Press "Enter" to skip to content

Mách bạn cách nhận biết gỗ trầm hương cực chuẩn

Thuộc chiếc gỗ quý và đắt giá nhất ngày nay. Trầm hương có giá trị bền lâu và được bán nhiều trên thị phần. Với những cách nhận biết gỗ trầm hương thật, giả kém chất lượng sau sẽ giúp bạn thuận tiện trong việc lựa chọn cho mình sản phẩm đáng túi tiền.

Với giá trị hàng chục triệu đồng cho một sản phẩm, gỗ trầm hương bây giờ bị làm giả rất nhiều trên thị trường nếu quý khách không tinh mắt. Trước vô vàn sản phẩm và giá cả khác nhau trên thị trường, bạn có thể dựa vào các yếu tố sau để đưa ra cách nhận biết gỗ trầm hương chuẩn xác nhất. Trên thị phần hiện tại có thể chia thành 3 dòng trầm hương: trầm hương giả, trầm hương nhân tạo và trầm hương tự nhiên.

cach-nhan-biet-go-tram-huong

Cách nhận biết gỗ trầm hương

1. Trầm hương giả, kém chất lượng

Sản phẩm này được làm từ gỗ cây dó bầu hoặc các mẫu gỗ khác, sau đó được tẩm ướp tinh dầu, hóa chất để có mùi hương như trầm thật. Ngoài ra nếu như tinh ý bạn sẽ thấy các mẫu trầm này có mùi thơm nước mũi, không tự nhiên.

2. Trầm hương nhân tạo

Hay còn gọi là trầm vườn, được làm từ thân cây dó bầu hoặc các loại cây có thể tạo hương cao. Hiện tại trên thế giới, các chuyên gia đã cho cấy tạo Trầm hương bằng những cách thức vật lý, hóa học, sinh học. Ngoài ra về chất lượng những loại trầm này thường kém hơn trầm hương tự nhiên và sắc xuất thành công thấp.

cach-nhan-biet-go-tram-huong

3. Trầm hương tự nhiên

Đây là loại trầm hương có lượng tinh dầu cao nhất và có giá khá đắt. Đặc điểm để nhận biết gỗ trầm hương thật chính là để mẫu gỗ này chìm trong nước để tỏa ra mùi hương thoang thoảng thiên nhiên. Bên cạnh đó bạn cũng có thể đun miếng trầm trong nước từ 1-2 tiếng. Nếu nước trong và có mùi tinh dầu thơm thoang thoảng, miếng trầm hương của bạn là thật. Nếu như nước phai màu thì là trầm kém chất lượng.

Bây giờ trên thị trường có nhiều cửa hàng buôn bán trầm hương giả nhằm chuộc lợi và lừa đảo. Bạn nên tìm đến những người có kinh nghiệm để được tư vấn về cách nhận biết gỗ trầm hương và địa chỉ buôn bán trầm hương tự nhiên có uy tín.

Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của Nghề Gỗ để được cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về cách nhật biết các loại gỗ khác bạn nhé!

>>> Xem thêm: những công dụng và đặc điểm gỗ thông

2564 Tổng lượt xem 1 Lượt xem trong ngày
(Visited 980 times, 1 visits today)

Related Post

Ý tưởng tuyệt vời về việc lựa chọn quạt tháp trong... Quạt tháp, quạt không cánh là món gia dụng rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây! Lý do chủ yếu là bởi chúng tiết kiệm không gian tối đa. Có t...
Vì sao nói biểu trưng gỗ đồng là tinh hoa nghề gỗ?... nghego.edu.vn xin gửi tới bạn lời chào trân trọng nhất! Với vai trò tuyên truyền và phát triển văn hóa nghề gỗ, chúng tôi thiết lập website đưa tới...
Vì sao gỗ thường được sử dụng trong xây dựng nhà ở... Hiện nay, gỗ là một trong những loại vật liệu được rất nhiều người lựa chọn trong thiết kế và xây dựng nhà ở. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp chúng tr...
Tuyệt chiêu chọn kiểu trần nhà đẹp cho ngôi nhà củ... Hiện nay có rất nhiều những mẫu trần nhà đẹp để gia đình bạn lựa chọn và trang trí cho phòng khách của mình trở lên hiện đại, sang trọng hơn. Tùy thuộ...
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top