Bàn trà kết hợp kệ tivi tủ trang trí

Trước xu thế ưu tiên sử dụng sofa thay thế cho bàn ghế truyền thống thì hiện nay những bộ ghế sofa ngày càng được sử dụng rộng rãi. Đi cùng với sofa thì bàn trà là vật dụng đi kèm không thể thay thế.Vấn đề là làm sao lựa chọn được mẫu bàn trà phù hợp với căn phòng và tận dụng được hết chức năng của bàn trà đồng thời phô diễn được vẻ đẹp của nó thì có một số điều các bạn cần phải biết để chọn cho mình một bàn trà vừa ý. Dưới đây là những lưu ý khi lựa chọn bàn trà cho phòng khách các bạn nên tham khảo.

  1. Chọn bàn trà phù hợp với kinh tế gia đình

Bài toán kinh tế luôn là vấn đề nan giải trong tất cả sự quyết định. Vậy trước khi quyết định mua bàn trà bạn cần biết chi phí cho nó là bao nhiêu? Để có thể đưa ra mức chi tiêu hợp lí trong việc này hãy đặt nó vào trong ngân sách tổng thể mà bạn bỏ ra mua tất cả các vật dụng trong căn phòng khách như ghế sofa, kệ tivi, bàn phụ…. Tuy nhiên nếu gặp một chiếc bàn trà quá ưng ý với một cái giá cao hơn một chút so với ngân sách định chi tiêu bạn vẫn có thể sở hữu nó bằng cách cân đối lại giá cả của các vật dụng khác.

Bàn trà chân gỗ
Bàn trà sofa phòng khách phong cách hiện đại GHS-4696
  1. Chọn bàn trà phù hợp với diện tích phòng khách

Tùy vào diện tích phòng khách của bạn mà lựa chọn kích thước bàn trà phù hợp. Đối với những phòng khách có diện tích hẹp nên lựa chọn các mẫu sofa văng hay sofa góc kết hợp với một chiếc bàn trà hình chữ nhật có kích thước phù hợp vừa gọn gàng, tiết kiệm được diện tích phòng khách, vừa tôn lên được vẻ đẹp hiện đại của phòng khách.

Bàn trà gỗ công nghiệp
https://gotrangtri.vn/shop/ban-trong-phong-khach-ban-tra-da-khong-gian-ghs-413/
  1. Chọn bàn trà phù hợp với kích thước bộ ghế sofa

Lựa chọn kích thước bàn trà phụ thuộc phần lớn vào kích thước bộ ghế sofa. Đối với những phòng khách có diện tích vừa và rộng thường chọn những chiếc sofa có chiều dài 2 – 3m kết hợp cùng với bàn trà 1.2×0.6m tạo nên sự cân đối tổng thể.

bàn trà kết hợp ghế sofa
Bàn trà phòng khách phong cách thanh lịch GHS-4479

Bàn trà hình tròn và elip thường kết hợp với những chiếc sofa được thiết kế đơn giản, kích thước gấp đôi đường kính của chiếc bàn. Một điểm cần lưu ý khi chọn bàn trà hình tròn và elip, nên chọn những thiết kế đơn giản, không cần quá nhiều chi tiết gây rối mắt, đơn giản nhưng vẫn toát lên được sự hiện đại và tinh tế.

  1. Lưu ý chiều cao bàn trà

Dù là không gian văn phòng hay phòng khách gia đình, ghế sofa vẫn luôn được coi là chủ. Nên phải có kích thước to và cao hơn, bàn trà được coi là khách nên phải thấp nhỏ. Nếu diện tích bàn trà quá lớn, sự kết hợp này sẽ mang ý nghĩa khách lấn át chủ. Vì vậy nên chọn bàn trà có kích thước vừa phải cân đối với ghế. Khi người ngồi trên ghế sofa, bàn trà cho phòng khách không nên cao quá đầu gối là thích hợp nhất. Ngồi đàm đạo quanh chiếc bàn thấp vừa phải sẽ mang lại cảm giác thoải mái và gần gũi.

Bàn trà phun sơn
https://gotrangtri.vn/shop/ban-tra-go-phong-khach-4281/
  1. Lưu ý kiểu dáng bàn trà

Kết hợp bàn trà với ghế sofa một cách hoàn hảo làm nổi bật bộ sofa của bạn.

Với những bộ sofa văn phòng hiện đại thường kết hợp với những bàn trà kiểu Nhật. Có kiểu dáng thiết kế đơn giản, hiện đại tại không gian hài hòa giữa ghế và bàn. Những chiếc bàn trà Nhật thường được thiết kế kiểu chân thấp phù hợp với những không gian nhỏ. Những bộ sofa theo phong cách cổ điển thì bàn trà thường có kiểu dáng, thiết kế cầu kỳ hơn theo phong cách cổ điển Châu Âu. Sự kết hợp này tạo nên sự sang trọng cổ điển trong không gian phòng khách.

bàn trà gỗ công nghiệp
https://gotrangtri.vn/shop/ban-tra-go-soi-hien-dai-kich-thuoc-nho-gon-ghs-4919/

Sản phẩm bàn trà hiện nay thường có kiểu dáng hình vuông hoặc hình chữ nhật. Đây là những hình dạng phổ biến, dễ kết hợp, đồng thời tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ riêng. Tùy vào sở thích, cá tính và không gian mà gia chủ lựa chọn một hình dạng bàn phù hợp. Mặt khác nếu bàn làm từ chất liệu gỗ thì nên chọn bàn vuông hoặc hình chữ nhật còn bán kính thì bạn nên chọn bàn tròn.

Bàn trà vuông
https://gotrangtri.vn/shop/ban-tra-phong-khach-4375/

Tuy nhiên cần lưu ý tuyệt đối không nên dùng những bàn trà có góc nhọn. Điều này ảnh hưởng không tốt tới tài lộc khi bị góc nhọn chĩa vào, gia đình có trẻ nhỏ.

  1. Lưu ý màu sắc bàn trà

Nên chọn bàn trà có màu sắc hài hòa với màu của ghế sofa. Còn nếu bạn muốn phá cách thì có thể chọn tông màu đối lập tạo nên sự độc đáo và lạ mắt. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng khăn trải bàn để trang trí.  Hoặc có thể kết hợp màu da bọc của ghế sofa  tạo sự đồng nhất trong không gian.bàn trà gỗ tự nhiên

Bàn trà kết hợp khăn trải bàn

  1. Chọn bàn trà hợp phong thủy

Bàn trà và sofa có sự hòa hợp về phong thủy sẽ mang lại những điều may mắn cho bạn.

Trước hết màu sắc bàn trà nên chọn theo quy luật Tương sinh Tương khắc trong ngũ hành. Về hình dáng và chất liệu bàn trà bằng gỗ, nên chọn loại hình vuông, hình chữ nhật. Vì những bàn trà hình khối này thuộc về hành mộc. Nếu bàn trà bằng kim loại, nên chọn hình dáng bàn tròn thuộc về hành kim…

Bàn trà gỗ công nghiệp sơn
https://gotrangtri.vn/shop/ban-tra-phong-khach-kieu-dang-hien-dai-ghs-4597/

Trên đây là những lưu ý khi lưa chọn bàn trà cho phòng khách. Giúp bạn nhanh chóng quyết định và lựa chọn được mẫu bàn trà đẹp phù hợp với không gian nhà.