sàn gỗ tự nhiên tốt nhất

Sàn gỗ tự nhiên là một sản phẩm nội thất cao cấp cho nhà ở gia đình và văn phòng, không những có giá trị cao mà nó còn khiến căn phòng sang trọng và ấm cúng hơn rất nhiều.

Nhưng sàn gỗ tự nhiên hiện nay cũng bị làm giả, làm kém chất lượng rất nhiều nên nhiều gia đình phải ngậm đắng khi bỏ ra đống tiền để mua sàn gỗ tự nhiên nhưng chất lượng quá tệ.

Chính vì thế mà ngoài lựa chọn các đối tác cung cấp và thi công sàn gỗ tự nhiên uy tín, thi có hiểu biết cơ bản về sàn gỗ nội thất cũng là lợi thế giúp đảm bảo quyền lợi của bạn khi trở thành khách hàng!

sàn gỗ tự nhiên tốt nhất

Qua bài viết này, nghề gỗ sẽ chia sẻ tới bạn top 5 mẫu sàn gỗ tự nhiên tốt nhất hiện nay theo đánh giá của Macwoods, cũng như giới thiệu thêm đặc tính của những loại sàn gỗ khác ở Việt Nam, tốt không kém.

Top 5 sàn gỗ tự nhiên tốt nhất

Tiêu chí lựa chọn sàn gỗ tự nhiên tốt nhất mỗi người lại khác nhau nhưng để đánh giá về chất lượng của sàn gỗ thì đối với nghề gỗ, đây là những tiêu chí hết sức quan trọng để xem sàn gỗ tự nhiên đó có thực sự tốt hay không:

 • Độ cứng cao: Độ cứng của sàn gỗ có liên quan tới khả năng chống chịu va đập và độ méo óp theo thời gian. Thông thường sàn gỗ tự nhiên càng cứng thì càng tốt, tất nhiên cần có cả những tiêu chí khác.
 • Khả năng chống thấm tốt:  Đây là tiêu chí quan trọng nhất khi chọn sàn gỗ tự nhiên, Nếu sàn gỗ không có khả năng chống nước sẽ thấm nước, cốt gỗ bị mục nát và nhanh chóng bị hỏng từ bên trong;
 • Khả năng chống xước tốt: Là loại sàn không hoặc ít bị xước khi có các vật sắc nhọn tác động. Nhìn chung thì dưới đây là loại sàn gỗ tự nhiên ít bị xước và chống thấm nước rất tốt.

Sàn gỗ tự nhiên cứng nhất

Độ cứng sàn gỗ tự nhiên tăng dần như sau: Gỗ óc chó – gỗ anh đào – gỗ phong – gỗ sồi – gỗ thích. Còn 5 loại gỗ cứng nhất từng được làm sàn gỗ tự nhiên là gỗ hồ đào Pecan – gỗ KOA Brasil – gỗ óc chó Brasil – gỗ đào hoa tâm Brasil – gỗ Buloke (bulo).

sàn gỗ tự nhiên 2

Còn đây là top 5 loại sàn gỗ tự nhiên cứng tốt nhất theo kinh nghiệm của người làm trong nghề theo độ cao dần: gỗ Căm xe – gỗ thông đỏ – gỗ tếch – gỗ gõ đỏ – gỗ giáng hương.

Sàn gỗ tự nhiên chống thấm, chống xước tốt nhất

Đây là top 9 loại sàn gỗ tự nhiên có khả năng chống thấm nước tốt nhất theo đánh giá của Tablelegonline với chất lượng tăng dần như sau: Gỗ sồi trắng – gỗ tếch – gỗ đỏ – gỗ IPE Brasil – gỗ linh sam – gỗ hoàng đàn – gỗ cây tùng – gỗ dương hoè – gỗ keo.

Top 10 sàn gỗ tự nhiên nhập khẩu nên dùng

Đây là những loại gỗ nhập khẩu làm sàn nhà tốt nhất theo gợi ý của Macwoods. Nếu bạn yêu thích hàng ngoại, thì nên chọn sàn gỗ nội thất làm từ

 • Gỗ anh đào đen;
 • Gỗ bulo;
 • Gỗ sồi;
 • Gỗ chi thông;
 • Gỗ chi phong;
 • Gỗ óc chó;
 • Gỗ giáng hương Mỹ;
 • Gỗ gõ nước;
 • Gỗ hoàng đàn;
 • Gỗ tếch Thái;

Các mẫu sàn gỗ tự nhiên cao cấp tại Việt Nam

Như đã kể ở trên thì có khoảng 6 loại sàn gỗ tự nhiên được làm từ cây gỗ sinh trưởng tại Việt Nam bạn nên mua, tuy nhiên đây là 2 loại sàn tự nhiên tốt nhất – cao cấp nhất theo đánh giá của Nghề gỗ: Sàn gỗ căm xe và sàn gỗ giáng hương!

sàn gỗ tự nhiên giá rẻ

Sàn gỗ căm xe

Gỗ căm xe là loại gỗ quý nằm trong nhóm II bảng nhóm gỗ của Việt Nam, tức là cùng với gỗ đinh lim, nghiến… với đặc trưng khá chắc, nặng trịch và rất cứng khó thi công.

