Nếu bạn không thể tự ý thiết kế không gian làm việc tại công ty theo ý thích của mình, thì tại sao không thực hiện điều đó ngay tại căn nhà mình.

Nghiên cứu đã chứng minh, không gian làm việc sáng tạo sẽ giúp tăng cảm hứng làm việc lên rất nhiều. Cùng tham khảo top 5 gợi ý thiết kế phòng làm việc tại nhà giúp bạn tăng năng suất công việc ngay sau đây.

1.Không gian làm việc hướng về thiên nhiên

Nước, cây cối chính là những yếu tố thiên nhiên kích thích cảm hứng sáng tạo tuyệt vời. Khoa học đã chứng minh, nhìn vào những tán cây màu xanh sẽ giúp giảm stress và tạo nguồn năng lượng tinh thần lớn trong quá trình làm việc.

Nếu không thể bố trí nơi làm việc có tiếng nước hoặc nhìn ra cây xanh, bạn hãy sơn tường màu xanh lá cây để tạo cảm giác dễ chịu.

2.Xây dựng không gian làm việc hướng ra cửa sổ

Thử tưởng tượng bạn phải ngồi làm việc một lúc lâu trong không gian chật hẹp với 4 bức tường xem sao? Chắc chắn sẽ không thoải mái và vô cùng bức bí đúng không?

Để tránh gây cảm giác khó chịu cho tâm lý suốt thời gian làm việc, bạn hãy thiết kế nơi làm việc tại nhà của mình hướng ra cửa sổ.

Cách này vừa giúp tạo không gian thoáng đãng, thoải mái, lại vừa rất tốt cho mắt trong những lúc bạn rời mắt khỏi màn hình máy tính và nhìn ra xa để thư giãn.

3.Không gian làm việc năng động

Chắc chắn bạn sẽ không bao giờ muốn mình phải đứng lên ngồi xuống lấy cái này cái nọ trong lúc đang làm việc hăng say đúng không? Chính vì thế một khu vực làm việc năng động, với các vật dụng được sắp xếp khoa học, hợp lý sẽ giúp ích rất tốt cho quá trình làm việc của bạn.

Bên cạnh đó, bạn nên trang bị cho mình một chiếc ghế ngồi có bánh xe để tiện di chuyển lấy đồ vật khi cần, đựng các tài liệu cần thiết vào những hộc tài liệu lưu động cũng là giải pháp giúp bạn quản lý nơi làm việc tốt hơn.

Hi vọng với 3 cách bài trí không gian làm việc vừa gợi ý, các bạn sẽ có thêm ý tưởng biến văn phòng nhỏ của mình mang cảm hứng để nâng cao năng suất, hiệu quả công việc hơn.

Bài viết liên quan