màn hình led bị chết điểm màu

Trong suốt thời gian kinh doanh màn hình led trong những năm nay của LED CBM, trường hợp màn hình thường xuyên gặp phải lỗi như lỗi chết điểm màu, chính vì điều này đã khiến nhiều doanh nghiệp cũng như những đội ngũ không có cách khắc phục lỗi mỗi khi trình chiếu.

Vậy nguyên nhân và cách khắc phục lỗi led chết điểm màu là gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Dấu hiệu module led bị lỗi chết điểm màu

Để nhận biết được chi tiết module bị chết điểm màu ra sao hãy nhận biết qua những dấu hiệu dưới đây.

– Màn hình xuất hiện nhiều hoặc một điểm màu đen

màn hình led bị chết điểm màu
Hình ảnh màn hình led bị chết điểm màu

– Khi trình chiều màn hình không thay đổi độ sang cũng như khi tắt màn hình có những điểm không tắt được

Với 2 yếu tố trên gây ra khiến cho rất nhiều người cảm thấy màn hình led rất mất thẩm mỹ. Tuy nhiên không chỉ với 2 yếu tố nay mà màn led còn có nguy cơ dẫn đến các lỗi khác trên thiết bị. Chính vì vậy bạn nên tìm hiểu chi tiết nguyên nhân và cách khắc phục dưới đây.

Nguyên nhân làm module led bị điểm chết màu

Lỗi từ người sử dụng: Sử dụng không đúng cách, hoặc nguồn điện bị quá tải gây ra triệu chứng chết điểm màu

– Lỗi từ nhà sản xuất: Quy trình sản xuất không đúng cách làm sản phẩm không đảm bảo hoặc sản phẩm kém chất lượng dẫn đến nguyên nhân chết điểm màu.

– Lỗi khách quan: Do bảo quản không được cẩn thận sẽ bị ảnh hưởng bởi thời tiết hoặc màn hình bị va đập dẫn đến tình trạng chết điểm màu.

Cách khắc phục chết điểm màu trên màn led hiệu quả

Do trường hợp màn led thường xuyên bị chết điểm màu các chuyên gia trong lĩnh vực led như màn hình led CBM đã tìm ra phương pháp giúp khách hàng cũng như một số doanh nghiệp thiếu kinh nghiệm khắc phục nhanh chóng.

Màn led bị chết ít điểm màu nên làm gì?

Trong trường hợp này màn hình led bị chết ít điểm màu bạn không nên quá bận tâm lo lắng, giải pháp đơn giản nhất để khắc phục trường hợp này là bạn chỉ cần thay bóng đèn cho điểm chết đó.

Màn led bị chết nhiều điểm màu một lúc phải làm gì?

Với trường hợp này chúng tôi khuyên bản nên thay màn hình mới bởi màn hình bị chết ít thì không gây ảnh hưởng đáng kể tuy nhiên nhiều điểm màu bị chết sẽ ảnh hưởng lớn tới quá trình trình chiếu.

>> Cùng tham khảo thêm về:

Lưu ý: Nếu sản phẩm của bạn còn trong thời gian được bảo hành, bạn có thể đề xuất tới đơn vị cung cấp màn hình led để họ lên phương án giải quyết tốt nhất.

Với chia sẻ chi tiết tại đây của LED CBM bạn hoàn toàn lên cho mình những giải pháp xử lý kịp thời.