Bạn có thường xuyên phải đau đầu vì quần áo của mình quá nhiều, còn tủ đồ thì lại quá chật chội? Bạn có phải mệt mỏi mỗi khi vất vả tìm một chiếc áo, chiếc quần rồi lại phải nhọc công sắp xếp lại những núi quần áo vừa lục ra hay không? Đừng lo, chúng tôi sẽ mách bạn vài mẹo khiến công cuộc tìm kiếm và sắp xếp quần áo trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

1.Treo thêm thanh ngang trong tủ

Thông thường bất kỳ tủ quần áo nào cũng chỉ có 1 thanh ngang mỗi bên tủ, điều này khiến số lượng quần áo bạn treo rất hạn chế, nhất là với những kiểu quần áo dễ nhàu, hoặc các loại áo khoác, bạn hẳn là sẽ không biết phải treo đống đồ của mình vào đâu cho gọn.

Giải pháp lúc này chính là lắp thêm thanh ngang, rồi tận dụng khoảng không gian phía dưới đựng những loại quần áo khác như đồ lót, túi xách…

2.Dùng móc vòng

Chúng ta hay có thói quen gập 1 lô quần áo, xếp thành chồng rồi cất vào tủ, nhưng làm như thế vừa chiếm diện tích, mà các chồng quần áo còn hay đổ, không kể mỗi lần muốn tìm thứ gì bạn lại phải lục lạo hết chồng này đến chồng khác mới thấy.

Giải pháp hữu ích lúc này là lắp thêm thanh ngang có treo móc vòng trong tủ. Những loại quần áo như áo hai dây, tank top, hoặc áo lót thay vì bạn gập và xếp thành chồng như trước kia, hãy treo chúng vào các móc vòng này để tiết kiệm không gian tủ cho những quần áo khác cần thiết hơn.

3.Lắp thêm giá cho tủ quần áo

Giá để đồ lắp trong tủ quần áo là một giải pháp vô cùng thông minh. Bạn có thể treo những món đồ trang sức dùng hàng ngày vào các thanh ngang của giá, hoặc để các vật dụng cần thiết khác.

Đặc biệt đối với các gia đình có trẻ nhỏ, bạn có thể tận dụng giá treo đựng bỉm, thảm và quần áo cho bé mà không lo nhà cửa bừa bộn.

Vừa rồi là 3 mẹo giúp bạn biến không gian tủ đồ nhỏ hẹp trở nên rộng rãi thoải mái hơn, với 3 lời khuyên này, từ nay chắc chắn bạn lại có thể thỏa sức sắm sửa những bộ đồ yêu thích cho mình mà không phải lo tủ quần áo thiếu diện tích nữa rồi.