Đã bao giờ bạn thử nghĩ sẽ sử dụng gỗ pallet để sáng tạo nên những vật dụng độc đáo, hay chỉ để áp dụng nó trong việc chuyên trở hàng hóa. Những tấm gỗ pallet rất dễ kiếm ở bất cứ đâu, sử dụng gỗ pallet làm thành món đồ đẹp trong nhà cộng thêm sự khéo léo, thích khám phá và sáng tạo là bạn có thể sử dụng gỗ pallet để tạo nên những đồ lưu trữ cực hay cho ngôi nhà chật chội, bừa bộn thêm gọn gàng lại đẹp mắt.

Pallet gỗ được làm từ gỗ bao bì như: gỗ keo, tràm, tạp… nói chung gỗ có đặc điểm riêng không như những vật liệu khác như sắt hoặc nhựa, gỗ luôn hấp thụ hơi ẩm từ môi trường xung quanh và dễ bị nấm mốc và sâu mọt. Sử dụng gỗ pallet và bảo quản đúng cách giúp tăng tuổi thọ pallet lên gấp đôi, có thời hạn dùng từ 5-10 năm.

Một số lưu ý bảo quản khi sử dụng gỗ pallet

  •  Khi sử dụng gỗ pallet cần tránh để pallet gỗ ngoài trời không có mái che, dễ bị cong vênh do co ngót gỗ do chênh lệch to nhiệt độ ban ngày và ban đêm
  • Không để pallet gỗ vào nơi ẩm, giúp cho nấm mốc phát triển gây hại pallet gỗ và tác động tới hàng hóa.
  • Giảm thiểu để gỗ pallet ở gần những nguồn nhiệt lớn như lò hơi, thùng chứa hóa chất mạnh như xút, acid.

2.  Một số vật dụng gia đình sáng tạo khi sử dụng gỗ pallet

Sử dụng pallet gỗ từ thùng hoa quả, từ những món đồ nội thất đã cũ hay dễ dàng mua được tại những xưởng mộc có thể giúp bạn tạo nên những sản phẩm vô cùng thú vị để lưu trữ những vật dụng cần thiết cho ngôi nhà thoáng mát, rộng rãi hơn hoặc dùng làm các món đồ tiện ích khác.

Thành phố phát triển kéo theo khu dân cư, đô thị , chung cư mọc lên như nấm. Những căn hộ với diện tích nhỏ chưa bao giờ là đủ để cho bạn tận hưởng một cuộc sống đầy đủ và đúng nghĩa. Sẽ rất khó để cho bạn sở hữu một khu vườn nhỏ hoặc đơn giản là một cái ban công cũng là điều không thể.

Và tất nhiên, ý tưởng này sẽ vô cùng thích hợp để bạn có thể sử dụng gỗ pallet để tạo cho mình một khu vườn như ý muốn với mức chi phí rất thấp.

Nếu bạn là một cô gái có niềm đam mê mãnh liệt với trang sức, hãy thử sử dụng gỗ pallet để làm một chiếc giá treo theo phong cách vintage để treo những món đồ phụ kiện hoặc cũng có thể trưng bày những cuốn sách như thế này.

Một chiếc bàn có chân di chuyển đầy sáng tạo làm từ gỗ pallet, bạn có thể trang trí thêm cho nó bằng những lọ hoa, những sách, phun một lớp sơn đẹp mắt.

Bạn có thể sáng tạo nên một chiếc giá treo những bức tranh kỉ niệm trong ngôi nhà của mình.

Một chiếc giường ngủ đầy tính thẩm mỹ nếu bạn dành ra thời gian, công sức và sự sáng tạo của mình

Đâu cần phải dành ra hàng chục triệu để mua sofa, chiếc sofa kiểu mới này có thể khiến căn phòng của bạn trở nên đầy tính độc đáo.

Nghề gỗ thường xuyên chia sẻ kiến thức về lĩnh vực nội thất, thiết kế và nghề mộc nên bạn hãy ghé thăm website làm nghề gỗ thường xuyên để tìm đọc thêm các tin tức mới nhất, hoặc chia sẻ kinh nghiệm của mình về nghề gỗ nhé!