Trả lời những vấn đề thường gặp phải khi sử dụng vps

Hỏi: Mình có 1 website  bán hàng với vài nghìn lượt truy cập mỗi ngày và hay bị treo web không thể bán hàng được không biết là do vps hay vấn đề gì

Trả lời: 

Trước hết bạn cần biết website của bạn đang sử dụng gói dịch vụ vps nào? là vps giá rẻ hay dịch vụ cloud vps giá rẻ. Nguyên nhân có thể là do website của bạn sử dụng có dung lượng thấp, lượt truy cập quá đông dẫn đến tình trạng treo web. Bạn có thể nâng cấp gói dịch vụ mạng từ share hosting sang sử dụng vps.

Bạn cũng nên tối ưu lại website, nén code lại để giải phóng dung lượng lưu trữ cũng là một cách tham khảo khác nếu vấn đề không nằm tại vps bạn đang sử dụng.

những vấn đề thường gặp khi sử dụng vps

Hỏi: Mình  đang chuẩn bị thuê VPS nhưng không biết dùng hệ điều hành nào? Mình thì dùng quen Windows nhưng ae dân mạng khuyên dùng Ubuntu là thế nào ạ ?

Trả lời: 

Ubuntu hiện đang là phân nhánh nổi tiếng nhất trong hệ điều hành Linux được người sử dụng trong nước và trên thế giới công nhận. Người sử dụng vps được khuyên sử dụng Ubuntu vì những nguyên do cơ bản sau:

  1. Không mất tiền bản quyền: Khi sử dụng windows bạn sẽ phải chi trả tiền bản quyền, còn đối với sử dụng Ubuntu bạn hoàn toàn miễn phí vì hệ điều hành này viết trên mã nguồn mở, cung cấp miễn phí cho người dùng.
  2. Tiết kiệm tài nguyên:  Bạn không cần phải quá căng thẳng cho việc hệ điều hành Ubuntu này có sử dụng quá nhiều dung lượng ổ cứng của bạn bởi Ubuntu thực sự sử dụng rất ít tài nguyên ổ cứng của máy
  3. Ubuntu được các chuyên gia sử dụng website đánh giá cao hơn so cới hệ điều hành Windows. Bởi hệ điều hành này được viết trên mã nguồn mở nên người sử dụng có thể tuỳ ý chỉnh sửa theo ý. Vì thế bất kỳ lỗi nhỏ nào khi phát hiện đều được xử lý ngay.
  4. Đầy đủ như hệ điều hành Windows: Đối với Ubuntu thì tất cả các ứng dụng đều có đầy đủ như trên windows. Ngoài ra trong hệ điều hành Ubuntu còn có chức năng cài song song với hệ điều hành Windows. Chính vì thế bạn có thể sử dụng cả 2 cùng lúc.Chỉ đáng tiếc một điều chính là hiện nay chỉ có một số game viết cho hệ điều hành Ubuntu thôi, còn đa số các game đều viết cho hệ điều hành Windows. Vì thế nếu bạn là tín đồ game thì cần cân nhắc kỹ lưỡng vấn đề thuê vps dùng hệ điều hành nào nhé.

trả lời những vấn đề thường gặp khi sử dụng vps

Hỏi: Làm thế nào để sử dụng vps an toàn, tránh khỏi mã độc, virus?

Trả lời: 

Việc nhiễm các loại mã độc hay các loại virus tấn công website là không thể tránh được trong quá trình sử dụng mạng internet. Với việc sử dụng VPS cũng vậy vì thế bạn có thể dùng những phần mềm scan virus để quyết và diệt virus.

VD: Điển hình cho việc mã độc DDOS tấn công người sử dụng vps gây ra lỗi không thể cung cấp dịch vụ. Để tránh tình trạng này bạn có thể thường xuyên tăng băng thông. Sử dụng những phần mềm quét virus thường xuyên.

Hỏi: Mình thấy thông số trên vps có ghi: uptime 99% , thì nó là gì đấy ạ?

Trả lời: 

Uptime là thuật ngữ chỉ thời gian mà máy chủ hay server hoạt động. Ở đây các nhà cung cấp cho thuê vps với cam kết uptime 99% có nghĩa là thời gian máy chủ hoạt động 99% liên tục đảm bảo cho người dùng sử dụng.

trả lời những vấn đề thường gặp phải khi sử dụng vps

Hỏi: Cho mình hỏi Cloud VPS khác VPS thường chỗ nào?

Trả lời:

Đối với những người sử dụng vps và cung cấp vps hiện nay thì cloud vps vô cùng phổ biến. Cloud VPS là việc sử dụng công nghệ đám mây điện tích vào vps. Từ đó các không gian lưu trữ sẽ có dạng giống đám mây dữ liệu giống như trên Driver mà ta thường hay dùng. Các Cloud vps không chỉ lưu trữ dữ liệu tốt hơn, tiết kiệm tài nguyên. Ngoài ra trong quá trình hoạt động thì có bất kỳ sự cố kỹ thuật nào thì thông tin lưu trữ của bạn vẫn được đảm bảo an toàn. Ngoài ra bạn có thể quản lý từ xa, việc truy xuất dữ liệu cũng đơn giản hơn rất nhiều. Chính vì thế mà các nhà cung cấp dịch vụ vps hiện nay đều ưu tiên cung cấp dịch vụ cloud vps cho khách hàng.

461 Tổng lượt xem 1 Lượt xem trong ngày
Tác giả: Dong Smart City
(Visited 13 times, 1 visits today)

Related Post

Veneer là gì? Gỗ Veneer khác gì gỗ Melamine MFC?... Veneer được ứng dụng để sản xuất các sản phẩm nội thất bằng gỗ, khá phổ biến hiện nay nhưng chưa nhiều người thực sự hiểu Veneer là gì! Veneer là gì?...
Tìm hiểu về gỗ hương đá là gì? Gỗ hương đá là một trong số các loại gỗ có giá trị kinh tế cao, xuất hiện chính yếu ở những thức giấc Tây Nguyên như Gia Lai, Kon Tum. Không những thế...
Làm sao biết sàn gỗ công nghiệp nào tốt nhất với n... Ưu điểm lớn nhất của sàn gỗ là giúp điều hoà không khí trong nhà, không nóng vào mùa hè và không lạnh vào mùa đông. Đây có thể là lý do lắp sàn gỗ tha...
Gỗ Veneer là gì? Gỗ Veneer có phải gỗ tự nhiên khô... Veneer trong tiếng Anh nghĩa là lớp gỗ tự nhiên ở bề mặt, như vậy gỗ Veneer không phải gỗ tự nhiên. Vì sao vậy? Gỗ Veneer là gì? Theo như nghĩa hiểu...

Leave a Reply

Be the First to Comment!

avatar
  Subscribe  
Notify of