go-tram-huong-co-tac-dung-gi

Gỗ trầm hương được coi là 1 loại vật liệu phong thủy được ứng dụng trong nhiều sản phẩm rang trí. Vậy gỗ trầm hương có tác dụng gì và tại sao chúng lại được ưa chuộng đến vậy? Mời bạn cùng Nghề gỗ khám phá trong bài viết này!

Gỗ trầm hương là gì?

Trong bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu đến quý bạn đọc về gỗ trầm hương, loại gỗ quý được hình thành từ vết thương của cây dó bầu.

Qua năm tháng, vết thường được thiên nhiên nuôi dưỡng, vun đắp mà tạo nên trầm hương. Chính bởi điều đó mà chúng càng trở nên thanh cao, mang ý nghĩa to lớn về cả giá trị và phong thủy.

go-tram-huong-co-tac-dung-gi

Gỗ trầm hương có tác dụng gì?

Gỗ trầm hương có tác dụng gì là câu hỏi mà nhiều người băn khoăn. Và tất cả những tác dụng của loại gỗ quý này sẽ được chúng tôi liệt kê dưới đây.

Gỗ trầm hương mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ

Trầm hương được biết là 1 loại gỗ quý có chứa một năng lượng rất đặc biệt và tốt lành. Chúng có thể được sử dụng để loại bỏ điềm xấu hoặc chướng ngại vật cản trở mục tiêu.

go-tram-huong-co-tac-dung-gi

Người ta tin rằng mùi hương trầm độc đáo đến nỗi nó có thể biến năng lượng tiêu cực thành năng lượng tích cực. Nó thu hút năng lượng tốt và tích cực. Do đó, nó có thể cải thiện vận may và tài lộc cho gia chủ.

Gỗ trầm hương là 1 loại thuốc quý trong Đông y

Trong Đông y, gỗ trầm hương thường được sử dụng làm thuốc. Chúng có đặc tính đắng, hơi cay lại có vị thanh ngọt, tươi mát. Trầm hương có khí giáng xuống nên cũng có tính ấm.

go-tram-huong-co-tac-dung-gi

Trầm có thể tác động vào 3 kinh của cơ thể. Đó là tỳ, vị và thận. Cụ thể hơn, bài thuốc này có nhiều tác dụng như giúp an thần, thư giãn; giảm đau các bộ phận quan trọng như đầu, ngực, bụng; hạ đờm, trị tiêu chảy, chống nôn. Chúng cũng có tác dụng lớn trong việc trợ tim, ấm thận, tốt với người khí hư,…

Xem thêm:

Ứng dụng của gỗ trầm hương

Gỗ trầm hương được ứng dụng khá đa dạng, nhưng chủ yếu vẫn là ứng dụng về việc chữa bệnh và ứng dụng trong phong thủy.

go-tram-huong-co-tac-dung-gi

Gỗ trầm hương được ứng dụng trong sản xuất vật phẩm phong thủy

Những vòng tay gỗ trầm hương chính là món đồ phong thủy mà ai cũng có thể sở hữu. Chúng phù hợp với tất cả mọi người, mang lại những điều tốt đẹp cho người đeo.

go-tram-huong-co-tac-dung-gi

Ngoài ra, các đồ vật phong thủy khác cũng được làm từ gỗ trầm hương bằng cách trạm khắc những hình ảnh linh thiêng như hình Phật, rồng, phượng,…

Gỗ trầm hương là 1 vị thuốc

Do những dược lý tốt mang lại, gỗ trầm hương được ứng dụng rất nhiều trong các bài thuốc đông ý chữa các bệnh về gan, thận, tim.

go-tram-huong-co-tac-dung-gi

Gỗ trầm hương được ứng dụng trong sản xuất tinh dầu trầm hương

Do tác dụng tốt cho sức khỏe, gỗ trầm hương được chiết xuất tạo ra tinh dầu trầm hương có mùi thơm dịu nhẹ, tạo cảm giác thư giãn, dễ chịu cho người sử dụng.

go-tram-huong-co-tac-dung-gi

Gỗ trầm hương được ứng dụng trong sản xuất nhang trầm hương

Cũng bởi mùi hương thoang thoảng, dịu nhẹ mà trầm hương còn được sử dụng để sản xuất nhang trầm hương. Chúng tạo nên bầu không khí trang nghiêm, tĩnh mịch khi đốt lên.

Hi vọng những thông tin trong bài viết gỗ trầm hương có tác dụng gì đã cung cấp đến bạn những kiến thức hữu ích. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các loại gỗ quý khác trên nghego.edu.vn mỗi ngày.