Press "Enter" to skip to content

Phong thủy khi thiết kế cửa cho gia đình

Nếu không mong muốn GĐ gặp xui xẻo, khi thiết kế cửa ra vào bạn nên chú ý quan tâm những điều sau.

Theo KTS Hoàng Thu Ngân, đối với phong thuỷ căn hộ chung cư cao cấp, cửa nhà có tác dụng quan trọng chiếm đến 80%căn hộ, là chủ mọi sự cát hung trong GĐ.

Cánh cửa chính của một căn nhà vừa là nơi mọi người đi ra đi vào, cùng theo đó cách cửa còn là tuyến đường thông dẫn khí từ bên ngoài vào bên trong nhà. Chính bởi vậy, bạn cần chú ý quan tâm 1 số kiêng kỵ trong phong thủy căn hộ khi thiết kế và bài trí đồ đạc ở lối cửa này.

Cửa kính khung gỗ
Cửa kính khung gỗ

Khi mở cửa nhìn thấy gương hay vật nhọn

Theo phong thuỷ, treo gương đối diện với cửa lớn ra vào đều  có tác động tiêu cực đến sức khỏe của chủ nhân căn hộ. Về tâm lý, sau mỗi giờ làm việc căng thẳng về nhà với tâm trạng căng thẳng mệt mỏi, đèn chưa mở đã thấy bóng người trong gương lâu ngày sẽ gây nên ám ảnh. Vấn đề này, vừa khiến gia chủ gặp ác mộng lại tác động ảnh hưởng nặng nề tới giấc ngủ, ngủ không sâu.

Theo phong thuỷ, gương đại diện cho những thứ xấu xa và điềm xui. Vì thế, gương đặt tại cửa nhà là vấn đề không nên.

Gương có thể phản xạ do đó để gương nơi cánh cửa chính sẽ ảnh hưởng tác động tiêu cực đến gia chủ, nhất là nữ chủ nhân. Gương đẩy hết tài lộc ở trong nhà ra đường và chặn đường thần tài vào trong nhà.

Vào trong nhà gặp ngay cửa Tolet

Trong tử vi phong thủy, Tolet thường được xem là cái xấu, do vậy mà nơi đặt Tolet đều là địa thế hung nhất trong tòa nhà với mục đích “lấy độc trị độc”. Nếu khi mở cửa lớn gặp Tolet là điều đại kỵ. Ngoài vấn đề khiến gia chủ hay gặp xui xẻo và trục trắc, nó còn tác động đến thể chất các thành viên ở nhà. Với nam giới thường mắc các bệnh về thận và bàng quang, cơ thể stress, ủ rũ, trí nhớ suy giảm.

Nữ giới hay bị đau bụng kinh, nhẹ thì bệnh vặt nặng có thể xuất huyết tử cung hay đẻ non. Để hóa giải, chúng ta nên treo rèm hoặc tranh sơn thủy ngay trước cửa nhà vệ sinh.

Xem thêm:  Khu đô thị Sao Vàng city

Khi mở cửa gặp tủ lạnh

Không nên để tủ lạnh ở ngay cánh cửa chính ra vào. Chính bởi, đồ đạc này chỉ phù hợp với để ở những góc nhà. Mở cửa mà gặp tủ lạnh sẽ khiến gia chủ lao đao, gặp nhiều trục trặc, mất công tốn sức trong việc làm và tác động ảnh hưởng lớn đến tài vận. Làm chuyện gì cũng phải nỗ lực 2 lần hoặc trả giá lớn mới thành công được.

Mở cửa gặp bình hoa

Theo tử vi & phong thủy khi mở cửa gặp bình hoa vốn không phải là điềm lành. Tuy vậy nhiều  gia đình lại hay mắc phải lỗi này vì suy nghĩ có thêm bình hoa tô vẽ trang trí sẽ trang nhã hơn.

Các chuyên gia tử vi & phong thủy lý giải, bình hoa sẽ ảnh hưởng tác động đến tình cảm vợ chồng, gây ra vận đào hoa xấu cho gia đình. Ví dụ như thường gặp người thứ 3 chen chân, hoặc cặp đôi đã đính hôn nhưng trục trặc mãi không làm đám cưới được…

10 Tổng lượt xem 1 Lượt xem trong ngày
(Visited 16 times, 1 visits today)

Related Post

Những ưu, khuyết điểm của gỗ tự nhiên... ***Ưu điểm Bền + Đẹp: Vật liệu gỗ tự nhiên thường có độ bền cao, một số ít loại gỗ thuộc dạng quý hiếm như Pơ mu, Giáng Hương, Đinh Hương, Gụ, Trắc …...
Những loại pin chuyên dùng cho máy ảnh Bạn có đang sử dụng thiết bị máy ảnh kỹ thuật số không? Bạn có biết thiết bị của bạn sử dụng loại pin nào chưa? Sau đây chúng tôi sẽ liệt kê một số lo...
Năm tráp ăn hỏi gồm những gì Năm tráp ăn hỏi gồm những gì luôn là câu hỏi được gia đình nhà trai quan tâm chú ý để chuẩn bị được một lễ ăn hỏi thật chỉnh chu và hoàn hảo. Việc ăn ...
Mẹo sửa ghế xoay văn phòng ít người biết... Trong quá trình sử dụng ghế xoay, người dùng hay gặp phải những rắc rối như: bánh xe văn phòng bị hỏng, cần hơi không thể điều chỉnh được... Đây đều l...
Lê Tuấn
Lê Tuấn

View all posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top