Nhắc đến nghề mộc chúng ta không thể không nói đến sự cần mẫn chăm chỉ của những bàn tay. Nhưng bên cạnh đó cũng là vô số nguy hiểm rình rập.

Hôm nay Nghề Gỗ sẽ nói thêm cho bạn những nguy hiểm từ nghề gỗ cho các bạn trong nghề và quý bạn đọc tham khảo nhé.

Nghề Gỗ & Nguy hiểm

Nghề Gỗ Và Sức Khỏe
Nghề Gỗ Và Sức Khỏe

1. Người bạn của Gỗ

Làm mộc là một công việc không hề dễ dàng, người thợ phải tiếp xúc với nhiều những thanh gỗ to nặng, những máy móc sắc bén.

Bạn có thể thấy những chiếc máy xén gỗ đồ sộ và những lưỡi cưa cắt gỗ ngọt như cắt giấy. Bạn phải đối mặt với những máy mọc nguy hiểm hàng ngày, hàng giờ.

Biến những khối gỗ lớn thành những sản phẩm kỳ công thật không phải dễ dàng chút nào.

2.Đôi mắt tinh tường

Nói đến khi làm gỗ phải nói đến việc dằm gỗ bay vào mắt, đây là một mối nguy hiểm khi trong môi trường làm việc nhiều bụi và mạt gỗ.

Nếu như làm việc trong một mội trường không được trang bị các loại kính bảo vệ mắt khả năng bị tổn thương mắt là rất cao.

Mặc dù vết xước có thể nhỏ nhưng nếu để lâu ngày có thể dẫn đến tổn thương giác mạc nghiêm trọng cho người thợ.

3.Đôi bàn tay và bàn chân

Nguy hiểm tiếp theo phải nói đến việc phải tiếp xúc với gỗ thô sơ nhiều dẫn đến xuất hiện nhiều vết trầy xước không đáng có.

Người thợ mộc đôi khi cần cảm thấy may mắn vì không bị những vết thương nghiêm trọng khi tiếp xúc với các máy móc do mất quán tính hay mất đà trong chế tác.

Khi xếp gỗ hay lấy gỗ có thể bất cẩn làm rơi hay đổ những khối gỗ to vào người vào chân tay gây chấn thương không thể làm việc.

4. Phổi và sức khỏe suy giảm

Làm việc trong môi trường khói bụi thường xuyên, sẽ làm suy giảm chức năng phổi bạn có thể thấy rất nhiều những mầm bệnh tiềm ẩn trong nghề mộc.

Nếu không bổ sung các dưỡng chất cho cơ thể khỏe mạnh hơn thì việc làm trong một môi trường độc hại lâu dài sẽ mang lại hệ lụy không hề nhỏ.

Tiếp xúc với bụi sơn lâu ngày sẽ làm ảnh hưởng mũi là tiền đề dẫn đến những bệnh như xoang, phổi, suy hô hấp.

Nhưng để đảm bảo sức khỏe khi làm nghề mộc chúng ta cần một nguồn dinh dưỡng cung cấp nhanh và đầy đủ cho cơ thể.

Chính vì lý do đó mà có những sản phẩm tảo xoắn nhật bản được phân phối tại việt nam.

Khi dùng tảo xoắn nhật bản, Người thợ mộc có thể an tâm hơn về chế độ dinh dưỡng cũng như sức khỏe của bản thân.

Để lựa chọn được sản phẩm chất lượng bạn có thể ghé thăm Mang Tận Nhà Chấm com nơi cung cấp những sản phẩm chất lượng đến người dùng Việt. Là thương hiệu uy tín nhập trực tiếp từ Nhật Bản nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng cho sức khỏe.

Vì một nghề gỗ luôn mang lại những sản phẩm nghệ thuật cho mọi người.

Hãy chú ý an toàn lao động, làm việc cẩn thận và đừng quên chăm sóc sức khỏe của bản thân để giúp bạn hạnh phúc hơn nhé.

Nghề gỗ xin kính chào quý bạn đọc.

Thân ái!

Bạn có thể ghé thăm fanpage sức khỏe tại đây nhé.