Sàn gỗ công nghiệp nào tốt nhất

Sàn gỗ công nghiệp là một loại sản phẩm tốt, nếu không muốn nói là khá tốt so với nhiều loại gỗ tự nhiên. Trên thực tế sàn gỗ công nghiệp hiện nay có khả năng chống mối một, mục và chống thấm nước tốt hơn nhiều loại gỗ tự nhiên.

Có rất nhiều loại gỗ công nghiệp tốt được dùng làm sàn gỗ, nhưng nếu  bạn muốn hỏi loại sàn gỗ công nghiệp tốt nhất, Nghề gỗ rất sẵn lòng trả lời!

Sàn gỗ công nghiệp loại nào tốt nhất?

Trả lời: Xét trên các tiêu chí kỹ thuật và thực tế sử dụng đánh giá, loại sàn công nghiệp tốt nhất hiện nay là sàn HDF lõi xanh dán laminate! Một số nói rằng sàn gỗ plywood không thua kém gì HDF dán laminate, nhưng nhìn nhận tổng thể thì sàn plywood vẫn thua kém một chút về mặt kỹ thuật. Cùng tìm hiểu chi tiết.

Bạn tham khảo: Tranh treo tường đẹp cho phòng khách!

Sàn gỗ công nghiệp nào tốt nhất
Sàn gỗ công nghiệp nào tốt nhất

Sàn gỗ tốt nhất: HDF lõi xanh dán laminate.

HDF là một loại gỗ công nghiệp được dán ép từ bột gỗ, sợi gỗ tự nhiên ở lực nén cao. Bột sợi gỗ chiếm 80 – 90% thành phần gỗ HDF, có pha trộn hoá chất phụ gia tăng độ cứng và chống thấm nước, chống mối.

HDF là loại gỗ ép tốt nhất hiện nay, với sản phẩm nâng cấp HDF lõi xanh. HDF lõi xanh là loại sàn gỗ công nghiệp tốt nhất hiện nay, vượt trội về khả năng chống thấm nước, chịu va đập, cách âm cách nhiệt.

Laminate là loại lớp dán bề mặt gỗ tốt nhất hiện nay, gồm 3 lớp melamine + giấy nền craft + lớp giả vân gỗ tự nhiên. Laminate chống thấm nước cực kỳ tốt! Như vậy nhìn tổng thể, HDF lõi xanh dán laminate là loại sàn gỗ công nghiệp tốt nhất hiện nay trên thị trường về khả năng chống thấm nước, chống mối mọt, chịu nhiệt chống cháy, chịu va đập và cách âm…

Sàn công nghiệp tốt: Plywood
Sàn công nghiệp tốt: Plywood

Sàn gỗ bền và tốt: Plywood

Plywood là loại gỗ dán, được dán ép lại từ nhiều lớp veneer gỗ tự nhiên cho tới khi đạt đủ độ dày sản phẩm.

Các lớp veneer này hoàn toàn là gỗ tự nhiên, mỏng như tờ giấy và được xếp vuông góc nhau để tăng độ kết cấu, như vậy sàn gỗ công nghiệp plywood có khả năng chống thấm nước không thua kém HDF lõi xanh dán laminate.

Một điểm trừ của sàn gỗ plywood là dễ bị uốn cong bởi nhiệt độ, nên sàn gỗ plywood vào mùa hè có thể bị cong vênh nhiều chỗ. Đó là lý do tại sao, HDF lõi xanh dán laminate mới là loại sàn gỗ công nghiệp tốt nhất hiện nay theo đánh giá của Nghề gỗ.

Nghề gỗ nhận thi công sàn gỗ HDF lõi xanh dán laminate tại Hà Nội và các thành phố lân cận, nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm sàn gỗ tại đây thì có thể ghé thăm nội thất Go Home và tìm hiểu kỹ hơn. Thanks!

Written by

admin

Đây là blog về nội thất chia sẻ tất cả hiểu biết của Nghề gỗ về lĩnh vực thiết kế nội thất gỗ cho nhà ở và văn phòng, về các loại gỗ, đồ gỗ và kinh nghiệm thi công nhiều năm của Nghề gỗ trong lĩnh vực này.

Nếu blog này hữu ích thì bạn hãy ghé thăm thường xuyên để tìm hiểu những điều thú vị khác nhé!