Gỗ từ xưa đến nay vẫn được xem như là chất liệu thân thiện với môi trường và con người. Chính vì thế từ lâu nay, nhân dân ta đã rất ưa thích sử dụng đồ gỗ nội thất trong nhà.

Không chỉ là chất liệu thân thiện, mà gỗ còn mang những ý nghĩa khá tích cực trong phong thủy, mang lại sự gần gũi và ấm áp cho ngôi nhà bạn. Nhưng bạn có biết rằng phong thủy đồ gỗ cũng có những lợi ích rất tích cực đến tư duy não bộ của bạn hay không?

loi-ich-cua-do-go-noi-that

Sử dụng đồ gỗ nội thất trong nhà có đặc điểm nổi bật là mang đến sự sang trọng và cảm giác thoải mái, mát mẻ về mùa hè còn ấm cúng về mùa đông.

Sống trong không gian sử dụng thiết kế nội thất bằng gỗ sẽ tạo cho bạn cảm giác thư thái, thoải mái, dễ trải lòng mình cũng như cảm thấy yên tĩnh trong tâm hồn, quên đi cảm xúc tiêu cực, mệt mỏi sau một ngày làm việc căng thẳng.

Gỗ thuộc hành Mộc cũng đem lại không gian hài hòa, giúp kích thích bộ não đưa ra những ý tưởng sáng tạo trong công việc.

Sử dụng gỗ trong không gian làm việc cũng giúp kích thích tư duy sáng tạo hiệu quả. Tuy nhiên các chuyên gia phong thủy lại khuyên không nên dùng quá nhiều đồ gỗ trong không gian nội thất chung cư, bởi nó sẽ làm mất đi sự cân bằng giữa các hành khác, ảnh hưởng tiêu cực tới phong thủy.

loi-ich-cua-do-go-noi-that

Tuy nhiên nếu phòng khách nhà bạn sử dụng nhiều các đồ điện tử như tivi, dàn loa…thì rất nên cần những vật dụng bằng gỗ như sofa, kệ tivi gỗ để dung hòa làm giảm bớt cảm giác lạnh lẽo trong nhà.

Khi dùng nội thất bằng gỗ, lưu ý nếu mua tủ thì bạn không được chọn loại tủ quá cao bởi nó sẽ tạo cảm giác đè nén bức xúc cho gia chủ.

Khi mua tủ, tốt nhất nên mua loại cách trần nhà 60-70m, đây là khoảng cách lý tưởng giúp không khí trong phòng lưu thông đều đặn và không gây ngưng trệ cho các hoạt động.

Vừa rồi là một số lợi ích của đồ gỗ nội thất với tư duy và bộ não của bạn. Hi vọng sau bài viết này, bạn sẽ biết cách lựa chọn đồ nội thất bằng gỗ sao cho phù hợp với không gian thiết kế nội thất chung cư của mình nhé.