Ngày nay khi thiết kế bất cứ không gian nội thất nào thì đèn cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu một số lợi ích khiến đèn trở thành vật dụng không thể thiếu mọi nơi nhé.

  1. Đèn là trang sức hoàn hảo cho ngôi nhà

Không chỉ thay thế ánh sáng tự nhiên mang đến sự sáng sủa cho không gian nội thất, mà hiện nay đèn còn được sử dụng như vật trang trí vô cùng hiệu quả. Bạn có thể thấy có vô vàn kiểu đèn với những thiết kế lớn nhỏ, cầu kỳ, đơn giản khác nhau. Đôi khi người ta còn chú ý đến tính năng trang trí của đèn nhiều hơn cả khả năng làm sáng.

  1. Đèn khiến không gian nội thất ấm cúng hơn

Nhất là đối với nhà ở, ánh đèn vàng dễ chịu sẽ tạo cảm giác ấm cúng cho không gian nội thất của bạn. Các thành viên trong gia đình sẽ cảm thấy gần gũi và thân thiết với nhau hơn.

  1. Đèn thể hiện cá tính của gia chủ

Mỗi gia chủ sẽ có một guu thẩm mỹ cũng như phong cách khác nhau, và đèn sẽ vật dụng hữu ích hoàn hảo giúp các gia chủ thể hiện con người mình. Với những không gian sống mang phong cách vintage cổ điển, bạn có thể chọn đèn với họa tiết cầu kỳ, điệu đà một chút.

Còn với những thiết kế nhà đơn giản, hiện đại, bạn nên chọn đèn có thiết kế cùng phong cách, không quá cầu kỳ nhưng vẫn đem đến cho không gian sống vẻ thu hút không thể phủ nhận.

Ngoài ra, bạn cũng có thể treo đèn bên ngoài khuôn viên nhà nếu nhà bạn có vườn. Đèn không chỉ rọi sáng khu vườn mà còn là vật trang trí tạo điểm nhấn cho không gian thiên nhiên thu nhỏ của bạn.

  1. Chọn đèn cho từng không gian như thế nào

Đối với phòng khách, bạn có thể sử dụng các mẫu đèn chùm để rọi sáng đều cho nơi tiếp khách và sinh hoạt chung của gia đình.

Trong phòng ngủ, hãy dùng đèn treo tường hoặc đèn chùm đặt đầu giường là phù hợp nhất. Còn đối với không gian làm việc, bạn có thể dùng đèn tuýp hoặc đèn để bàn làm việc đều được.

Trên đây chúng tôi đã liệt kê cho các bạn tầm quan trọng của việc sử dụng đèn trong thiết kế nội thất cùng mẹo lựa chọn đèn cho từng không gian khác nhau. Hi vọng nơi sống và làm việc của các bạn sẽ thu hút hơn nhờ những chiếc đèn mang đúng phong cách bạn hướng tới.