Hiểu được tầm quan trọng của thể dục thể thao, hiện nay các bạn trẻ hầu như ai cũng tham gia các bộ môn thể thao khác nhau với mục đích là để rèn luyện sức khỏe. Một trong những bộ môn được nhiều bạn trẻ theo học nhất đó chính là bóng rổ.

Chính vì vậy mà bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về cách chơi bóng rổ cơ bản để bạn có cái nhìn tổng quan hơn trước khi thực sự bắt tay với môn học này nhé.

Luật chơi và quá trình thi đấu của bóng rổ

Đây là một bộ môn được thi đấu hai đội một, mỗi đội có năm thành viên ở các vị trí khác nhau, các cầu thủ của mỗi đội sẽ cố gắng ném bóng vào rổ để xem bên nào ném được nhiều điểm nhất thì sẽ trở thành người chiến thắng.

Thông thường, một trận bóng rổ sẽ được chơi trong bốn ván, mỗi ván từ mười đến mười hai phút, và cứ xong mỗi ván là sẽ có khoảng tầm hai đến ba phút để nghỉ ngơi.

nhiên, ở giữa hiệp hai và hiệp ba thì sẽ được coi như là nghỉ giữa trận và hai đội sẽ có mười lăm phút để chuẩn bị cho hiệp mới. Về quá trình thi đấu, thông thường một cự li bóng rổ phù hợp sẽ là 20m, người chơi cần chạy lấy đà và thức hiện hai bước lên rổ với góc 45 độ.

Khi tiến hành ném bóng, người chơi cần nhảy lên và để bóng năm giữa hai tay, tiếp đến nhanh đưa bóng sang phía tay trái và đưa thẳng lên rổ theo chiều thuận của kim đồng hồ. Nếu như thành thạo được cách chơi bóng rổ cơ bản này thì chắc chắn bạn sẽ có thể ném được bóng vào rổ mà không mất quá nhiều thời gian.

Xem thêm tại đây: https://www.facebook.com/hocbongro/

Nên học bóng rổ ở đâu tại Hà Nội?

Nếu bạn đang sinh sống tại Hà Nội mà có niềm đam mê với môn thể thao này thì bạn có thể tham khảo và tìm hiểu tại Trung tâm Thể thao Tuổi trẻ.

Trung tâm cung cấp các khóa học và rèn luyện bóng rổ trên nhiều địa bàn của thành phố Hà Nội, vì vậy mà người tham gia sẽ thấy thuận tiện cũng như không mất quá nhiều thời gian cho việc di chuyển.

Bên cạnh đó, được đào tạo và rèn luyện bởi các giáo viên chuyên nghiệp trong môn bóng rổ, chắc chắn trung tâm có thể bổi dưỡng và tìm ra những ứng viên thực sự có năng khiếu trong môn học này.

Nếu kể cả sau này không đi chuyên về hướng cầu thủ bóng rổ thì đây cũng là một sân chơi bổ ích và lý thú, dạy cách chơi bóng rổ cơ bản cho những thanh thiếu niên thực sự có đam mê và quyết tâm.