Có thể nói nội thất đóng từ gỗ sồi là các sản phẩm đang cực kỳ “hot” ở thị trường đồ gỗ nội thất bên trong Nước ta lúc bấy giờ.

Tin tức về loại gỗ này cũng đã được đông đảo người mua lưu ý tìm hiểu, dưới góc độ là nhà sản xuất tiến hành thi công nội thất gỗ trực tiếp, hằng ngày tiếp xúc với chúng và các loại sản phẩm chủ lực cũng đã được đóng không ít từ chất liệu sồi,

chúng tôi chia sẻ 1 số ít cảm nhận về loại gỗ này nhằm tạo cơ Sở cho các khách hàng, các độc giả có cái nhìn khách quan trước khi chọn đóng các đồ nội thất cho công trình của họ.

Liên kết thêm: FLC Đà Lạt

1. Gỗ sồi là gì

Gỗ sồi tên thế giới Oak là loại gỗ ngoại nhập thường được nhập khẩu chính ngạch từ Mỹ và các nước Âu Lục như Anh, Thụy Điển. Các dòng sản phẩm nội thất được sản xuất từ gỗ sồi luôn tạo ra cảm giác căn nhà hòa hợp với ánh nắng tự nhiên, trẻ trung, ấm cúng và hiện đại.

2. Có mấy loại gỗ sồi

Gỗ sồi chiếm diện tích lớn ở các khu rừng phương Tây và đồ nội thất được sản xuất từ gỗ sồi cũng được nhìn nhận và đánh giá cao.

Sồi là 1 loại gỗ cứng, chúng phát triển ở nhiều nước trên thế giới có khí hậu ôn đới, tập trung chuyên sâu nhiều ở 1 số ít vùng đất ở Mỹ, nên thường được gọi là sồi Mỹ. Về chủng loại thì Sồi có hai loại đây chính là gỗ sồi đỏ (red oak) và gỗ sồi trắng(white oak).

Sồi Trắng (White oak) có khối lượng bình quân 769kg/m3, độ cứng 6049N, dát gỗ màu nhạt, tâm gỗ từ nâu nhạt đến nâu sậm.

Tâm Sồi Trắng có khả năng kháng sâu mọt tấn công do có hàm lượng tannin (chất vốn làm thuộc da) cao. Đa phần Sồi Trắng có vân gỗ thẳng, mặt gỗ từ trung bình đến thô với những tia gỗ dài hơn Sồi Đỏ.

Sồi Đỏ (Red oak) có khối lượng bình quân 753 kg/m3, độ cứng 6583N, dát gỗ màu trắng đến nâu nhạt, tâm gỗ màu nâu đỏ hồng. Về đặc tính vật lý, gỗ sồi Đỏ cứng và nặng, năng lực chịu lực xoắn và độ chắc trung bình, độ chịu lực nén cao, dễ uốn cong bằng hơi nước.

Như vậy, về độ cứng Sồi Trắng và Sồi Đỏ tương đương nhau. Tuy nhiên, Sồi Trắng (white oak) có độ chống thấm tốt hơn và có đường vân gỗ đa dạng và đẹp hơn, do thế gỗ Sồi Trắng được ưa chuộng hơn.

Gỗ Sồi khi đưa vào sử dụng phải được giải quyết đạt độ ẩm dưới 20%, vì ở tầm mức này, nấm hại gỗ không thể phát triển.

Nghề gỗ thường xuyên chia sẻ kiến thức về lĩnh vực nội thất, thiết kế và nghề mộc nên bạn hãy ghé thăm website làm nghề gỗ thường xuyên để tìm đọc thêm các tin tức mới nhất, hoặc chia sẻ kinh nghiệm của mình về nghề gỗ nhé!