Thị trường hiện nay tràn ngập rất nhiều sản phẩm khăn bông giá rẻ, không rõ nguồn gốc xuất xứ và được người tiêu dùng tìm mua.

Có bao giờ bạn đặt câu hỏi vì sao khăn bông có giá rẻ đến vậy không, khăn có được kiểm tra chất lượng, xuất xứ nguồn gốc rõ ràng không, có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? Hãy  cùng nghego.edu tìm hiểu những tác hại từ những chiếc khăn bông giá rẻ nhé!

Khăn bông Khăn Nam Phong

Khăn bông giá rẻ

Đi dạo khắp các khu chợ lớn nhỏ, cửa hàng, trung tâm thương mại bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những mặt hàng khăn được bày bán với đa dạng mẫu mã, thương hiệu, giá thành. Có những chiếc khăn giá rẻ đến bất ngờ chỉ từ 5.000-10.000đồng/ chiếc.

Những chiếc khăn bông giá rẻ này có nguồn gốc từ nước bạn Trung Quốc hoạc được gia công, sản xuất ở những cơ sở không đảm bảo tiêu chuẩn, chất liệu sợi bông đã được pha quá nhiều thành phần tổng hợp, hóa chất vì mục đích lợi nhuận.

Không dừng lại ở đó, trên các website bán hàng online, mạng xã hội mọi người tranh nhau kinh doanh các mặt hàng khăn, nhìn mẫu mà, màu sắc không khác gì khăn bông cao cấp nhưng chất lượng, nguồn gốc khó mà kiểm định được.

Tác hại khăn bông giá rẻ

Khăn Nam Phong

Người tiêu dùng hiện nay có thói quen mua khăn giá rẻ mà không quan tâm đến nguồn gốc, xuất xứ, nhãn mác sản phẩm vì họ không biết tác hại của khăn bông giá rẻ ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Khăn bông giá rẻ thoạt nhìn mẫu mã, màu sắc, mềm mịn không khác gì khăn bông cao cấp nhưng khi sử dụng được 1 lần khăn đã bị xơ, khô, ra màu, ra nhiều bụi bông và không thấm hút tốt.

Không chỉ vậy khăn bông giá rẻ không rõ nguồn gốc vì mục đích lợi nhuận chủ đã pha nhiều tạp  chất tạo độ mềm mịn tạm thời cho sợi vải và được nhuộm hóa chất độc hại để tạo màu trong quá trình sử dụng chúng bị phai màu và xổ lông.

Những hóa chất này sẽ gây ra các bệnh về da như: mụn, viêm da hoạc nguy hiểm hơn là ung thư da.

Nếu không may mua khăn bông giá rẻ có chứa chất Formaldehyt. Đây là chất tẩy uế và khử mùi vải, nếu nhà sản xuất vì mục đich lợi nhuận mà sử dụng quá liều lượng quy định có thể gây ra các bệnh về da và đường hô hấp,…..

Thói quen mua khăn bông giá rẻ vì ham rẻ, những chiếc khăn bông không rõ nguồn gốc gây ra những tác hai không lường cho sức khỏe. Đặc biệt là trẻ em

Hãy là người tiêu dùng thông minh

Để đảm bảo sức khỏe những người thân yêu trong gia đình bạn hãy chọn những sản phẩm khăn bông cao cấp uy tín, chất lượng từ những thương hiệu khăn có tiếng, uy tín, đầy đủ thông tin, nhãn mác và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Thương hiệu Khăn Nam Phong

Thương hiệu Khăn bông cao cấp Khăn Nam Phong của công ty TNHH Khăn Nam Phong hiện đang là nhãn hàng khăn được người tiêu dùng ưa thích, bởi chất lượng tốt, mẫu mã đa dạng nhiều màu sắc và an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.