, không lo bong tróc, trầy xước. Bạn hoàn toàn có thể kiểm chứng sản phẩm tại showroom Koffmann: Tầng 5, CT1 Bắc Hà C14, Tố Hữu, Trung Văn, Hà Nội hoặc liên hệ hotline 0914.860.455 để biết thêm chi tiết.

Xem thêm: Tổng quát các loại cửa thông dụng trong gia đình