Thu-choi-tranh-go-dep-tu-quy-tu-dan-

Theo những chuyên gia phong thủy việc dùng nội thất và những vật trang trí nội thất từ gỗ chẳng những làm tăng thêm vẻ đẹp đẳng cấp trong gian phòng của bạn mà nó còn có tác dụng rất mạnh trong phong thủy.

Việc dùng tranh gỗ đẹp còn giúp mang thêm nguyên tố Mộc vào gia đình, giảm bớt tác động của hành kim và hành thổ, đem lại sự êm ấm và an tâm.

Những phòng có đựng quá rộng rãi các thiết bị điện từ, đồ sử dụng bằng kim loại thường làm cho không gian lạnh lẽo, người ở trong nơi này thường có cảm giác bất an, ngủ ko ngon giấc.

Việc ở chỉ mất khoảng dài, việc này cũng có thể dẫn tới tác động nghiêm trọng tới sức khỏe. những nhà trang trí nội thất phong thủy khuyên nên dùng các trang bị được làm từ chất liệu gỗ như: kệ, tủ, sập gỗ, cửa gỗ, bàn ghế gỗ hoặc thuần tuý là treo những bức tranh gỗ đẹp phong thủy để giảm bớt sự lạnh lẽo, tạo cảm giác vững vàng, ấm áp.

Nếu quan tâm bạn sẽ thấy trong các cửa hàng đồ gỗ thường bán các dòng tranh điêu khắc gỗ thủ công tinh xảo, cầu kì rất phong cách. các bức tranh gỗ này thường là các điển tích như tranh tứ dân, tranh Tứ Quý, tranh Tứ Linh, tranh cá chép hóa rồng, tranh bát mã, vinh quy bái tổ…

Trong ấy các cái tranh được chơi phổ thông nhất đấy là Tứ Quý và Tứ Linh. Tranh Tứ Quý thiên về trang trí phong cảnh khi mà tranh Tứ Linh mang đậm chất linh tính phong thủy hơn.

Cách chơi bộ tranh gỗ Tứ Quý

Bộ tranh Tứ Quý hay còn gọi là bộ tranh Tùng Cúc Trúc Mai gồm bốn bức tranh riêng biệt đề cập kể đến 4 mẫu cây có thật trong thực tế. Người Trung Quốc cho rằng bốn dòng cây này có đựng những phẩm chất cao quý mà người Quân tử cần có, hay còn gọi là Tứ Đức.

Bạn tham khảo: góc decor gotrangtri

Thu-choi-tranh-go-dep-tu-quy-tu-dan-

Tranh gỗ Tứ Quý 

Về chơi tranh Tứ Quý có thể được chơi theo 4 bức riêng biệt về bốn loài cây hài hòa với Tứ Dân Ngư – Tiều – Canh – Mục tạo thành bức tranh phong cảnh bốn mùa Xuân Hạ Thu Đông với các thú vui cao nhã.

Tranh được diễn tả trên bốn bức biệt lập Tùng – Cúc – Trúc – Mai trong khuông hình chữ nhật đứng. Có khi, tranh được sáng tác trong khay tròn, trên hình tượng chiếc quạt hoặc cả 4 bức được hài hòa trên cộng 1 khuôn tranh chữ nhật nằm ngang. Phá cách hơn đó là điêu khắc Tứ Quý trên bốn mặt của 1 gốc cây.

Tranh Tứ Quý không mang đậm nét cầu kì nên những nghệ nhân thường sáng tác thêm hoặc phối hợp thêm một số các chi tiết khác như hoa cái đơn, hoa sen, chim khách, chim hỷ tước, gà, trâu… vào tranh.

Tranh gỗ đẹp Tứ Quý có đường nét điêu khắc uyển chuyển, không cứng kể về mặt công nghệ, thợ điêu khắc có thể kết hợp thêm rộng rãi chi tiết tạo nên bức tranh đa dạng, hoặc kết hợp giữa điêu khắc tán lá cành cây của Nhật Bản, Trung Quốc để tạo thành nét riêng cho mình.

Thu-choi-tranh-go-dep-tu-quy-tu-dan

Cách chơi bộ tranh Tứ Linh phong thủy

Tranh Tứ Linh mang đậm bản chất linh tính, nghiêm trang của bốn linh vật phong thủy. loại tranh Tứ Linh được điêu khắc chu đáo, tinh xảo theo 1 số lệ luật một mực, biểu hiện được hồn tranh gỗ đẹp mà không thêm thắt những chi tiết phụ như Tứ Quý.

Tranh Tứ Linh được cho là đại diện của 4 vị thần cai quản 4 phương, mang sức mạnh của bốn nguyên tố chính là: Nước – Lửa – Đất – Gió.

Người Trung Hoa tin rằng đây là bốn vị thần căn giữ 28 chòm sao trong thiên văn, có sự tác động và điều phối hoạt động của toàn cầu.

Việc chơi tranh Tứ Linh là mẫu tranh gỗ đẹp phổ biến và có thị phần hơi to trong mảng tranh điêu khắc gỗ. Tranh Tứ Linh thông dụng nhất là dòng tranh được bố cục 4 linh vật trong cùng một khay tròn hoặc trong hình dòng quạt hoặc là trong cộng 1 khung tranh chữ nhật nằm ngang.

Bộ tranh gỗ Tứ Linh thường đi liền với nhau mà ko tách ra thành 4 bức khác nhau như Tứ Quý nhưng vẫn khả năng được tách chơi tranh đôi, mỗi tranh gồm 2 linh vật.

Tranh Tứ Linh đôi được chơi phổ quát thường là tranh Long Phụng hoặc tranh Quy Phụng là chính. Chơi tranh đôi thường là cặp tranh giống nhau và đối xứng.

Trong cách chơi tranh Tứ Linh dạng khay tròn hay còn gọi là Dĩa Tứ Linh được chia thành 2 dạng chính là tranh đục giữ nền và tranh thủng đáy.

2 dạng dĩa tròn này khả năng được đặt trên một khay đỡ thường ngày hoặc khay cách điệu là hình những linh vật khác được nghệ nhân điêu khắc liền khối hoặc tách rời tùy trường hợp.

Thu-choi-tranh-go-dep-tu-quy-tu-dan- Thu-choi-tranh-go-dep-tu-quy-tu-dan- Thu-choi-tranh-go-dep-tu-quy-tu-dan-