Nội thất gỗ đang là xu hướng của mọi gia đình hiện nay khi thiết kế nội thất cho căn phòng của mình. Bởi tính bền bỉ và nét sang trọng của những sản phẩm nội thất gỗ tạo nên. 

Hiện nay có rất nhiều gia đình đều có mong muốn trang bị cho mình một bộ sàn gỗ, tuy nhiên việc phối hợp giữa nội thất gỗ và sàn gỗ lại không phải chuyện đơn giản

Trong bài viết này Nghề Gỗ sẽ bật mí cho bạn cách phối nội thất gỗ với sàn gỗ để bạn có thể áp dụng trong tương lai cho gia đình bạn

Phối hợp nội thất gỗ với sàn gỗ như thế nào ?

Sử dụng nội thất gỗ màu sáng

Nội thất gỗ sáng màu hơn sàn nhà

Hãy sử dụng đồ nội thất gỗ màu sáng khi kết hợp với sàn gỗ. Đồng thời bạn nên sử dụng sơn tường của mình có màu trắng sáng hay kết hợp các nội thất có chất liệu tông màu sáng hơn. Điều đó sẽ giúp căn phòng trở nên ấm cúng hơn

Nếu nhà bạn lát gỗ có màu đen hoặc xám thì nên phối với nội thất gỗ sáng màu.

Dùng đồ nội thất gỗ có chân đồng màu với sàn gỗ

Chân nội thất gỗ đồng màu với sàn nhà

Nếu sàn gỗ của bạn màu tối, hãy lựa chọn những sản phẩm nội thất gỗ có chân màu tối đồng màu với sàn gỗ của gia đình bạn.

Điều đó sẽ giúp không gian bớt nặng nề hơn, đồng thời góp phần mang lại vẻ đẹp tinh tế, sang trọng, vì không phải lúc nào mang lại tone màu tương phản cũng mang lại hiệu quả cao.

Kết hợp đồ gỗ nhiều tone màu

Nội thất gỗ có nhiều tone màu

Bạn cũng có thể kết hợp sàn gỗ màu tối với các đồ nội thất gỗ khác với nhiều tone màu khác nhau như bàn ăn gỗ màu sẫm, bộ ghế màu be… giúp mang đến một không gian như một khu vườn với đủ loại gỗ khác nhau thật sinh động.

Đồng thời bạn nên trồng thêm một chút cây xanh để căn phòng trở nên tươi mát hơn

Sử dụng màu tươi sáng kèm với sắc trắng

Nội thất gỗ màu sáng

Cũng có không ít trường hợp kết các gia chủ phối sàn gỗ với tường nhà, nội thất gỗ màu tươi sáng như màu  trắng sẽ có tác dụng làm cho không gian phòng rộng rãi, sinh động hơn.

Tóm lại, khi lắp đặt sàn gỗ cho nội thất gỗ cần phải đảm bảo được sự hài hòa và tương đồng vào màu sắc, phong cách, điều đó sẽ mang đến cho chủ nhà một không gian hoàn hảo.

Có thể nói, trong cùng một không gian nội thất thì tất cả yêu cầu phải kết hợp “ăn ý” với nhau.