gian phòng tắm là một ko gian nhỏ nhưng cực kỳ thiết yếu trong nhà cần được kỹ lưỡng ngay từ khâu thiết kế để đem đến cảm giác thả phanh và tự nhiên và không kém phần đẳng cấp cho bạn mỗi khi dùng. Học hỏi ngay mẹo trang trí nội thất nhà tắm qua Nghề Gỗ các bạn nhé.

Thiết kế nội thất phòng tắm khuất nhà

thiet-ke-noi-that-nha-tam

gian phòng tắm là nơi thường xuyên xúc tiếp với nước, khá ẩm nên chức năng chống ẩm, che phủ của trần nhà tắm cần được đặt lên hàng đầu. Trần nhà tắm chịu ảnh hưởng trực tiếp của khí nước hot nên rất dễ sinh độc, nấm mốc.

Bởi thành ra, lúc thiết kế nội thất phòng tắm nên dùng các nguyên liệu chống thấm nước, chịu nhiệt như axit silixic, bề mặt sơn lớp chống thấm cho trần nhà để vừa cam kết tính thẩm mỹ mà chống nước thấp.

>> Tham khảo: Thiết kế nội thất Go Home Design

Mặt tường trong nội thất phòng tắm

Mặt tường có kích thước bao phủ to nhất trong gian phòng tắm nên cần dùng chất liệu rẻ chống lại ẩm ướt, mối mọt và dễ chùi rửa.

Khi nội thất đẹp căn phòng tắm tuyển lựa tối ưu cho mặt tường căn phòng tắm là gạch men Do bề mặt sáng bóng tạo cảm giác không gian như rộng hơn lại dễ làm vệ sin bạn nên chọn dòng gạch đồng bộ với mặt nền để bắt mắt trang hoàng của gian phòng tắm được hợp nhất, phối hợp.

Nội thất gian phòng tắm – Nền nhà

Đây là khu vực tiếp xúc trực tiếp với nước đa dạng nhất nên cần được thiết kế với độ dốc nhất quyết để tránh nước tù nhân. Bạn cần kỹ lưỡng các con phố dẫn nước đến và thoát đi của nhà tắm, giả dụ thiết kế lắp đặt sai lệch sẽ dẫn dến tắc, tràn nước gây mất vệ sinh và an toàn.

Gạch nền gian phòng tắm nên sử dụng nguyên liệu chống trơn tru, trượt. Thiết kế nội thất gian phòng tắm vận dụng gỗ lát nền trong phòng tắm là 1 ý nghĩ đó táo tợn và đẳng cấp cơ mà chỉ nên ứng dụng các loại gỗ cao cấp có tính chống thấm nước, chống mối mọt và ít cong vênh như gỗ gụ, gỗ sồi, gỗ óc chó…

thiết bị tắm, vệ sinh

thiet-ke-noi-that-nha-tam

vật tư tắm rất phổ thông bên cạnh đó cần mang tính đồng bộ, bao gồm bồm tắm hoặc phòng tắm đứng, bồn rửa mặt, bồn toilet… đi lèm với các vật tư đồng bộ như gương trang điểm, giá treo khăn, khay xà căn phòng, tay vịn bồn tắm…

bây giờ những vật tư này được bán trên thị phần với đông đảo mẫu sản phẩm, tông màu khác nhau. Khi lựa chọn, bạn chỉ cần để ý sự liên kết về công năng ứng dụng, thời trang, kiểu dáng là đã có được 1 bộ vật tư tắm, vệ sinh đẹp và hợp lý.

Nếu như không gian nội thất có người cao tuổi và trẻ em, bạn nên lắp tay vịn bên cạnh bồn toilet để cam đoan an ninh. Tuồng như, bạn cũng có thể lắp đặt van cảm ứng nhằm cung ứng ko gian đương đại và tiện nghi cho căn phòng tắm.

Nội thất phòng tắm – vật dụng điện

gian phòng tắm là nơi tương đối ẩm thấp nhưng lại chẳng thể hạn chế việc vận dụng những vật tư điện. Bởi thế, lúc thiết kế nội thất căn phòng tắm cần khôn xiết chú ý việc lắp đặt đèn điện, dây điện. Những công tắc cần được đặt ở địa điểm hợp lí, cách xa nguồn nước, phải có lớp bảo vệ an ninh.

Trang trí nội thất căn phòng tắm cần quan tâm các vật dụng điện thường dùng trong căn hộ chung cư tắm gồm có bình nước hot, đèn áp trần, máy sấy tóc…, lúc lắp đường dây cho những thiết bị này không được phép lộ ra ngoài mà phải sắp xếp vị trí của ổ điện, dây nối ngay từ đầu.

Nếu như cần điểm trang trong căn phòng tắm, bạn nên lắp một cái đèn phía trên gương trang điểm, phía bên phải nên thiết kế một ổ cắm dùng để nạp điện cho dao cạo râu hay áp dụng máy sấy tóc.

Written by

admin

Đây là blog về nội thất chia sẻ tất cả hiểu biết của Nghề gỗ về lĩnh vực thiết kế nội thất gỗ cho nhà ở và văn phòng, về các loại gỗ, đồ gỗ và kinh nghiệm thi công nhiều năm của Nghề gỗ trong lĩnh vực này.

Nếu blog này hữu ích thì bạn hãy ghé thăm thường xuyên để tìm hiểu những điều thú vị khác nhé!