Gỗ là loại vật liệu được sử dụng để chế tác gần như đồ vật, thiết kế nội thất… Do thuộc tính của gỗ nên việc sử dụng và bảo quản đúng cách sẽ giúp cho các thiết bị được chế tạo bằng gỗ luôn được mới đẹp và ko bị hư hỏng.

Độ ẩm cao dẫn đến phồng rộp gỗ, trong khi đấy, hiện tượng gỗ bị tách hoặc nứt sẽ xuất hiện khi độ ẩm ở mức tốt. Độ ẩm cao cũng gây ra sự vững mạnh của nấm mốc trên đồ gỗ nội thất.

Bảo vệ đồ nội thất gỗ khỏi ẩm mốc

Độ ẩm tác động toàn bộ tới đồ gỗ nội thất của bạn. Độ ẩm cao dẫn đến phồng rộp gỗ, khi mà đấy, hiện tượng gỗ bị tách hoặc nứt sẽ xuất hiện khi độ ẩm ở mức tốt. Độ ẩm cao cũng gây ra sự phát triển của nấm mốc trên đồ gỗ nội thất. Với sự trợ giúp của máy hút ẩm, bạn khả năng duy trì độ ẩm đều đặn khoảng 50%.

Bo-tui-nhung-meo-bao-quan-do-go-noi-that-cuc-hay

Bảo vệ đồ gỗ nội thất khỏi ánh mặt trời

các tia nắng mặt trời khả năng đổi thay màu sắc của đồ nội thất gỗ. do đó, bạn cần đặt đồ gỗ trong khu vực thích hợp của nhà bạn. Màu của đồ gỗ sẽ bị đổi thay nếu bạn đặt nó trong khu vực phổ quát sáng.

Trong thời tiết quá khô sẽ gây ra các vết nứt gỗ. Để bảo kê đồ gỗ, bạn cũng có thể dán màn hình hoặc phim mỏng trên cửa sổ. Tấm phim này sẽ ngăn ánh sáng tia cực tím vào căn phòng.

Bảo vệ đồ gỗ không bị xước

Hãy đặt miếng đệm bên dưới lọ, ly, chén để kiểm soát an ninh đồ gỗ. những miếng đệm giúp đồ nội thất gỗ ko bị trầy xước, bị bẩn và các vật gây nhiệt. Đừng dùng nhựa hoặc cao su trên những bề mặt gỗ thiên nhiên.

ví như đồ nội thất gỗ có 1 số vết trầy xước nhỏ, bạn có khả năng giấu chúng đi với những sản phẩm che vết xước. Nhưng giả dụ vết trầy xước quá lớn, hãy thử dùng 1 cây bút nét lớn hoặc xi đánh bóng giày có màu sắp nhất với nội thất gỗ của bạn.

Bảo vệ nội thất gỗ tránh những vết ố do nước

dùng miếng đệm, thảm hay đế lót ly trên đồ gỗ nội thất giả dụ bạn không muốn các vết ố có khả năng xuất hiện trên đó. Bạn cũng có thể xóa vết ố do nước hoặc vết ố khác khỏi đồ gỗ bằng cách tạo 1 hỗn tạp tro thuốc lá và dầu ăn. Bạn nên cọ vết ố bằng 1 tờ giấy ráp với hỗn hợp ấy.

Bo-tui-nhung-meo-bao-quan-do-go-noi-that-cuc-hay

Tẩy những vết bẩn lâu ngày trên đồ gỗ

Nên hút bụi nhẹ nhàng để chiếc bỏ bụi từ bề mặt của đồ gỗ. Bạn cũng có thể dùng khăn mềm hoặc vải mềm để quét sạch bụi. Hãy phủi bụi cho đồ nội thất trước khi hút bụi trên sàn nhà.

Trên đồ gỗ thường có các vết dơ bẩn do sự sơ ý gây ra. giả dụ để lâu, những vết dơ bẩn này rất khó chùi rửa. Muốn làm mất những vết tích này đi, bạn hãy cho mấy giọt dầu ăn vào một tí sáp ong trắng, đem bác cách thủy cho sáp ong chảy ra. Đen bôi thứ sáp ấy lên chỗ dơ bẩn rồi lấy vải chà thật mạnh.

Với các vết dơ bẩn do giống ruồi gây ra trên đồ gỗ, bạn lấy bột (nếp, gạo, hay mì …) trộn với chút dầu ăn đánh cho thật quánh, trâm đều bột lên chỗ dơ rồi lấy giẻ chùi cho sạch. sau hết, rửa kỹ bằng nước trong và đánh bóng.

Muốn làm sạch các vết dơ bám trên những vật dụng bằng gỗ suôn sẻ, ko có đánh vẹcni, trước nhất, bạn hãy pha 1 thứ nước để lau chùi theo công thức: 10gam muối + 90 gam nước tẩy (soude de caustique) + 1 lít nước

Sau đó, bạn lấy một dòng thanh hao bằng bẹ dừa thấm vào nước này mà quét lên những đồ dùng bằng gỗ trơn đó. Để một lúc lâu, bạn rửa lại bằng nước lã và lau khô bằng khăn mềm và sạch.

Bo-tui-nhung-meo-bao-quan-do-go-noi-that-cuc-hay

Nghề gỗ thường xuyên chia sẻ kiến thức về lĩnh vực nội thất, thiết kế và nghề mộc nên bạn hãy ghé thăm website nghề gỗ thường xuyên để tìm đọc thêm các tin tức mới nhất, hoặc chia sẻ kinh nghiệm của mình về nghề gỗ nhé!