Press "Enter" to skip to content

Lý do các gia đình Việt nên chọn bàn ăn ngồi bệt

Không còn lạ lẫm gì với truyền thống ngồi ăn cơm trải chiếu của hầu hết các gia đình Việt từ xưa tới nay, đó là một nét văn hoá rất đặc trưng nên giữ giống như người Nhật đang làm. Nhưng nếu có thể thì các gia đình Việt nên sử dụng thêm bàn ăn ngồi bệt!

Hoặc bạn hãy ghé thăm nội thất Go Home và tìm kiếm cho nhà mình tại đây một ban ăn và phù hợp nhất làm từ gỗ tự nhiên/ công nghiệp nhé!

Lý do vì sao nên sử dụng bàn ăn ngồi bệt?

Bàn ăn bệt là sự hài hoà giữa nét văn hoá truyền thống với cuộc sống hiện đại mà lại đảm bảo sức khoẻ!

Bàn bệt là loại bàn ăn thấp không có ghế, bạn thường thấy loại bàn này ở đất nước Nhật Bản với tư thế ngồi khoanh chân hoặc ngồi trên gót chân để ăn uống của họ.

Bạn tham khảo

Vì sao người Việt nên dùng bàn ăn bệt?

Bàn ăn bệt là một sự cải biến để phù hợp hơn với cuộc sống hiện đại đủ đầy hơn. Trên phương diện sức khoẻ thì chúng ta phải hơi cúi người khi ngồi bệt dùng mâm cơm, đây là tư thế không tốt cho sống lưng.

Bàn ăn ngồi bệt sẽ giúp bạn chỉnh lại tư thế ngồi thẳng lưng…

Các loại bàn ăn ngồi bệt

Hiện nay có 3 loại bàn ngồi bệt phổ biến cho bàn ăn là bàn chân gấp, bàn chân thấp và bàn không chân. Bàn không chân chủ yếu được sử dụng bởi người Nhật vì tư thế ngồi quỳ của họ, còn đối với người Việt thì nên dùng bàn bệt chân gấp hoặc bàn chân thấp.

Chiều cao tiêu chuẩn của bàn ăn ngồi bệt

Chadubai là loại bàn bệt chân thấp của người Nhật, hoàn toàn có thể áp dụng cho người Việt vì vóc dáng của chúng ta giống với người Nhật. Cụ thể bàn ăn ngồi bệt nên có chiều cao nằm trong khoảng từ 15cm – 30cm.

Trên đây là những giới thiệu tổng quan về bàn ăn ngồi bệt, bạn tham khảo. Xin cảm ơn

10 Tổng lượt xem 1 Lượt xem trong ngày
(Visited 5 times, 1 visits today)

Related Post

Vị trí nên và không nên đặt bàn ăn theo phong thuỷ... Vị trí bàn ăn theo phong thuỷ được tin là không chỉ có ảnh hướng tới bữa ăn mà còn có tác động lâu dài về sức khoẻ và tinh thần của các thành viên. Vì...
Vì sao nên dùng bàn ăn tròn gỗ tự nhiên?... Xin chào bạn, bàn ăn có lẽ là đồ nội thất giúp gắn kết các thành viên trong gia đình mình hơn, vì vậy hãy tìm mua tại nội thất Go HOme một chiếc bàn g...
Tủ giày gỗ melamine có tốt không? Kệ giày, tủ giày là những món đồ nội thất trang trí rất đẹp cho hành lang vào phòng khách, hoặc ngoài ban công. tủ giầy đa năng còn có ý nghĩa phong t...
Top 5 tranh phong thuỷ phòng khách nổi bật nhất hi... Xin chào bạn, tranh treo tường phòng khách ;à một trong những đồ nội thất ngày càng được ưa chuộng hiện nay, vì nó vừa trang trí đẹp cho căn phòng vừa...
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top