Mức giá bán gỗ căm xe tính trên m3 hiện nay khoảng 10 – 15 triệu đồng, giá sàn gỗ căm xe tự nhiên có giá khoảng 600.000đ – 800.000đ/ m2.

Sàn gỗ căm xe có màu đỏ nâu của lõi gỗ mới chất lượng, nếu có màu gỗ vàng trắng chỉ là sàn làm từ lớp gỗ ngoài không tốt như lõi gỗ. Bạn cần chú ý!

Sàn gỗ giáng hương

Gỗ giáng hương được xếp vào nhóm gỗ I trong bảng nhóm gỗ của Việt Nam, tức là gỗ rất quý có giá trị rất cao. Đi kèm theo nó là gỗ giáng hương rất cứng, rất nặng, rất bền, rất…

Sàn gỗ giáng hương có màu đỏ vàng khi ngâm trong nước ấm thì nước sẽ chuyển sang màu xanh vàng nước chè. Mức giá bán sàn gỗ giáng hương tự nhiên dao động từ 1.2tr – 1.7tr/ m2.

Các mẫu sàn gỗ tự nhiên giá rẻ

Nếu bạn không có đủ điều kiện cho những loại sàn gỗ tự nhiên cao cấp và chất lượng mà Nghề gỗ gợi ý ở phía trên, thì đây là một số gợi ý sàn gỗ tự nhiên giá rẻ không tệ cho bạn tham khảo.

Nói là giá rẻ nhưng thực tế đây vẫn là những loại sàn gỗ tự nhiên ổn, chấp nhận được nếu không muốn nói là khá tốt. Giá rẻ thực chất là mềm hơn so với các loại sàn gỗ trên, còn thực tế không rẻ.

Mức giá bán sàn gỗ tre tự nhiên rẻ nhất mà vẫn tốt nên dao đồng từ 400.000đ – 550.000đ/ m2, sàn gỗ cao su tự nhiên nên dao động từ 650.000 – 750.000đ/ m2 và sàn gỗ keo có thể rẻ hơn đôi chút.

Nằm trong mức giá rẻ thì sàn gỗ thông tự nhiên cũng là lựa chọn khá ổn, mức giá dao động khoảng 600.000/ m2.

vệ sinh sàn gỗ tự nhiên

Cách vệ sinh sàn gỗ tự nhiên

Trên đây dù là sàn gỗ tự nhiên cao cấp hay sàn gỗ tự nhiên giá rẻ đều nên chọn, nhưng nếu không biết cách gìn giữ và bảo quản sàn gỗ thì chất lượng tốt thế nào cũng đều như nhau!

Bởi vậy, bạn nên tìm hiểu cách vệ sinh sàn gỗ đúng cách bao gồm cách làm bóng sàn gỗ với dung dịch chuyên dụng, cách làm sạch sàn gỗ dính bẩn và xử lý các vết bám, vết xước cứng đầu cho sàn gỗ.

 • Thường xuyên lau khô sàn nhà: Tức là lau mà không có nước;
 • Lau bằng nước nóng có tần suất: Nước nóng thay thế rất tốt cho nhiều loại dung dịch lau sàn hiện nay, đánh bay dầu mỡ dễ dàng. Tất nhiên bạn nên dùng cùng với khăn, chổi lau và không nên đổ nước trực tiếp lên sàn;
 • Dùng giấm để làm sạch và tăng độ bóng cho mặt sàn. Khi mặt sàn bị bám bẩn và mất đi độ bóng, dùng rượu hoặc axeton đối với những vết bẩn cứng đầu;
 • Lau chất dính bằng đá lạnh Trong trường hợp những vết bẩn là những chất dính khó lau sạch như kẹo cao su, keo dán.

thi công sàn gỗ tự nhiên

Thi công sàn gỗ tự nhiên

Nghề gỗ là một đơn vị thi công sàn gỗ tự nhiên có năng lực tại Hà Nội, với độ ngũ trẻ năng động được đào tạo việc làm và có kinh nghiệm thi công sàn gỗ tự nhiên, công nghiệp cho nhiều dự án.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Nghề gỗ thì có thể liên hệ nội thất Go Home, Nghề gỗ là một đơn vị trực thuộc nội thất Go Home.

Ở nghề gỗ, có 3 kỹ thuật thi công sàn gỗ tự  nhiên được áp dụng là thi công sàn gỗ dán tự nhiên, thi công sàn gỗ cố định với đinh và máy chuyên dụng và thi công sàn gỗ đóng rắn vào sàn nhà, có lớp xi măng phủ.

Trên đây là top 10 những loại sàn gỗ tự nhiên tốt nhất, cũng như gợi ý cách bảo quản sàn gỗ bạn nên tìm hiểu thật kỹ. Ghé thăm Nghề gỗ thường xuyên để cập nhật thêm các kinh nghiệm thi công nội thất gỗ khác cho nhà mình nhé!

Written by

admin

Đây là blog về nội thất chia sẻ tất cả hiểu biết của Nghề gỗ về lĩnh vực thiết kế nội thất gỗ cho nhà ở và văn phòng, về các loại gỗ, đồ gỗ và kinh nghiệm thi công nhiều năm của Nghề gỗ trong lĩnh vực này.

Nếu blog này hữu ích thì bạn hãy ghé thăm thường xuyên để tìm hiểu những điều thú vị khác nhé!