Những gia chủ mang mệnh Thủy hãy tham khảo ngay bài viết sau đây để biết cách bài trí nội thất sao cho hợp phong thủy nhé.

  1. Màu sắc

Theo phong thủy, những người thuộc mệnh Thủy sẽ hợp với màu xanh, đen hoặc trắng (màu của mệnh Kim) và xung khắc với các màu nâu, đỏ, vàng thuộc hành Thổ và Hỏa.

Màu sắc phù hợp và tốt nhất cho những người thuộc mệnh Thủy là màu xanh da trời, gia chủ có thể sơn tường nhà màu xanh da trời, hoặc chọn mua các vật dụng nội thất có gam màu này. Không chỉ có vậy, xanh da trời còn tạo sự tươi mát, trẻ trung đồng thời thư giãn cho ngôi nhà, chính vì thế bạn không cần quá lo lắng khi sử dụng tông xanh này cho toàn bộ không gian sống của mình.

Xanh da trời còn mang ý nghĩa đại diện cho công việc học hành thuận lợi, đồng thời giúp giấc ngủ sâu hơn.

Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng màu xanh lá cây đậm, hoặc xanh nước biển đậm để trang trí tạo điểm nhấn cho ngôi nhà mình.

  1. Chất liệu và đồ vật trang trí

Những chất liệu bằng kim loại, gỗ, thủy tinh rất phù hợp sử dụng cho người mệnh Thủy. Khi chọn nội thất, gia chủ cũng nên lưu ý chọn những đồ vật có dạng hình tròn, hình trụ hoặc hình lượn sóng và tránh các đồ vật có hình dạng sắc nhọn thuộc mệnh Hỏa.

Cây xanh cũng nên được bổ sung trong không gian nội thất của người mệnh Thủy, kèm chuông gió bằng kim loại hoặc tượng bằng đồng, gỗ.

Mệnh Thủy đại diện cho nước, chính vì vậy nếu để một bể cá trong nhà hoặc xây những bồn tắm lớn trong nhà tắm sẽ rất thíc hợp, bởi nó giống như một cái hồ chứa nước vậy.

Hi vọng với những lưu ý trên đây, gia chủ mang mệnh Thủy sẽ biết cách lựa chọn và sắp xếp nội thất sao cho hợp phong thủy lũng như sở thích của mình nhất.

Bài viết liên quan