Tự làm vỏ gối trang trí phòng khách – tại sao không?

tu-may-vo-goi

Những cô nàng khéo tay và hay thích mày mò may vá chắc chắn không thể bỏ qua những cách tự làm vỏ gối trang trí cho nội thất phòng khách vô cùng sáng tạo ngay sau đây.

Chuẩn bị thiết kế nội thất cho nhà xinh nào:

Áo len cũ, một vài mảnh vải vụn

Một tấm vải trắng để làm vỏ gối hoặc bạn có thể mua sẵn vật liệu này ở nhà, thêm một phần vải nâu, đen để làm thân cây

Ruột của gối, kéo, kim chỉ, 2 cặp cúc bấm và dây khóa kéo

Bước 1: Trước tiên là may chiếc bao gối từ chiếc áo len cũ

Cắt bỏ tay, cổ áo sau đó lồng ruột gối vào áo len và xác định kích thước phần áo cần dùng để cắt chỉnh cho vừa vặn. Tiếp đến bạn lộn trái chiếc áo rồi khâu cố định 3 cạnh lại, phần cạnh còn lại dùng để may dây khóa kéo.

tu-may-vo-goi

Thành phẩm đây rồi!

tu-may-vo-goi

Bước 2:

Nếu bạn có nhiều vải thừa hoặc quần áo cũ không mặc đến thì đừng mang chúng vứt đi nhé. Bạn hãy chọn ra những phần vải màu sắc thay thế cho chiếc áo gối cũ trong không gian thiết kế nội thất chung cư, nhà phố của mình.

tu-may-vo-goi

Trước hết, bạn cần đo kích thước của ruột gối để cắt miếng vải trắng làm phần vỏ gối. Bạn có thể dùng thước dây rồi đo theo mép ruột gối cho chính xác, tiếp đến cắt tấm vải đen thành hình thân cây rồi khâu vào giữa vỏ gối.

Còn giờ là lúc bạn thể hiện sự khéo tay của mình, hãy cắt thành những chiếc lá hoặc bông hoa, con chim để tạo sự sặc sỡ phong phú cho chiếc gối của mình. Lộn trái chiếc vỏ gối sau đó khâu may vải có hình chiếc lá quanh thân cây. Cuối cùng bạn có thể khâu 2 cặp cúc bấm hai bên đầu mép vải. Ngoài ra bạn có thể dùng dây khóa kéo đóng vỏ gối lại nếu muốn.

Và đây là thành phẩm gối cho phòng khác nội thất chung cư của bạn

tu-may-vo-goi

Trên đây là những mẹo nhỏ giúp bạn tự làm vỏ gối trang trí cho phòng khách của không gian nội thất đẹp nhà mình. Chúc các bạn thành công!

 

 

 

11321 Tổng lượt xem 1 Lượt xem trong ngày
Tác giả: ovuvietnam
(Visited 15.117 times, 1 visits today)

Related Post

Tìm hiểu về ưu nhược điểm của gỗ MDF chống ẩm... Hãy cùng Nghề gỗ tìm hiểu về gỗ công nghiệp MDF chống ẩm là gì? Ưu nhược điểm của gỗ MDF chống ẩm trong thiết kế và thi công nội thất và lý do vi sao ...
Tìm hiểu về các loại gỗ quý nhất Việt Nam... Các loại gỗ đã và đang được coi là “đắt như vàng” đều là gỗ cực tốt, nhưng tại sao chúng có giá tới hàng triệu, hàng tỷ đồng thì không ai lý giải nổi....
Những công dụng và đặc điểm gỗ thông... Thông là cây hạt trần thường có ở vùng khí hậu ôn đới với thân gỗ tròn lớn, mọc thẳng đứng, lớn và tròn thuận tiện cho việc cưa xẻ cho những nhà máy s...
Mách bạn cách nhận biết gỗ trầm hương cực chuẩn... Thuộc chiếc gỗ quý và đắt giá nhất ngày nay. Trầm hương có giá trị bền lâu và được bán nhiều trên thị phần. Với những cách nhận biết gỗ trầm hương thậ...

Leave a Reply

Be the First to Comment!

avatar
  Subscribe  
Notify of