Phòng khách nhà bạn quá chật hẹp và bạn đang muốn nó có cảm giác rộng rãi hơn? Thực tế đây là tình trạng chung của những căn chung cư đô thị bây giờ. Nhưng bạn đừng lo, bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn 5 mẹo giúp phòng khách nhỏ hẹp có cảm giác thoáng đãng hơn.

  1. Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Nếu có thể, bạn hãy thiết kế phòng khách của mình gần cửa sổ hoặc những vị trí có thể đón càng nhiều càng tốt ánh sáng tự nhiên vào nhà. Ánh sáng là yếu tố quan trọng khiến không gian sống bớt đi cảm giác ngột ngạt khó chịu của các căn chung cư đô thị, không chỉ có vậy, ánh sáng còn là yếu tố giúp ăn gian diện tích, khiến phòng khách của bạn trở nên rộng rãi hơn bình thường.

  1. Mở rộng không gian phòng khách

Thay vì chỉ gói gọn phòng khách trong một không gian chật hẹp, bạn hãy mở rộng nó ra bằng cách phá đi những rào cản xung quanh. Nếu phòng khách của bạn đang bị ngăn cách với những không gian khác bằng một cánh cửa, hãy bỏ cánh cửa đi và thay bằng chiếc vách ngăn thoáng đãng nếu muốn giữ sự riêng tư.

Bạn cũng có thể tận dụng phòng khách làm phòng sinh hoạt chung, thậm chí là cả phòng ăn. Điều này không chỉ giúp cải thiện tầm nhìn, tăng công năng, ánh sáng cho phòng khách mà còn tạo sự liên kết thuận tiện cho ngôi nhà.

  1. Màu sắc sử dụng

Để phòng khách nhìn thoáng đãng hơn, bạn nên sử dụng những gam màu sáng hoặc pastel tạo sự dịu mát và dễ chịu cho thị giác, ngoài ra hãy sơn tường màu trắng vì màu trắng sẽ khiến phòng sáng hơn. Những gam màu như xanh lá cây nhạt, hoặc hồng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

  1. Sử dụng nội thất thông minh

Nội thất thông minh sẽ giúp tiết kiệm diện tích tối đa cho phòng khách. Bạn có thể mua kệ ti vi kết hợp tủ đựng đồ, hoặc thay vì để tivi trên kệ, bạn có thể treo tivi trên tường. Nội thất đa năng còn tạo không gian hiện đại cho phòng khách, thích hợp với hầu hết các chung cư đô thị hiện nay.

  1. Tạo điểm nhấn

Hãy treo một bức tranh lớn trên tường phòng khách để tạo điểm nhấn, có thể là một bức tranh sơn thủy, hoặc tranh tĩnh vật, hay một bức mang đậm chất trừu tượng.

Tác dụng của việc treo tranh chính là thu hút ánh nhìn của bạn, nhất là với các bức tranh cây cỏ, thiên nhiên, chúng sẽ khiến phòng khách rộng hơn trông thấy.

Trên đây là 5 cách giúp bạn biến phòng khách chật chội trở nên rộng rãi hơn. Hãy áp dụng ngay để có cho mình một không gian như ý nhé.

Bài viết liên quan

  • Những mẫu bàn học gỗ làm bạn ngẩn ngơ từ cái nhìn đầu tiên