Các định dạng file hình ảnh của máy in màu

Khi sử dụng hình ảnh chất lượng bình thường hay được thiết kế với đồ họa cao để tạo ra những bản in cực đẹp, thì việc xác định định dạng file với kích thước khác nhau cũng ảnh hưởng nhiều tới kết quả.

Các file định dạng hình ảnh cho web và máy in

Kích thước file càng lớn thì chất lượng bản in càng cao. Việc tìm hiểu các định dạng file hình ảnh của máy in màu phổ biến có thể cung cấp thêm nhiều kiến thức cho bạn.

Định dạng file hình ảnh cho web

– Dưới đây là các định dạng file hình ảnh phổ biến nhất được dùng cho website, không dùng với mục đích in ra giấy vì kích thước của chúng không lớn.

– Nếu bạn đang cố gắng sử dụng những file hình ảnh này để in thì chắc chắn những bản in được tạo ra có chất lượng khá thấp.

GIF- Graphics Interchange Format

– Đây là file định dạng hiển thị những hình ảnh động, được làm từ những ảnh bitmap tĩnh bình thường.

– Định dạng này cho phép file có thể nén dữ liệu đến kích thước nhỏ nhưng lại không giảm chất lượng hình ảnh, chứa được tối đa 256 màu.

– File ảnh đuôi GIF thường được dùng cho sơ đồ, hình vẽ thể hiện nút bấm và các hoạt hình nhỏ và ngắn, là một giải pháp tốt cho hình ảnh trên mạng.

PNG- Portable Network Graphics

– Đây là file định dạng hình ảnh sử dụng phương pháp nén dữ liệu mới, mà không làm mất đi dữ liệu gốc.

– File PNG thường được biết đến với khả năng duy trì nền trong suốt và phổ màu rộng hơn, được hỗ trợ bởi các trình duyệt mạng hiện nay.

– File định dạng này được tạo ra nhằm cải thiện và thay thế file GIF với hình ảnh tĩnh, giảm các hạn chế luật pháp và hạn chế công nghệ.

– PNG có chức năng nén tốt hơn và có nhiều tính năng kỹ thuật hơn GIF. Tất cả tính năng của GIF, trừ nén hoạt hình, đều được hỗ trợ bởi PNG.

JPEG- Joint Photographic Experts Group

– Đây là file định dạng sử dụng phương pháp giúp nén ảnh hiệu quả với tỷ lệ nén tới vài chục lần. Tuy nhiên ảnh sau khi giải nén sẽ bị suy giảm chất lượng so với ảnh ban đầu.

– Sự suy giảm chất lượng ảnh tăng dần theo hệ số nén, thường được dùng cho các ảnh chụp chứa tới 16 triệu màu sắc.

– File định dạng JPEG không dùng cho những hình ảnh chưa nén, cần tốc độ xử lý ảnh hơn là kích thước tập tin.

– Hiện nay hình ảnh sử dụng đuôi JPEG rất được phổ biến trong điện thoại di động hay những trang thiết bị chuyên lưu giữ có dung lượng nhỏ.

– Có thể thấy những file định dạng sử dụng cho website thường có kích thước khá nhỏ vì để đảm bảo cho việc truy cập và lưu trữ trên web dễ dàng.

Định dạng file hình ảnh cho máy in

– Nếu mục tiêu của bạn là tạo ra những tài liệu và hình ảnh có chất lượng cao thì cần sử dụng những file định dạng có kích thước lớn hơn.

– Với kích thước lớn, các file định dạng này sẽ giữ lại tất cả thông tin cần thiết chứa trong tài liệu hoặc hình ảnh gốc, để tạo ra kết quả in chất lượng cao.

EPS- Encapsulated Post Script

– Đây là file định dạng giúp giữ lại tất cả các dữ liệu của file gốc, nhưng chỉ có thể mở được bởi ứng dụng như Photoshop hoặc Illustrator.

– File định dạng EPS này là sự lựa chọn hoàn hảo để lưu trữ những thiết kế đồ họa kỹ thuật số, những hình ảnh vector chất lượng rất nét, ví dụ như logo, không thể chỉnh sửa được.

TIFF

– Đây là file định dạng được hỗ trợ cho PC và MAC, có khả năng nén hình ảnh với độ phân giải chung 300 ppi mà không làm mất chất lượng.

– File TIFF hỗ trợ các mode màu RGB, CMYK, Grayscale và được phổ biến nhất hiện nay.

– Thích hợp sử dụng cho ảnh chụp, TIFF là định dạng file được yêu thích vì không yêu cầu một ứng dụng nào để mở.

Một số ứng dụng hỗ trợ in

– Các ứng dụng chứa bản thiết kế gốc, in ra các file định dạng có kết quả khác nhau. Để cho chất lượng bản in được nhất quán, các ứng dụng văn phòng được lập trình theo tiêu chuẩn riêng.

– Nếu văn phòng bạn muốn in các file tài liệu PDF, máy in có thể được lập trình tối ưu để in từ ứng dụng Adobe.

– Nếu in từ ứng dụng của Microsoft như file Word hoặc ứng dụng của Apple như Keynote, sẽ tạo ra kết quả khác với ứng dụng tạo ra file PDF.

Nếu có nhu cầu sử dụng máy photocopy màu, hãy tham khảo>> http://giavan.com.vn/cho-thue-may-photocopy-mau-gia-re/

161 Tổng lượt xem 1 Lượt xem trong ngày
Tác giả: gvad92
(Visited 36 times, 1 visits today)

Related Post

Mẫu thiết kế biệt thự tân cổ điển đẹp say đắm lòn... Công trình : Thiết kế biệt thự lâu đài cổ điển 4 tầng tại Nam Định Công năng sử dụng chính : Tầng 1 : phòng khách, phòng bếp ăn, phòng ngủ giúp ...
Các mẫu kệ kho phổ biến hiện nay Hiện nay giá kệ kho là sản phẩm vô cùng quan trọng với mỗi cửa hàng, siêu thị, văn phòng, nhà máy, khu công nghiệp. Kệ được chia làm nhiều loại, những...
Even though it is achievable to self – asses... Most of online article writing companies were in market to create cash. They're part of the training and therefore they have to compose quality argume...
Institution groundwork will be the specific final ... There are plenty of strategies to structure your article. The very first hint to take into consideration when understanding how to compose essays is y...

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of