Qualcomm muốn cấm bán iPhone tại Mỹ

Qualcomm yêu cầu Ủy ban Thương mại Hoa Kỳ đưa ra lệnh cấm nhập khẩu một số mẫu iPhone, đồng thời muốn Apple ngay lập tức dừng bán sản phẩm.

Qualcomm tiếp tục đẩy cuộc chiến pháp lý với Apple lên một nấc thang mới. Hãng sản xuất chip di động lớn nhất thế giới vừa yêu cầu Ủy ban Thương mại Hoa Kỳ (ITC) cấm nhập khẩu một số mẫu iPhone, iPad vào Mỹ do vi phạm 6 bằng sáng chế của Qualcomm.

Một vụ kiện tương tự được đưa lên tòa án California hôm thứ 5 (6/7), yêu cầu một khoản bồi thường lớn, bên cạnh lệnh cấm bán sản phẩm.

Cụ thể, Qualcomm muốn cấm bán các sản phẩm Apple sử dụng baseband modem – con chip kết nối mạng di động – của hãng khác thay vì Qualcomm. Ngoài yêu cầu cấm nhập khẩu, Qualcomm cũng muốn Apple ngay lập tức dừng bán hoặc quảng cáo các sản phẩm vi phạm bản quyền.

mau thuan

Qualcomm không xác nhận model iPhone nào vi phạm bản quyền nhưng có thể, tất cả smartphone không sử dụng modem của Qualcomm được nhắm đến, bao gồm iPhone 7 cho nhà mạng AT&T và T-Mobile.

Apple đã quen với những vụ kiện tương tự. Năm 2013, họ giành chiến thắng với một lệnh cấm bán từ ITC với một vài smartphone Samsung do vi phạm bản quyền. Do tính chất phức tạp của các vụ kiện vi phạm bản quyền trong trường hợp này, một cuộc điều tra của ITC là cần thiết. Do đó, phải mất ít nhất vài tháng để các bên đưa ra kết quả cuối cùng.

Đây được xem là động thái leo thang trong xung đột giữa Apple và Qualcomm. Trung tâm của vấn đề vẫn là số lượng bản quyền Qualcomm nắm giữ và mức độ sẵn sàng cấp phép cho các đối tác. Qualcomm nắm trong tay bản quyền của nhiều công nghệ quan trọng trên smartphone từ bất cứ hãng nào.

Apple lập luận mức độ cấp phép bản quyền của Qualcomm là không công bằng, thứ đã vi phạm luật thương mại.

Apple và Qualcomm từng kiện tụng nhau về vấn đề này trước đó. Apple thậm chí còn gợi ý các đối tác sản xuất nước ngoài không trả phí bản quyền cho Qualcomm cho đến khi vấn đề được giải quyết.

Các nhà phân tích nhận định cuộc chiến pháp lý này sẽ gây bất lợi cho Apple khi ra mắt iPhone thế hệ tiếp theo. Qualcomm chính là nhà sản xuất lớn nhất và tiên tiến nhất cho chip baseband trên thiết bị di động.

Sự bất hòa giữa 2 ông lớn này có thể gây khó khăn về nguồn cung chip cho Apple. Các báo cáo chỉ ra Apple đang tìm kiếm đối tác thay thế nhưng để tìm một nguồn như vậy với số lượng đủ lớn, Apple cần nhiều năm, không đơn thuần là vài tháng.

146 Tổng lượt xem 1 Lượt xem trong ngày
Tác giả: khoanv.12mf
(Visited 10 times, 1 visits today)

Related Post

Mẫu thiết kế biệt thự tân cổ điển đẹp say đắm lòn... Công trình : Thiết kế biệt thự lâu đài cổ điển 4 tầng tại Nam Định Công năng sử dụng chính : Tầng 1 : phòng khách, phòng bếp ăn, phòng ngủ giúp ...
Các định dạng file hình ảnh của máy in màu... Khi sử dụng hình ảnh chất lượng bình thường hay được thiết kế với đồ họa cao để tạo ra những bản in cực đẹp, thì việc xác định định dạng file với kích...
Các mẫu kệ kho phổ biến hiện nay Hiện nay giá kệ kho là sản phẩm vô cùng quan trọng với mỗi cửa hàng, siêu thị, văn phòng, nhà máy, khu công nghiệp. Kệ được chia làm nhiều loại, những...
Even though it is achievable to self – asses... Most of online article writing companies were in market to create cash. They're part of the training and therefore they have to compose quality argume...

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of