Cuối năm – hay năm mới là khoảng thời gian mà người Việt đã rục rịch chuẩn bị dọn nhà, làm mới ngôi nhà để đón lộc, may mắn cho gia đình.

Chính vì thế, khoảng thời gian từ cuối tháng 12 đến đầu tháng 2 là thời điểm tốt nhất để mua sắm nội thất, đủ để nhiều người đi tìm hiểu và lắp đặt hoàn thiện. Cùng điểm lại những xu hướng mua sắm nội thất cuối năm nay nhé.

Nội thất đúng nhu cầu sử dụng

Việc mua sắm những ngày cuối năm, chủ yếu là làm mới lại ngôi nhà, thay thế các vật dụng đã quá cũ, không còn hiệu quả khi sử dụng nữa. Chính vì thế, việc mua sắm mới cần phải xuất phát từ chính nhu cầu thực tế. Bởi ngôi nhà bạn không đủ rộng rãi để sắp xếp hết các vật dụng bạn đã mua.

Bên cạnh đó, ngoài đúng nhu cầu, các đồ nội thất cũng cần phải hiện đại, dễ sử dụng và mang đến cho bạn cảm giác thích thú, muốn sử dụng hằng ngày. Mặt khác, nếu gia đình bạn có nhiều thế hệ hoặc có bà con xa đến chung vui ngày tết, bạn cũng cần chuẩn bị các đồ nội thất đa năng, tiện lợi với từng hoàn cảnh khác nhau.

Tìm hiểu các chương trình khuyến mại

Những ngày cuối năm, rất nhiều đơn vị tung ra các chương trình khuyến mại hấp dẫn nhằm “giải phóng” hàng tồn kho và kiếm lợi nhuận cao nhất vào dịp mua sắm lớn nhất năm này. Do đó, đứng giữa nhiều chương trình khuyến mại “khủng”, bạn sẽ chọn đơn vị nào?

Tuy nhiên, đừng vì sự hấp dẫn của khuyến mại mà quên mất kế hoạch chi phí cho gia đình nhé. Hãy chọn ra các nhà cung cấp đồ nội thất mà bạn đang cần, xem xét khuyến mại của họ và so sánh với nhau. Cũng nên suy tính liệu món đồ nội thất có cần thiết hay không? Mẫu mã có hợp với căn phòng hay không? Khi đó, bạn sẽ có mức chi tiêu hợp lý nhất.

Chọn thương hiệu uy tín, có chính sách tốt

Dịp cuối năm, các thương hiệu uy tín sẽ có những chính sách giá tốt nhất dành cho khách hàng của mình. Vì vậy, bạn sẽ dễ dàng chọn được sản phẩm yêu thích từ những thương hiệu lớn với mức giá hợp lý nhất.

Bên cạnh việc xem xét chất lượng, bạn cũng cần phải tìm hiểu thêm về các dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng, bảo trì, bảo hành cho các sản phẩm của thương hiệu đó.

Ví dụ như, bạn muốn thay 1 cánh cửa mới, thì thương hiệu cửa thép vân gỗ Koffmann với việc lắp đặt tận nhà, bảo hành 3 năm và hỗ trợ tận tình tại nhà cho quý khách.

Đồng bộ với các đồ nội thất khác

Với những ngôi nhà Việt, đặc biệt là căn hộ ở thành phố, diện tích không đủ để sắp xếp đồ nội thất, nên việc sinh hoạt bất tiện, chật chội khiến cuộc sống gia đình trở nên không mấy vui vẻ. Ngoài những cách sử dụng nội thất thông minh ra, thì việc đồng bộ màu sắc, chất liệu lại khiến ngôi nhà trở nên rộng rãi hơn.

Bên cạnh đó, việc đồng bộ nội thất cũng giúp ngôi nhà bạn trở nên đồng nhất, điểm nhấn, tương phản rõ ràng và tính thẩm mỹ được nâng lên.

Hy vọng, với bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về xu hướng chọn mua nội thất cuối năm này. Bạn còn thấy xu hướng nào thú vị không, đừng quên, chia sẻ với chúng tôi (Koffmann) nhé.