phan-biet-go-tu-nhien-va-go-veneer

Hiện nay trên thị trường không chỉ có các sản phẩm nội thất gỗ được làm từ gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, mà gỗ veneer cũng là một khái niệm khá mới mẻ với nhiều người. Vậy gỗ veneer là loại gỗ gì, và nó khác gì so với gỗ tự nhiên thông thường. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về gỗ veneer.

1. Gỗ veneer là gỗ gì?

phan-biet-go-tu-nhien-va-go-veneer

Thực chất gỗ veneer là một dạng của gỗ tự nhiên, tuy nhiên loại gỗ này được cán mỏng từ gỗ tự nhiên mà ra. Thông thường gỗ veneer chỉ có độ dày từ 1 rem đến 2 ly, chính vì thế nếu một cây gỗ tự nhiên lạng mỏng sẽ cho ra rất nhiều gỗ veneer. Ví dụ, một cây gỗ tự nhiên có độ dày 300mm, rộng 200mm thì sẽ cho ra khoảng 1500 đến 3000m2 gỗ veneer còn tùy từng loại hao hụt.

Sau khi được lạng ra, gỗ veneer sẽ được dán vào cốt gỗ công nghiệp để sản xuất các sản phẩm đồ gỗ, phục vụ nhu cầu trang trí, thiết kế nội thất. Do được lạng từ gỗ tự nhiên, nên bề mặt gỗ veneer sẽ nhìn không khác gì bề mặt gỗ tự nhiên.

2. Ưu điểm của gỗ veneer là gì?

phan-biet-go-tu-nhien-va-go-veneer

Trước hết, mục đích gỗ veneer ra đời là để tiết kiệm chi phí sản xuất, cũng như bảo vệ nguồn tài nguyên gỗ đang bị cạn kiệt, đồng thời vẫn mang đến một vẻ sang trọng, hiện đại và đẹp mắt trong nội thất chung cư, nhà phố như khi sử dụng các sản phẩm 100% gỗ tự nhiên bởi nó có bề mặt y hệt gỗ tự nhiên.

So với gỗ tự nhiên, các sản phẩm làm từ gỗ veneer có giá thành khá phải chăng do tiết kiệm được chi phí sản xuất. Bên cạnh đó, gỗ veneer cũng có khả năng chống cong vênh, mối mọt cao.

Ngoài ra gỗ veneer còn cho phép bạn ghép trang trí vân chéo, vân ngang dọc…mà vẫn không bị mất đi vẻ hiện đại của các vật dụng nội thất.

Tuy nhiên, gỗ veneer cũng có một nhược điểm khá lớn là không chịu được nước, dễ bị sứt và rạn nứt nếu di chuyển nhiều.

Vừa rồi là một số thông tin cần biết về gỗ veneer, hi vọng sau khi đọc bài viết này, nếu đang có nhu cầu thiết kế nội thất chung cư, hoặc nhà phố cho mình, bạn sẽ biết cách phân biệt cũng như chọn chuẩn xác những sản phẩm, vật dụng nội thất phù hợp với sở thích, khả năng tài chính cũng như điều kiện sống của mình nhất.

Nghề gỗ thường xuyên chia sẻ kiến thức về lĩnh vực nội thất, thiết kế và nghề mộc nên bạn hãy ghé thăm website nghề gỗ thường xuyên để tìm đọc thêm các tin tức mới nhất, hoặc chia sẻ kinh nghiệm của mình về nghề gỗ nhé!