Những món ăn mà người Nhật cũng không dám thử

Nhật Bản không chỉ nổi tiếng có hoa anh đào, những công trình vĩ đại hay những điều kì dị và độc đáo. Mà, Nhật Bản còn là quốc gia còn nổi tiếng với ẩm thực vô cùng “thần thánh”. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá những món ăn thần thánh của Nhật Bản nhé. Liệu những tu nghiệp sinh Nhật Bản, thực tập sinh Nhật Bản đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có đủ dũng cảm để thử và thưởng thức những món này không?

  1. Inago no tushudani

Đây chính là món ăn có thể nói kinh dị nhất được chế biến từ côn trùng. Nguyên liệu chính trong món này, chính là những con châu chấu được người dân sử dụng và chế biến thành các món ăn. Xem thêm các món ăn phù hợp với du học Hàn Quốc thường ăn.

Inago no tushudani
Inago no tushudani
  1. Shiokara

Đặc trưng của món này, chính là sử dụng các cơ quan nội tạng được lên men của mực. Thông thường, khi chế biến mực thì những cơ quan này bị vứt bỏ. Nhưng người Nhật, họ lại tận dụng các cơ quan này và để lên men trước khi đem ra sử dụng. Món ăn này được người Nhật rất ưa chuộng.

  1. 3. Shirasu

Nguyên liệu của món ăn này chính là những con cá trích, cá mòi… và được ăn sống, ăn khô tùy sở thích. Món này, có chứa nhiều canxi và là một trong những thực phẩm rất tốt cho trẻ sơ sinh. Bởi, món cá này được chế biến khi mà xương của chúng còn chưa phát triển đầy đủ.

  1. 4. Kurage

Để chế biên được món này, người ta phải loại bỏ những chất độc có trong con sứa. Sau đó, sẽ được chế biến thành món ăn theo ý thích người sử dụng. Đặc biệt, món sứa này đều có đặc trưng đó là mang lại cảm giác giòn giòn cho người thưởng thức.

  1. Namako

Đây, chính là một món ăn sống và là món ăn đặc biệt kỳ lạ nhất tại Nhật Bản. Nguyên liệu chính của món này, là hải sâm được ăn sống cùng với dấm. Tạo nên hương vị độc đáo của món này.

  1. Natto

Đây chính là một món ăn có vị đặc trưng. Bởi nguyên liệu dùng để chế biến chính là hạt đậu nành được lên men, vị nhạt và có mùi khá nặng. Tuy nhiên, vì là món ăn mang nhiều giá trị dinh dưỡng vì trong hạt đậu và cá đều là những vi khuẩn có lợi, vitamin K, chất đạm, chất xơ và rất phù hợp với người ăn kiêng. Do đó, mà món Nato này được bày bán khắp nơi trong các siêu thị các cửa hàng tiện lợi của Nhật Bản. Tất nhiên, món ăn này rất chi là khó nuốt.

  1. 7. Kamenote

Nguyên liệu của món này chính là: Một loài giáp xát ăn cá. Điều này mang ý nghĩa: Tay của rùa và được tìm thấy trên bờ đá. Thông thường, món ăn này sẽ được sử dụng trong súp miso hoặc được nấu trong nước muối. Nói chung, món này chỉ mang ra đã thấy rất ghê rồi.

Trên đây, là 7 món ăn “thần thánh” nhất mà chỉ có tại Nhật Bản. Chỉ nhìn những món này thôi, bạn đã có cảm giác ghê sợ rồi. Vậy,bạn có dũng cảm để thưởng thức những món này khi đi du học Nhật Bản không? Bạn hãy cố gắng và tự tin lên nhé. Bởi, đó là những món ăn không chỉ độc đáo mà còn là thần thánh của Nhật Bản nữa đấy.

202 Tổng lượt xem 1 Lượt xem trong ngày
Tác giả: thanhhaivphd
(Visited 6 times, 1 visits today)

Related Post

Xử lý điều hòa kêu to chỉ cần 4 bước nhỏ... Làm thế nào để khắc phục máy lạnh kêu ồn khi bạn cảm thấy tiếng động này rất ảnh hưởng tới quá trình bạn làm việc. Sua dieu hoa tai nha Da Nang sẽ cùn...
Vinatech sản xuất và phân phối kệ quảng cáo trên t... Sản xuất kệ quảng cáo cho tất cả khách hàng trên toàn quốc. Trong những năm gần đây kệ quảng cáo luôn được các công ty có thương hiệu lớn chú trọng. ...
Viêm ngậm trị ho nào tốt không phải ai cũng biết... Thuốc ngậm trị ho là cần thiết và là cách đơn giản nhất để đối phó với triệu chứng ho, viêm họng. Tuy nhiên, bạn đừng nên tự ý mua các loại viên ngậm ...
Vì sao nhựa Polycarbonate lại được tin dùng trong ... Khi lựa chọn vali kéo nhựa, chúng ta thường được nhân viên bán hàng giới thiệu chất liệu làm từ Polycarbonate. Nhưng hầu hết mọi người đều không biết ...

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar