cach-su-dung-go-pallet

Pallet gỗ khi dùng và bảo quản đúng cách giúp tăng tuổi thọ pallet lên gấp đôi, có thời hạn dùng từ 5-10 năm. Bài viết sau đây hướng dẫn bạn cách sử dụng gỗ pallet đúng chuẩn và đạt hiệu quả cao nhất.

Cách sử dụng gỗ pallet đúng nhất

1. Mua gỗ pallet ở nhà sản xuất đáng tin cậy và đảm bảo chất lượng

Mỗi nhà cung cấp sẽ có quy trình phân phối và đảm bảo chất lượng pallet gỗ khác nhau mặc dù có thể là sử dụng gỗ keo làm pallet gỗ. Gỗ keo phải được phân mẫu, rà soát, đảm bảo đủ kích thước, chất lượng, không bị mối mọt. Gỗ nan chỉ cần mỏng hơn vài mm thôi do các xưởng sản xuất “ăn bớt” để thu lãi. Điều đó khiến cho sức chịu trải trọng của pallet giảm đi rất nhiều.

Pallet gỗ cần được vô trùng hóa chất (MB) hoặc diệt trùng nhiệt (HT) theo tiêu chuẩn quốc tế ISPM15. Khâu này tốn ít nhất khoảng 24 giờ trở lên và giá thành không hề rẻ, cho nên phần lớn đơn vị thi công bỏ qua hoặc làm sơ sài đại khái nhưng vẫn đóng dấu lên gỗ để giảm giá tiền, nhưng sẽ làm pallet gỗ nhanh bị mối mọt, nấm mốc tấn công.

cach-su-dung-go-pallet

2. Sử dụng và vận chuyển gỗ pallet đúng cách

+ Chỉnh càng xe nâng vào đúng hướng pallet sao cho càng xe nâng không đụng vào nan hoặc chân đố pallet (rất dễ gây gãy nan hoặc biến dạng chân đố pallet gỗ do lực càng xe nâng rất lớn).

+ Hạn chế kéo lê pallet gỗ trên mặt đất vì như vậy rất dễ bung nan mặt dưới, làm pallet gỗ bị yếu, dễ đổ hàng bên trên pallet.

+ nếu pallet dùng với xe nâng tay, cách tốt nhất nên thiết kế và dùng pallet có nan mặt dưới được vát cạnh để dễ dàng cho xe nâng tay đi vào để không bị vướng (sử dụng phổ thông lần dễ hỏng nan mặt dưới của pallet gỗ).

+ sử dụng pallet gỗ đúng trọng tải thiết kế (tải trọng tĩnh và tải trọng động). Quá chuyển vận sẽ có nguy cơ gãy và đổ tất cả hàng hóa bên trên. Bên cạnh đó, pallet thiết kế ko xếp chồng đôi không sử dụng để chồng đôi, rất dễ gây hư hỏng cho hàng hóa bên pallet dưới do thiết kế phân tán lực chuyển vận và nan mặt dưới rất khác nhau giữa những dòng pallet gỗ và rất dễ gãy cả pallet gỗ, đặc thù các pallet gỗ bên dưới cùng.

cach-su-dung-go-pallet

3. Bảo quản trong điều kiện hợp lý nhất

+ Tránh để pallet gỗ ngoài trời không có mái che, dễ bị cong vênh do co ngót gỗ do chênh lệch to nhiệt độ ban ngày và ban đêm.

+ Không để pallet gỗ vào nơi ẩm, giúp cho nấm mốc phát triển gây hại pallet gỗ và tác động tới hàng hóa.

+ Giảm thiểu để gỗ pallet ở gần những nguồn nhiệt lớn như lò hơi, thùng chứa hóa chất mạnh như xút, acid.

Dùng Pallet gỗ đúng cách hoàn toàn có thể giúp doanh nghiệp giảm thiểu tối đa chi phí vận chuyển và đầu tư, từ đó giúp tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Hãy thường xuyên theo dõi các bài viết tiếp theo của Nghề gỗ để biết thêm nhiều thông tin về các loại gỗ khác trong cuộc sống hàng ngày.

Written by

admin

Đây là blog về nội thất chia sẻ tất cả hiểu biết của Nghề gỗ về lĩnh vực thiết kế nội thất gỗ cho nhà ở và văn phòng, về các loại gỗ, đồ gỗ và kinh nghiệm thi công nhiều năm của Nghề gỗ trong lĩnh vực này.

Nếu blog này hữu ích thì bạn hãy ghé thăm thường xuyên để tìm hiểu những điều thú vị khác nhé!