Chẳng ai lại muốn vỡ gương hay bát đĩa, vì theo phong thủy, đây đều là những điềm không tốt, có nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe, tài vận của gia chủ. Nhiều gia đình sau khi bị vỡ bát đĩa hay có thói quen vứt chúng đi ngay.

Tuy nhiên theo phong thủy nội thất, trước khi vứt những thứ vỡ đi, bạn cần làm theo một số nguyên tắc sau để tránh xui xẻo.

xu-ly-guong-vo

Theo các chuyên gia phong thủy trong thiết kế nội thất, vỡ gương, kính sẽ khiến luồng năng lượng tiêu cực thoát ra và làm cho mọi người trong nhà dễ bị lo âu, bất an, nếu nhanh chóng dọn dẹp và vứt chúng vào thùng rác, vô tình bạn lại đang giữ nguồn năng lượng xấu đó trong nhà, gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe tinh thần của các thành viên trong gia đình.

Thay vì vứt các mảnh vỡ ngay vào thùng rác, bạn nên gom chúng lại và đem đi chôn ở một khu đất trống, cách này sẽ giúp lấy đi nguồn năng lượng tiêu cực trong nhà, đây cũng là nguyên tắc nội thất đẹp chuẩn

Đối với bát đĩa bị vỡ, theo quan niệm trong thiết kế nội thất chung cư hay nhà phố, đây thường là điềm báo của sự chia ly, hoặc mất mát tài sản.

Cũng giống như đối với gương, kính, khi bát đĩa bị vỡ, bạn hãy đem chúng chôn xuống một khoảng đất trống để làm tiêu tan nguồn năng lượng tiêu cực, giúp mọi thành viên trong nhà lấy lại tâm trạng thoải mái vui vẻ như cũ.

Trường hợp quanh nhà không có bãi đất trống, bạn có thể đem bát đĩa hoặc gương vỡ vứt vào trong thùng rác công cộng.

Vừa rồi là một số mẹo xử ký bát đĩa, gương kính bị vỡ phù hợp theo phong thủy trong thiết kế nội thất chung cư, nhà phố. Các bạn hãy học hỏi và ghi lại áp dụng khi không may trong nhà có đồ bị vỡ nhé.