nam-trap-an-hoi-gom-nhung-gi-2

Năm tráp ăn hỏi gồm những gì luôn là câu hỏi được gia đình nhà trai quan tâm chú ý để chuẩn bị được một lễ ăn hỏi thật chỉnh chu và hoàn hảo. Việc ăn hỏi trước khi diễn ra đám cưới là phong tục truyền thống không thể thiếu của người Việt từ xưa đến nay, vậy năm tráp ăn hỏi gồm những gì là vấn đề được gia đình nhà trai rất quan tâm.

https://www.facebook.com/pg/lienhemapstudio/photos/?ref=page_internal

Năm tráp ăn hỏi gồm những gì

Đây là một vấn đề khá quan trọng cần được phải tìm hiểu và chuẩn bị kĩ lưỡng, tráp hỏi một phần thể hiện sự tôn trọng đối với nhà gái và một phần cũng thể hiện được sự sung túc của nhà trai, mỗi mâm lễ sẽ thể hiện một ý nghĩa tượng trưng khác nhau. Cùng Bộ lễ vật 5 món đầu tiên phải nói đến tráp trầu cau từ xưa đến nay miếng trầu là đầu câu chuyện vì vậy tráp trầu cau là tráp không thể thiếu trong mâm quả cưới của ngày lễ ăn hỏi. Trầu cau xanh thẫm hoà quyện cùng vôi trắng sẽ tạo ra màu đỏ hồng tượng trưng cho hạnh phúc bền chặt của gia đình nhỏ sau này. Tráp trà và rượu luôn luôn là lễ vật không thể nào thiếu được trong những nghi lễ truyền thống, trà và rượu thể hiện coi như là lời xin phép chứng dám của ông bà tổ tiên để mong rằng đám cưới được diễn ra vui vẻ và may mắn.

nam-trap-an-hoi-gom-nhung-gi-3

Bên cạnh đó thì tráp hỏi này còn tượng trưng cho sự viên mãn hạnh phúc sau này của đôi trẻ. Tráp thứ ba là tráp bánh. Loại bánh thường được lựa chọn sử dụng như bánh phu thê, bánh cốm,.. nhưng thường bánh phu thê là phổ biến nhất. Vì mong muốn chuyện tình nghĩa vợ chồng cũng sẽ như tên của loài bánh mặn nồng và hoà quyện với nhau. Trong năm tráp ăn hỏi thù mâm trái cây là quà tặng từ thiên nhiên, ngụ ý mong cho tình yêu, cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ sẽ ngọt ngào, tươi mới suốt cuộc đời. Và một tráo không thể thiếu trong mọi lễ ăn hỏi đó chính là tráp lợn quay. Những con lợn được quay vàng óng đặt vào mâm lễ sẽ giúp nhà trai thể hiện được sự hùng mạnh cũng như chất lượng mang lại của các mâm tráp. Với mâm tráp này ông cha ta cũng có ngũ ý mong rằng đôi vợ chồng sẽ có một cuộc sống no đủ không phải lo nghĩ.

XEM THÊM : HÌNH ẢNH CỦA KHÁCH HÀNG ĐÃ TIN TƯỞNG SỬ DỤNG DỊCH VỤ MẬP STUDIO

Hy vọng với một số chia sẻ nhỏ của bài viết thì bạn có thể bỏ túi cho mình năm tráp ăn hỏi cần những gì để có thể chuẩn bị tốt nhất cho lễ cưới của mình. Nếu còn gì thắc mắc thì hãy liên hệ với Mập Studio để được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn dịch vụ quay phim chụp ảnh phóng sự cưới miễn phí nhé.