Tự làm vỏ gối trang trí phòng khách – tại sao không?

Những cô nàng khéo tay và hay thích mày mò may vá chắc chắn không thể bỏ qua những cách tự làm vỏ gối trang trí cho nội thất phòng khách vô cùng sáng tạo ngay sau đây.

Chuẩn bị thiết kế nội thất cho nhà xinh nào:

Áo len cũ, một vài mảnh vải vụn

Một tấm vải trắng để làm vỏ gối hoặc bạn có thể mua sẵn vật liệu này ở nhà, thêm một phần vải nâu, đen để làm thân cây

Ruột của gối, kéo, kim chỉ, 2 cặp cúc bấm và dây khóa kéo

Bước 1: Trước tiên là may chiếc bao gối từ chiếc áo len cũ

Cắt bỏ tay, cổ áo sau đó lồng ruột gối vào áo len và xác định kích thước phần áo cần dùng để cắt chỉnh cho vừa vặn. Tiếp đến bạn lộn trái chiếc áo rồi khâu cố định 3 cạnh lại, phần cạnh còn lại dùng để may dây khóa kéo.

tu-may-vo-goi

Thành phẩm đây rồi!

tu-may-vo-goi

Bước 2:

Nếu bạn có nhiều vải thừa hoặc quần áo cũ không mặc đến thì đừng mang chúng vứt đi nhé. Bạn hãy chọn ra những phần vải màu sắc thay thế cho chiếc áo gối cũ trong không gian thiết kế nội thất chung cư, nhà phố của mình.

tu-may-vo-goi

Trước hết, bạn cần đo kích thước của ruột gối để cắt miếng vải trắng làm phần vỏ gối. Bạn có thể dùng thước dây rồi đo theo mép ruột gối cho chính xác, tiếp đến cắt tấm vải đen thành hình thân cây rồi khâu vào giữa vỏ gối.

Còn giờ là lúc bạn thể hiện sự khéo tay của mình, hãy cắt thành những chiếc lá hoặc bông hoa, con chim để tạo sự sặc sỡ phong phú cho chiếc gối của mình. Lộn trái chiếc vỏ gối sau đó khâu may vải có hình chiếc lá quanh thân cây. Cuối cùng bạn có thể khâu 2 cặp cúc bấm hai bên đầu mép vải. Ngoài ra bạn có thể dùng dây khóa kéo đóng vỏ gối lại nếu muốn.

Và đây là thành phẩm gối cho phòng khác nội thất chung cư của bạn

tu-may-vo-goi

Trên đây là những mẹo nhỏ giúp bạn tự làm vỏ gối trang trí cho phòng khách của không gian nội thất đẹp nhà mình. Chúc các bạn thành công!

 

 

 

11050 Tổng lượt xem 2 Lượt xem trong ngày
(Visited 14.912 times, 1 visits today)

Related Post

Xử lý điều hòa kêu to chỉ cần 4 bước nhỏ... Làm thế nào để khắc phục máy lạnh kêu ồn khi bạn cảm thấy tiếng động này rất ảnh hưởng tới quá trình bạn làm việc. Sua dieu hoa tai nha Da Nang sẽ cùn...
Vinatech sản xuất và phân phối kệ quảng cáo trên t... Sản xuất kệ quảng cáo cho tất cả khách hàng trên toàn quốc. Trong những năm gần đây kệ quảng cáo luôn được các công ty có thương hiệu lớn chú trọng. ...
Viêm ngậm trị ho nào tốt không phải ai cũng biết... Thuốc ngậm trị ho là cần thiết và là cách đơn giản nhất để đối phó với triệu chứng ho, viêm họng. Tuy nhiên, bạn đừng nên tự ý mua các loại viên ngậm ...
Vì sao nhựa Polycarbonate lại được tin dùng trong ... Khi lựa chọn vali kéo nhựa, chúng ta thường được nhân viên bán hàng giới thiệu chất liệu làm từ Polycarbonate. Nhưng hầu hết mọi người đều không biết ...

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar