Trang trí phòng khách có cầu thang với màu sắc tương phản

Phòng khách có cầu thang là một trong  những kiểu kiến trúc nổi bật được nhiều người dùng đặc biệt ưa chuộng hiện nay.

Tất nhiên không phải phòng khách nào cũng thiết kế cầu thang, tuy nhiên trang trí phòng khách có cầu thang luôn có nhiều gợi ý và phương án thực hiện tốt nhất. Mời quý khách hàng tham khảo để ứng dụng qua bài viết dưới đây.

Phòng khách được thiết kế cầu thang thường là kiểu phòng khách kết nối thông lên tầng 2, trong một ngôi nhà có nhiều tầng. Phòng khách có nhiều kiểu kiến trúc trong đó mỗi kiểu kiến trúc lại phù hợp với những phong cách trang trí phòng khách khác nhau.

Trong khuôn khổ bài viết hôm nay, kiểu kiến trúc phòng khách có cầu thang sẽ được ứng dụng những kiểu trang trí đang thịnh hành nhất hiện nay trên thị trường.

Tận dụng gầm cầu thang để làm kệ ti vi

Với những ngôi nhà không có quá nhiều diện tích như nhà ống, nhà phố thì việc tận dụng khoảng không biến dưới gầm cầu thang là điều mà bạn nên làm. Không gian này tuy không quá lớn nhưng bạn có thể dùng nó để làm kệ tivi.

Thay vì tốn thêm diện tích để đặt một chiếc kệ. Bạn có thể đặt thiết kế kệ vừa vặn với gầm cầu thang. Chiếc kệ này giúp bạn để tivi và một vài món đồ trang trí khác. Nhờ vậy mà không gian ngôi nhà trở nên rộng hơn.

Trang trí phòng khách có cầu thang
Tận dụng gầm cầu thang làm kệ ti vi là một giải pháp rất hoàn hảo để trang trí phòng khách có gầm cầu thang

Nếu không muốn sử dụng gầm cầu thang làm kệ tivi, bạn có thể áp dụng một cách trang trí phòng khách có cầu thang khác đó là làm bể thủy sinh hay làm tiểu cảnh. Những cách trang trí như thế này sẽ làm phòng khách của bạn trông tươi mới hơn nhiều đấy.

Kết hợp cầu thang lan can kính với bộ ghế sofa trắng và chiếc bàn trà gỗ Nhật sẽ khiến không gian nhà bạn trở nên hiện đại hơn nhiều.

Sử dụng màu sắc tương phản

Nếu như chiếc cầu thang nhà bạn có màu tối thì tại sao bạn không sử dụng sơn tường và bộ sofa màu sắc tương phản nhỉ. Cầu thang đen, sofa trắng, như vậy thì ánh nhìn của mọi người sẽ hướng về chiếc cầu thang và kệ để đi vi đấy. Đây là một kiểu thiết kế cực kỳ thông minh.

Trang trí phòng khách có cầu thang với màu sắc tương phản
Trang trí phòng khách có cầu thang với màu sắc tương phản

Tuy nhiên nếu đã sử dụng sofa màu trắng, bạn nên dùng những mẫu thiết kế có thể tháo vỏ ra và giặt được. Bởi màu trắng là kiểu màu rất nhanh xỉn màu.

Trang trí phòng khách có cầu thang với đài phun nước

Đài phun nước là một trong những sản phẩm phong thủy phổ biến được nhiều gia đình sử dụng. Nếu đặt ngoài trời, bạn nên đặt đài phun nước ở phía trước cửa chính của ngôi nhà. Vị trí này giúp làm lệch hướng năng lượng tiêu cực vào nhà.

Trang trí phòng khách có cầu thang bằng đài phun nước
Tận dụng gầm cầu thang làm đài phun – tiểu cảnh là sự lựa chọn rất độc đáo cho gia chủ

Nên đặt ở góc hướng Đông Nam vì góc này sẽ hút tiền vào nhà như nước. Hoặc hướng Bắc thì công việc của gia chủ sẽ thuận lợi.

Có nhiều kiểu đài phun nước được ưa chuộng ứng dụng trong nhà, trong đó có những mẫu đài phun thường xuyên được lựa chọn như các mẫu đài phun phong thủy hòn non bộ, mẫu mộc…

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ chi tiết đến quý vị những ý tưởng trang trí phòng khách có cầu thang hiện đang được rất nhiều gia chủ sử dụng. Hay lựa chọn giải pháp phù hợp và áp dụng cho không gian phòng khách của gia đình mình nhé.