Một phòng ngủ hoàn hảo cần đảo bảo đủ 3 yếu tố: công năng, đẹp và hợp phong thủy. Với 6 nguyên tắc phong thủy giường ngủ dưới đây sẽ giúp quý vị sở hữu không gian phòng ngủ lý tưởng nhất tốt cho tinh thần, sức khỏe và cả công danh, sự nghiệp.

1. Tại sao phải đảm bảo phong thủy giường ngủ

Phong thủy giường ngủ
Phong thủy giường ngủ là yếu tố quan trọng trong nội thất phòng ngủ

Phong thủy không phải là mê tín, phong thủy là sự kết hợp tuyệt vời giữa tâm linh và khoa học mang đến những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống con người và vạn vật.

Trong đó, phong thủy nội thất có ý nghĩa vô cùng quan trọng ảnh hưởng, tác động trực tiếp tới sự phát triển của mỗi gia đình và từng thành viên. Chính vì thế, không nên chỉ tập trung chú trọng hình thức và quên đi yếu tố đặc biệt này. Khi phong thủy giường ngủ được đảm bảo, bạn có thể lấy được sinh khí tốt tạo ra giấc ngủ sâu hơn, ngon hơn, chất lượng hơn. Tinh thần vì thế mà sảng khoái, vui vẻ, lạc quan giúp cho mọi công việc, mọi mối quan hệ đều tốt đẹp.

2. Đảm bảo tuyệt đối 6 nguyên tắc phong thủy giường ngủ

2.1 Không kê giường ở giữa phòng

cách kê giường ngủ
Tránh kê giường ở giữa phỏng

Đối với những căn phòng rộng rãi, các gia đình thường lựa chọn kê giường ở giữa phòng để tôn nên giá trị trung tâm của nó. Tuy nhiên điều này vô hình chung khiến cho chiếc giường bị lạc lõng, không điểm tựa hay theo phong thủy thì đó là thế “lộ không” cần tránh.

Vị trí này khiến người nằm có cảm giác bất an, đơn độc, lo lắng, thậm chí là sợ hãi. Vì thế bạn cần nhanh chóng chuyển vị trí kê giường nếu không muốn ảnh hưởng tới giấc ngủ.

2.2 Không kê giường dưới dầm xà ngang

Đặt giường ở vị trí ngay dưới dầm xa ngang trần, bạn sẽ luôn rơi vào trạng thái, tâm thế bị đè nén, ngột ngạt, khó thở. Tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến giấc ngủ chập chờn, thường xuyên gặp bóng đè hoặc ác mộng khiến mất ngủ, tinh thần giảm sút, sức khỏe không đảm bảo.

Trong trường hợp bắt buộc không thể di chuyển vị trí thích hợp; bạn nên hóa giải phong thủy giường ngủ bằng cách dùng trần giả vừa mang tính thẩm mỹ cao lại vừa xua đuổi sát khí.

Xem thêm: Kinh nghiệm lựa chọn bàn ăn đẹp cho bếp

2.3 Không kê đầu giường sát cửa sổ

phong thủy giường ngủ chuẩn
Kê đầu giường sát tường thay vì sát cửa sổ

Dựa trên các quy luật phong thủy thì những vị trí đón ánh sáng mạnh, ánh sáng trực tiếp như cửa sổ được gọi là “hung quang”. Nếu kê đầu giường sát với cửa sổ là chúng ta đã phạm phải phong thủy giường ngủ.

Cửa sổ đồng thời cũng là nơi những dòng khí lưu thông bao gồm cả khí xấu. Do đó, khi đón nhận đường khí này sẽ khiến người mệt mỏi, uể oải cực kỳ không tốt cho sức khỏe con người. Vậy nên cần tránh kê đầu giường sát cửa sổ nhằm đảm bảo vận khí tốt cho bản thân.

2.4 Không kê giường sát nhà vệ sinh

Với thiết kế nội thất nhà chung cư hiện nay, nhà vệ sinh thường được bố trí ngay bên trong phòng ngủ để vừa tiện lợi vừa tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên thì đây cũng là vấn đề mà chúng ta cần đặc biệt lưu ý. Việc kê giường sát với nhà vệ sinh một là tạo cảm giác phản cảm, hai là gây mất tập trung khi phải thường xuyên nghe thấy tiếng nước dội rửa.

2.5 Không kê giường hướng thẳng ra cửa phòng

phong thủy giường ngủ tốt
Không kê giường hướng thẳng ra cửa phòng

Các chuyên gia phong thủy chỉ ra rằng, giường hướng thẳng ra cửa là “hung khí xung” khiến bạn mất ngủ, tinh thần mệt mỏi, trí nhớ giảm sút, mất cần bằng trong công việc và cuộc sống. Do đó, cần tuyệt đối tránh vị trí này nhằm đảm bảo phong thủy giường ngủ tốt đẹp.

Trong trường hợp ấy, có thể kê giường ra chỗ khác để tránh chiếu thẳng vào cửa phòng. Nếu không thể xê dịch được giường thì có thể làm như sách cổ đã ghi, đặt 1 tấm bình phong giữa cửa phòng với đầu giường để ngăn cách.

Trong trường hợp bắt buộc, bạn nên hóa giải bằng cách sử dụng bình phong, kịch phản quang để xua đuổi hung khí, hóa giải phong thủy.

2.6 Đồ đạc phải được sắp xếp gọn gàng đảm bảo phong thủy giường ngủ

Sắp xếp nội thất gọn gàng, khoa học
Sắp xếp nội thất gọn gàng, khoa học

Việc bài trí, sắp đặt nội thất, vật dụng gọn gàng không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ căn phòng mà còn là giúp khí lưu thông, cân bằng âm dương mang tới nguồn năng lượng dồi dào, không gian thông thoáng. Nhờ vậy mà con người luôn có tinh thần thoải mái, dễ chịu, vui tươi.

3. Lời kết

Trên đây là 6 nguyên tắc quan trọng trong phong thủy giường ngủ bạn cần ghi nhớ. Để  sở hữu một phòng ngủ hoàn hảo, bạn cũng đừng quên tới việc lựa chọn nội thất, phụ kiện trang trí nội thất độc đáo, ấn tượng để thổi sức sống vào cho căn phòng nhé!

Tổng hợp – Thanh Nguyệt

 

Written by

admin

Đây là blog về nội thất chia sẻ tất cả hiểu biết của Nghề gỗ về lĩnh vực thiết kế nội thất gỗ cho nhà ở và văn phòng, về các loại gỗ, đồ gỗ và kinh nghiệm thi công nhiều năm của Nghề gỗ trong lĩnh vực này.

Nếu blog này hữu ích thì bạn hãy ghé thăm thường xuyên để tìm hiểu những điều thú vị khác nhé!