Căn hộ 40m2 có diện tích không quá thoải mái để bạn thỏa sức trang hoàng và bày sắm các vật dụng theo sở thích của mình. Bài viết sau đây, hãy cùng tham khảo mẹo bài trí nội thất trong căn nhà 40m2 sao cho vừa hợp lý lại đẹp mắt nhé!

1, Sử dụng đồ nội thất thông minh

Ưu điểm lớn nhất của các vật dụng nội thất thông minh chính là khả năng tiết kiệm diện tích. Những vật dụng như tủ quần áo âm tường, giường gấp… chính là sự lựa chọn hợp lý cho căn hộ 40m2. Không chỉ có vậy, nội thất thông minh còn đem đến vẻ đẹp vô cùng hiện đại và trang nhã cho không gian nội thất của bạn.

2. Lược bớt những vật dụng không cần thiết

Bạn nên bỏ bớt những đồ dùng hoặc vật dụng không cần thiết trong nhà, để nhiều thứ cồng kềnh và không dùng đến thường xuyên như tủ rượu, giá sách bày sofa… sẽ chỉ gây bức bí, ngột ngạt và chiếm hết diện tích nhà ở. Thay vào đó, bạn chỉ cần giữ lại những đồ dùng cần thiết nhất là được.

3. Chọn gam màu sáng

Gam màu sáng có tác dụng khiến căn nhà nhìn có vẻ rộng rãi và thoáng đãng hơn. Bạn nên sử dụng tông xanh biển, xanh bạc hà hoặc vàng cho màu sơn tường, kết hợp với các vật dụng nội thất có màu sắc tương đồng để tạo không khí gần gũi, vui vẻ cho không gian nội thất.

4. Dùng vách ngăn

Thông thường những căn hộ chỉ vẻn vẹn 40m2 sẽ xảy ra tình trạng các không gian sinh hoạt thông nhau gây bất tiện, ví dụ như phòng khách nhìn thẳng phòng bếp, phòng ngủ nhìn ra phòng khách. Giải pháp cho sự bất tiện này chính là sử dụng vách ngăn.

Đặt vách ngăn giữa không gian phòng bếp và phòng khách sẽ vừa giúp bạn ngăn cách không gian để tạo sự riêng tư, mà vách ngăn còn đóng luôn vai trò như một vật dụng trang trí trong nhà.

Với 4 mẹo lựa chọn và bài trí nội thất cho căn hộ 40m2 mà chúng tôi vừa chia sẻ, hi vọng các gia chủ tinh mắt sẽ có cách sắp xếp không gian sống sao cho hợp lý nhất.

 

Bài viết liên quan: