Chúng ta vẫn thường chỉ quan tâm đến phong thủy phòng bếp, phòng ngủ hay phòng khách và cách đặt những vật dụng nội thất khác trong nhà sao cho đem lại may mắn.

Tuy nhiên, bạn có biết cách đặt thùng rác cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến vận hạn của bạn? Hãy cùng tham khảo mẹo để thùng rác sao cho hợp phong thủy thông qua bài viết sau đây.

1.Hướng đặt thùng rác

Trong phong thủy, có bốn vị trí được coi là kho để rác thải tập trung về đó. Các vị trí này bao gồm Đông Nam lệch Đông, Tây bắc lệch tây, Đông Bắc lệch bắc, Tây Nam lệch Nam. Nếu để thùng rác ở hướng này, vận xui sẽ không quẩn vào bạn.

Trong trường hợp không xác định được hướng và vị trí, bạn có thể đặt thùng rác ở các góc khuất khó nhìn thấy, hoặc mua loại thùng rác có thiết kế cách điệu khiến người nhìn không nhận ra đó là thùng rác.

Bạn cũng không nên đặt thùng rác ở phía hai bên bàn làm việc, bởi đây là vị trí của quý nhân, nếu cố tình đặt thùng rác vào vị trí này sẽ có thể khiến bạn gặp xui xẻo.

2.Kích cỡ thùng rác

Tốt nhất nên chọn thùng rác có cỡ nhỏ và vừa, thùng rác to quá cũng không phù hợp với phong thủy, mà bạn còn phải dọn rác với số lượng lớn. Tuy nhiên, vẫn nên chọn thùng rác phù hợp với diện tích và không gian nhà.

3.Nếu là nữ thì nên đặt thùng rác ở đâu?

Tây Nam đại diện cho nữ chủ nhân còn Đông Nam đại diện cho trưởng nữ, chính vì vậy các chị em nên tránh đặt thùng rác ở hai vị trí này, bởi nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tình cảm và tài vận của bạn.

Nếu là người lãnh đạo doanh nghiệp, bạn tuyệt đối không được để thùng rác ở hướng Tây Bắc, nếu không thể thì hãy đặt thùng ở hướng Tây Bắc lệch Tây

Hi vọng những kiến thức trên đây, bạn sẽ biết cách đặt thùng rác trong nhà cũng như nơi làm việc sao cho hợp phong thủy để đem đến may mắn.